Diễn đàn du lịch Việt Nam

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan gồm những gì?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bạn đang muốn xin visa đi Đài Loan nhưng bạn chưa biết hồ sơ xin visa Đài Loan cần những giấy tờ gì và khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan bạn cần chú ý ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin về vấn đề này.Bạn đang muốn xin visa đi Đài Loan nhưng bạn chưa biết hồ sơ xin visa Đài Loan cần những giấy tờ gì và khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan bạn cần chú ý ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin về vấn đề này.
Để không mất thời gian của mình khi xin visa đi Đài Loan thì bạn cần tìm hiểu trước một số thông tin về hồ sơ cần có để làm thủ tục xin visa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
1. Những điều bạn cần chú ý khi xin visa Đài Loan
Khi bạn muốn xin visa ở bất kỳ trung tâm nào bạn cũng cần để ý những điều sau:
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa. Hồ sơ này sẽ phụ thuộc và từng tính chất công việc mà bạn xin visa và từng trung tâm mà bạn xin visa.
Thời gian xin visa tối đa là bao nhiêu, việc gia hạn visa như thế nào và trong thời gian đó bạn được phép làm những gì ở quốc gia này.

Bạn cần biết những quy định của pháp luật về việc cấp visa để đi Đài Loan.
Nếu visa của bạn đang còn thời hạn của các nước tiên tiến như: Mỹ, Anh, Nhật, New Zealand,… và visa Schegen Châu Âu thì sẽ được miễn visa Đài Loan.
2. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan gồm những gì?
Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa đi Đài Loan
Tùy thuộc vào từng loại visa mà bạn cần chuẩn bị những loại thủ tục khác nhau. Tuy nhiên dù bạn xin visa Đài Loan để đi du lịch, đi công tác, làm việc,… thì hồ sơ cũng cần có những giấy tờ sau:
Xem thêm: 8 địa điểm du lịch Đài Loan không thể bỏ qua
Tờ khai xin visa. Bạn cần kê khai thông tin đầy đủ.
Chứng minh thư bản gốc.
Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn (đối với trẻ em đi cùng phải có giấy khai sinh và giấy xác nhận nơi đang theo học).
Hộ chiếu vẫn đang còn còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
Ảnh chân dung có kích thước 40 mm x 60 mm để dán vào đơn xin visa (ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại).
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: nếu bạn đang đi làm thì cung cấp hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm.
Đối với những người đã nghỉ hưu thì cung cấp những giấy tờ liên quan như thẻ hưu trí hoặc giấy quyết định nghỉ hưu.
Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội (bản gốc ).
Xem thêm: Du lịch Ánh Dương
3. Những khó khăn bạn có thể gặp phải khi xin visa đi Đài Loan
Những khó khăn bạn có thể gặp khi làm visa
Có một số phức tạp mà khi làm visa đi Đài Loan bạn thường gặp phải như:
Hộ chiếu chưa từng đi nước nào.Hộ khẩu có nơi sinh tại những khu vực nhảy cảm với lãnh sự Đài Loan.
Không có bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.
Không có giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm trên 100 triệu VNĐ.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn khi có ý định xin visa Đài Loan, mong rằng bạn sẽ không gặp khó khăn khi làm hồ sơ để xin visa tại đất nước này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Đài Loan mùa nào đẹp nhất để lựa chọn thời điểm đi phù hợp.
Nguồn: https://anhduongtours.vn/nhung-dieu-can-biet-khi-xin-visa-dai-loan/

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết