Diễn đàn du lịch Việt Nam

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Ngập Tràn Sắc Hương Ở Làng Hoa Lớn Nhất Miền Tây 'Sa Đéc'

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Khi làng hoa Sa Đéc bắt đầu rực rỡ bởi sắc hoa muôn màu, báo hiệu Tết sắp đến gần, không khí rộn ràng vui tươi tràn ngập trong người. Năm nay, nhiều nông dân làng hoa ở Sa Đéc, Đồng Tháp, đã đầu tư các tiểu cảnh, đài quan sát để bán vé tham quan, để phục vụ du khách tốt hơn, các bạn yên tâm mà check-in sống ảo nhé!


Ngập tràn sắc hương ở làng hoa lớn nhất miền Tây 'Sa Đéc'. Ảnh nguồn @caominhkhoa
Nằm tại xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, làng hoa kiểng Tân Quy Đông là vựa hoa lớn nhất khu vực Nam Bộ, cung cấp hoa cho khắp các tỉnh trên cả nước.

Cứ gần Tết đến, Làng hoa Sa Đéc lại rực rỡ sắc hoa để phục vụ du khách đến tham quan. Ảnh nguồn @lynanguyen_96
Đây là nơi ươm mầm gần 2.000 loại hoa kiểng, với diện tích trồng hoa hơn 85 ha và gần 2.000 hộ dân làm nghề. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của làng hoa Sa Đéc so với vườn hoa Đà Lạt hay các làng hoa khác là các luống hoa được trồng trên giàn cao, phía dưới ngập nước và người chăm sóc hoa phải đi ủng hoặc dùng thuyền nhỏ để làm việc.

Ảnh nguồn @anhthu4869
Ngoài việc cung cấp hàng cho các thương lái trải dài từ Nam ra Bắc, thế mạnh của làng hoa Sa Đéc còn nằm ở các loại hoa trang trí cho công trình. Theo các nhà vườn, năm nay, những loại hoa phổ biến vẫn giữ được sức hút như mọi năm như hoa hồng, hoa cúc, hoa vạn thọ, hoa cúc mâm xôi, hồng môn...

Ảnh nguồn @moana1090
Chủ vườn hoa Hai Cao cho biết gia đình ông cũng vừa đầu tư hai công trình lớn là hai cây cầu bắc ngang những "biển hoa", với tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu đồng.

Ảnh nguồn @summerflower1606
Cách vườn của ông Hai Cao không xa, một chủ vườn hoa khác cũng cho đầu tư đài ngắm vườn hoa cao 18 m, với vốn đầu tư khoảng 1 tỷ đồng. Nhà vườn này thu vé vào tham quan vườn hoa với giá 5.000 đồng/người và vé lên đài quan sát là 20.000 đồng/người.Ảnh nguồn @mooli.mt
Còn khoảng một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng lúc này, nhiều khách du lịch miền tây từ các tỉnh đã bắt đầu đến tham quan làng hoa. Trong ảnh, Nguyễn Kỳ Duyên (19 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cho hay chị đã đến thăm làng hoa Sa Đéc được 2 năm và cảnh quan làng hoa năm nay đẹp hơn hẳn so với năm ngoái.

Ảnh nguồn @oliver_o.l.i
Theo Duyên, giá vé thu vào tham quan vườn hoa là hợp lý. Trong 2-3 tuần tới, dự kiến, nhiều luống hoa tại đây bắt đầu bung nở rực rỡ, kéo theo chục nghìn lượt khách đến tham quan, chụp ảnh.


Lưu ý đây là 1 phần của bài viết, xem nội dung chi tiết tại link: tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2019/01/ngap-tran-sac-huong-o-lang-hoa-lon-nhat.html

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết