Diễn đàn du lịch Việt Nam

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Thẻ tạm trú cho người Đài Loan Tân Thịnh

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sự giao lưu kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Đài Loan ngày càng tăng nên số lượng lớn người lao động của hai nước có sự gia tăng nhanh chóng. Nhiều công dân Đài Loan sang Việt Nam thăm thân hoặc lao động nên mong muốn được lưu trú tại Việt Nam lâu hơn vì vậy xin thẻ tạm trú sẽ đáp ứng mong muốn của quý vị. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây về vấn đề này:


1. Điều kiện chung về việc xin cấp thẻ tạm trú cho người Đài Loan

- Hộ chiếu của người Đài Loan phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng (Trong trường hợp hộ chiếu còn hạn 13 tháng, cơ quan xuất nhập cảnh sẽ cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 12 tháng).

- Người Đài Loan phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

2.Điều kiện đối với từng trường hợp người Đài Loan cụ thể

- Đối với trường hợp người Đài Loan có giấy phép lao động, giấy phép lao động phải có thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).

- Đối với trường hợp người Đài Loan được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động thì phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động của cơ quan quản lý lao động nước ngoài.

- Đối với nhà đầu tư thì phải có văn bản tài liệu chứng minh người Đài Loan góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ...).

- Đối với trường hợp người Đài Loan có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam và văn bản ghi chú kết hôn nếu trường hợp kết hôn ở nước ngoài.

- Trường hợp người Đài Loan là người có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam thì yêu cầu phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.
Thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc Tân Thịnh
Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản Tân Thịnh
Thẻ tạm trú cho người Trung Quốc Tân Thịnh

Xem lý lịch thành viên http://visafast.vn/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết