Diễn đàn du lịch Việt Nam

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Bạn có muốn đón đầu thông tin sắp siết chặt chương trình EB-5

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Việc định cư Mỹ diện EB5 đang thực sụ là mối quan tâm. Nhất là thời điểm gần đây, tâm lý lo lắng có thể xuất hiện. Bởi vì thông tin sẽ siết chặt lại đầu tư EB-5 là hoàn toàn có khả năng. Chương trình ra đời từ năm 1990 và đến nay chưa có bất kỳ 1 sự thay đổi này. Điều này càng làm tăng thêm khả năng sẽ siết chặt thêm.
Cụ thể siết chặt như thế nào?


Giới chính trị Mỹ muốn siết chặt chương trình đầu tư EB-5
Một số ý kiến cho rằng chương trình đầu tư EB5 sẽ giúp thu hút nhà đầu tư cũng như các dòng vốn vào Mỹ, qua đó thúc đẩy việc làm và tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ.

Một số lại có ý kiến khác, bất chấp những nguồn vốn lớn đổ vào thị trường Mỹ, Nghị viện nước này đang tranh cãi khi cho rằng chương trình đầu tư EB5 nên tập trung hơn các doanh nhân thực sự thay vì giới nhà giàu chung chung như hiện nay.

“Chúng ta đang tìm kiếm nhân tài hay đang tìm kiếm tiền?”, Cựu quan chức của Cơ quan di trú và nhập tịch Mỹ, ông William Cook đặt câu hỏi.

Chương trình đầu tư EB-5 đã giúp các công ty bất động sản Mỹ sau khủng hoảng 2008

Chương trình thị thực EB-5 đã thu hút các công ty bất động sản Mỹ sau cuộc khủng hoảng năm 2008. Bởi họ có thể kêu gọi vốn từ nước ngoài với mức lãi suất thấp. Chỉ vào khoảng 4-8% trong khi lãi suất ngân hàng là 12-18%.

Tháng 5 vừa qua, hãng Kushner Companies, công ty của con rể Tổng thống Trump đã sử dụng chương trình EB-5 để gọi vốn 150 triệu USD từ các nhà đầu tư thế giới nhằm xây dựng dự án bất động sản ở New Jersey. Thông tin này đã khiến nhiều chính trị gia phản đối EB-5 phẫn nộ. Tuy nhiên điều này cho thấy nhu cầu sử dụng vốn qua chương trình EB-5 còn tồn tại.


Tổng thống Trump sẽ xem xét lại toàn bộ chương trình đầu tư EB-5
Cho đến hiện tại, những tranh cãi xung quanh vấn đề EB5 vẫn còn tồn tại. Chưa rõ liệu chính phủ Mỹ sẽ thay đổi quy định thế nào với chương trình này. Tuy nhiên, điều chắc chắn là chính quyền Washington sẽ siết chặt quy định hơn đối với loại thị thực này trước những lợi ích cũng như bất cập trong chương trình đầu tư EB5.

Để hoàn thiện cũng như siết chặt chương trình hơn. Quy định của chương trình đầu tư EB-5 sẽ hết hạn vào tháng 01/2018 tới đây. Người phát ngôn của Nhà Trắng, ông Nicheal Short tuyên bố chính quyền của Tổng thống Trump sẽ xem xét lại toàn bộ chương trình EB5. Bao gồm cả khả năng nâng mức giá tiền đầu tư tối thiểu lên 928.000 USD. Chính điều này đã thúc đẩy ngày càng nhiều giới nhà giàu Trung Quốc định cư Mỹ. Nhằm tận dụng hết quota  EB-5 trước khi những quy định mới chặt chẽ hơn được thiết lập.Xem tiếp về chương trình đầu tư Eb-5: http://dautuquocte.org/se-siet-chat-chuong-trinh-dau-tu-eb-5.html để có thể hiểu hơn về những thông tin siết chặt này. Giúp bạn có thêm hướng chuẩn bị để kịp thời thích ứng.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết