Diễn đàn du lịch Việt Nam

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Top 4 mẹo nhỏ để xin visa Nhật Bản thành công

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Du lịch đến đất nước mặt trời mọc là mong muốn của rất nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng đạt được ước mơ này. Nếu bỏ qua yếu tố kinh tế thì rào cản lớn nhất đó chính là việc xin visa Nhật Bản. Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng vì chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ để việc xin visa trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Kiểm tra lại hộ chiếu
Trước khi làm visa đi Nhật Bản du lịch, bạn hãy đảm bảo rằng hộ chiếu của mình vẫn còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành nhé!
Một chia sẻ nhỏ mà chúng tôi muốn nói với các bạn là nếu hộ chiếu của bạn đã có một vài con dấu chứng minh bạn đã từng xuất cảnh ra khỏi Việt Nam, đặc biệt là đến các nước khó xin visa như Mỹ, Úc… thì cơ hội xin visa thành công là rất cao. Nếu như hộ chiếu của bạn vẫn còn trắng tinh thì cũng không nên quá lo lắng nhé vì vẫn còn nhiều yếu tố khác giúp bạn xin visa thành công.


Chứng minh tài chính, nghề nghiệp
Trong bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản, bạn cần có 1 bản sao kê tài khoản ngân hàng trong đó tài khoản tiết kiệm phải trên 5.000 USD. Nếu số tiền càng lớn và có thời gian gửi càng lâu thì cơ hội thành công của bạn càng cao.
Bên cạnh đó, khi làm visa Nhật Bản, nếu chứng minh được công việc bạn đang làm là ổn định thì sẽ tăng khả năng xin được visa hơn. Bạn nên cho đại sứ quán biết được bạn đã làm tại công ty hiện tại trong bao lâu. Điều này có thể chứng minh công việc hiện tại ổn định cũng như khả năng gắn bó với Việt Nam.

Gửi hồ sơ làm visa đúng khu vực
Hiện tại trên toàn quốc có 2 trụ sở đại sứ quán Nhật Bản. Mỗi trụ sở chỉ tiếp nhận hồ sơ của những khu vực nhất định. Do đó, bạn ở khu vực nào thì cần gửi hồ sơ đến đúng trụ sở của khu vực đó, tránh việc phải gửi đi gửi lại.
Trụ sở tại Hà Nội: 27 Liễu Giai- Ba Đình – Hà Nội. (Những người có hộ khẩu từ Gia Lai. Bình Định trở ra Bắc nộp hồ sơ tại đây).
Trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ - Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh ( Những người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại đây).

Chứng minh mối quan hệ với người nào đó đang sống tại Nhật Bản
Không chỉ làm visa đi Nhật Bản thăm thân mà ngay cả khi làm visa du lịch thì bạn cũng nên đưa bạn bè hay người thân hiện đang lưu trú tại Nhật Bản vào bộ hồ sơ của mình nhé! Đây là một lợi thế giúp bạn xin visa được dễ dàng hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong lần xin visa Nhật Bản tới. Chúc bạn sớm thành công!

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết