Diễn đàn du lịch Việt Nam

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Du lịch Nhật bản cần phải chuẩn bị những gì?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Thủ tục du lịch là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu đầu tiên khi có ý định du lịch ở nước ngoài. Thủ tục du lịch Nhật Bản đối với người Việt Nam tương đối khó khăn hơn so với các nước khác. Nếu bạn muốn đi du lịch tại Nhật Bản thì bạn cần lưu ý những vấn đề được đề cập dưới đây để quá trình thực hiện các thủ tục được thuận lợi.
Thủ tục du lịch Nhật bản đối với người Việt Nam tương đối khó khăn hơn so với các nước khác
1. Những điều kiện cần để làm thủ tục du lịch Nhật Bản
Điều kiện tiên quyết đầu tiên mà Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu là bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình. Họ cần chắc chắn là bạn có đủ tiền để chi trả cho các dịch vụ trong chuyến đi.
Cụ thể là, bạn cần có sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu là 100 triệu đồng. Tiếp theo, để tiến hành xin visa du lịch Nhật Bản thì bạn sẽ cần chuẩn bị một số loại hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán Nhật Bản. Nếu bạn lựa chọn tour du lịch Nhật Bản thì đơn vị lữ hành sẽ chuẩn bị hồ sơ thủ tục cho bạn. Nhờ đó, bạn sẽ không mất thời gian và công sức mà vẫn có chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa.

Bạn cần chứng minh khả năng tài chính để được cấp visa
2. Thủ tục du lịch Nhật Bản cần những loại giấy tờ nào?
– Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 6 tháng mới được coi là hợp lệ.
– Đơn xin visa: Bạn lưu ý phải điền đầy đủ thông tin trong đơn này bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
– Sổ hộ khẩu để cung cấp địa chỉ thường trú của bạn.
– Giấy chứng nhận sổ tiết kiệm bằng tiếng Anh, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh, giấy sao kê lương 3 tháng. Những loại giấy tờ này dùng để chứng minh tài chính của bạn.
Xem thêm: Du lịch Tokyo Nhật Bản
Thông tin minh bạch là rất cần thiết cho một hồ sơ tốt
– Bản xác nhận đặt vé máy bay và khách sạn. Trong trường hợp bạn đến thăm và ở nhà người quen hoặc sử dụng dịch vụ homestay thì bạn nên cung cấp địa chỉ và số điện thoại chính xác của nơi bạn lưu trú.
– Ảnh chân dung: kích thước 4,5cm x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất.
– Bản lịch trình cụ thể. Bao gồm ngày giờ, địa điểm, nơi lưu trú và phương tiện di chuyển.
3. Những lưu ý khi làm thủ tục du lịch Nhật Bản
– Tốt nhất là bạn nên tự làm hồ sơ và tự nộp. Tuyệt đối không nên thuê môi giới vì Chính phủ Nhật Bản rất không khuyến khích vấn đề này.
– Tùy địa phương bạn sinh sống mà hồ sơ của bạn có thể được nộp ở Đại sứ quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Nếu bạn ở từ Bình Định trở ra thì nộp tại Hà Nội, từ Đắc Lắc, Phú Yên trở vào thì nộp tại thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm: Du lịch Ánh Dương
– Sau 1 tuần nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả. Bạn chỉ nộp lệ phí visa khi đã chắc chắn được cấp visa.
Để thực hiện thủ tục du lịch Nhật Bản thuận lợi hơn, bạn hãy đảm bảo rằng đã cung cấp cho Đại sứ quán Nhật Bản đầy đủ hồ sơ và xác thực. Mọi dấu hiệu nghi ngờ có thể làm hồ sơ của bạn bị loại mà không cần lý do chính xác. Nếu bị từ chối một lần thì lần xin visa sau của bạn sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng hoàn thiện hồ sơ, tham khảo thêm kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản thật tốt trước khi nộp.
Chúc bạn thành công và có chuyến du lịch đáng nhớ!
Nguồn: https://anhduongtours.vn/thu-tuc-du-lich-nhat-ban-gom-nhung-gi/

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết