Diễn đàn du lịch Việt Nam

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

THỰC TRẠNG QUÀ LƯU NIỆM HIỆN NAY

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 THỰC TRẠNG QUÀ LƯU NIỆM HIỆN NAY on Mon Mar 07, 2016 2:59 pm

Hàng lưu niệm là một trong những yếu tố góp phần làm tăng sức hấp dẫn đối với du khách, khuyến khích họ chi tiêu và cũng là cách quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương một cách hiệu quả. Không thể phủ nhận những giá trị mà sản phẩm lưu niệm đã mang lại bởi nó cũng thể hiện một phần đặc trưng văn hóa Việt Nam. Sản phẩm về văn hóa ở Việt Nam rất đa dạng nhưng vẫn còn rất nhiều điều bất cập.
Hiện nay rất nhiều quốc gia đã lựa chọn hình thức phát triển quà tặng lưu niệm để quảng bá văn hóa, xây dựng hình ảnh đất nước. Với đa dạng các loại hình sản phẩm lưu niệm như hiện nay thì số lượng những sản phẩm có dấu ấn văn hóa mang thương hiệu Việt Nam vẫn còn hạn chế và chưa được khẳng định. Nhưng hiện nay sức hút từ các sản phẩm lưu niệm đối với du khách là rất lớn. Người Việt Nam hay du khách quốc tế đều như vậy, mỗi khi đến thăm quan du lịch ở 1 địa danh nào đó, ai ai trong chúng ta cũng đều muốn mang về 1 sản phẩm của địa danh đó. Vừa là để làm quà kỷ niệm cho chuyến đi, vừa là quà tặng tặng cho bạn bè, người thân. Và khi món quà lưu niệm đó được truyền đến tay của bạn bè, người thân, một cách gián tiếp chúng ta đã giới thiệu về hình ảnh và văn hóa của vùng đất mà chúng ta đã đến.
Nhưng du khách nên mua quà tặng gì khi đi du lịch Việt Nam? trong khi hiện nay mặt hàng lưu niệm đang rất phức tạp. Quà lưu niệm hiện nay rất đa chủng loại, hàng kém chất lượng, không phù hợp với giá cả,…Hàng giả đang là vấn nạn ở các địa điểm du lịch Việt nam. hiện nay tất cả hàng thủ công mỹ nghệ làm đồ lưu niệm phục vụ du khách tại những điểm du lịch chủ yếu là hàng Trung Quốc chiếm lĩnh. Ngoài ra, quà tặng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam thiếu sức hút vì giá thành thường cao hơn so với sản phẩm do nước ngoài sản xuất. Đến ngay cả làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông nổi tiếng với sản phẩm lụa và là một điểm đến thu hút khách quốc tế khi đến Hà Nội nay cũng đã ngập tràn hàng Trung Quốc. Các cơ sở sản xuất hàng tơ, lụa ở Vạn Phúc nay chẳng còn có mấy, những gia đình mấy đời dệt lụa nay cũng đã bỏ nghề truyền thống để đi buôn với lý do đơn giản vì không thể cạnh tranh với hàng Trung Quốc vừa rẻ, vừa đa dạng. Chính vì thế việc lựa chọn hàng lưu niệm đối với du khách thật sự rất khó khăn. Chưa kể đến những sản phẩm kém chất lượng nhưng giá lại rất cao bởi họ bị chặt chém.
Vấn đề cấp thiết hiện nay là cần phát triển sản phẩm lưu niệm để quảng bá văn hóa, thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế xã hội. Nhìn vào số lượng hàng quà tặng lưu niệm trên cả nước hiện nay thì có đến hơn 50% là hàng Trung Quốc. Nếu chúng ta có thể xây dựng những chiến lược dài hạn để hạn chế tình trạng này và phát triển sản phẩm lưu niệm mang thương hiệu “made in VietNam”. Từ những sản phẩm lưu niệm ấn tượng độc đáo chúng ta sẽ có thể thu hút thêm khách du lịch. Khi mà sản phẩm lưu niệm của Việt Nam đã định hình với dấu ấn văn hóa đặc trưng mang thương hiệu Việt Nam thì gián tiếp nền văn hóa của chúng ta sẽ được nhân rộng cả trong nước và trên thế giới. Tất nhiên, theo sau đó là sự phát triển nhanh hơn, mạnh hơn của ngành du lịch. Phát triển du lịch cũng đồng nghĩa với việc phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống xã hội.

Một sản phẩm quà tặng lưu niệm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa. Phát triển sản phẩm quà tặng lưu niệm góp phần quảng bá văn hóa, thúc đẩy tăng trưởng du lịch, kinh tế. Hiện nay có một số công ty cung cấp quá lưu niệm chất lượng, giá cả hợp lí và là sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam như sản phẩm áo thun đóng lon Cultural Images, công ty Đá Chàm,…Sản phẩm áo thun đóng lon của Cultural Images với thiết kế độc đáo và mang trên mình sứ mệnh truyền tải văn hóa của Việt Nam đến với du khách, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam.

Xem lý lịch thành viên
hàng trung quốc tràn vào việt nam không kiểm soát, hàng lưu niệm đang bị ăn theo

Xem lý lịch thành viên
Bài viết đem lại nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn rất nhiều
Các bạn cũng có thể tham khảo thêm Trang An Bai Dinh 1 Day Tour rất hay nữa nhé

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết