Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Những lưu ý khi ăn gỏi cá nhám Côn Đảo

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

anhduongtour



Côn Đảo đẹp hoang sơ với những bãi cát trắng trải dài, một Côn Đảo đầy nắng và gió, một Côn Đảo với lịch sử bi thương hào hùng đã thu hút được sự chú ý và quan tâm của nhiều du khách. Nhưng bên cạnh đó du khách khi một lần đặt chân đến đây còn không thể nào quên dư vị hải sản tươi ngon nơi này.
Một trong những món ăn lạ miệng, giàu dinh dưỡng nổi tiếng nơi đây đó chính là gỏi cá nhám Côn Đảo. Tại sao gỏi cá nhám lại được lòng thực khách đến vậy? Bạn nên biết trước điều gì khi thưởng thức món ăn đặc biệt này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.
1. Gỏi cá nhám và những điều nên biết
Trước khi tìm hiểu về món ăn ta cần biết cá nhám là loại cá gì? Đây là loại cá sống phổ biến tại vùng biển Côn Đảo gần giống với cá mập nhưng kích thước nhỏ và thịt cá nhiều nạc ít mỡ hơn so với cá mập. Khi thưởng thức món ăn ta sẽ nhận thấy thịt cá khá ngọt và chắc.
Cách làm gỏi cá nhám: đầu bếp sẽ chọn những con cá nhám tươi ngon vừa được đánh bắt để chế biến. Cá chỉ lấy phần sống lưng nơi thịt săn chắc, thái miếng nhỏ, khử mùi tanh rồi đem bóp cùng với riềng, xả, nghệ xay nhỏ trong khoảng 30 phút. Vị ngon của món ăn được đến từ nước phỗng để chấm gỏi.
Nước phỗng có sự hòa trộn đậm đà của rất nhiều các gia vị khác nhau như chua chua, ca cay, vị ngọt. Nước phỗng thường có màu đỏ sẫm và được đun nóng khi thưởng thức mà dung hòa tính lạnh của cá tươi. Ngoài ra vị ngon, độ thanh mát của món ăn còn được quyết định bởi các loại rau ăn kèm như: mơ, ngổ, chuối xanh, dứa, khế.
Như vậy gỏi cá nhám được làm hoàn toàn từ những nguyên liệu tươi ngon tự nhiên rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ. Miếng cá khi ăn rất ngon, ngọt và đậm vị thơm kết hợp với nước phỗng nóng hổi và vị chua, chát của các loại rau thơm sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.
Những lưu ý khi ăn gỏi cá nhám Côn Đảo E8dS2W
Xem thêm: Mứt hạt bàng Côn Đảo
2. Những lưu ý khi ăn gỏi cá nhám
Giống như bao món gỏi khác khi ăn gỏi cá nhám chúng ta không khỏi lo sợ về mức độ an toàn của món ăn. Vậy ăn gỏi cá nhám như thế nào, cần lưu ý những vấn đề gì đây?
Món gỏi cá nhám phải đảm bảo cá tươi ngon: vì cá chỉ được sơ chế bóp cùng riềng, xả nên nếu cá bị ươn sẽ rất nguy hiểm đối với người dùng. Khi ăn gỏi cá nhám cần ăn kèm với nước phỗng nóng hổi: nước phỗng nóng phần nào làm cho thịt cá chín tái, hạn chế độ tanh.
Ăn gỏi cá nhám Côn Đảo với các loại rau có vị chua, chát : Do cá còn tươi, chưa chín nên cần ăn kết hợp rau có vị chua, chát để làm dậy nên hương vị món ăn. Đặc biệt bạn nên ăn nhiều lá mơ để tốt cho tiêu hóa khi thưởng thức món ăn này.
Xem thêm: https://anhduongtours.vn
Lưu ý khi chọn địa điểm ăn gỏi cá nhám: Bạn nên thưởng thức món ăn tại những nhà hàng, các địa chỉ ăn uống tin cậy để chất lượng món ăn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bạn nên ăn gỏi cá nhám đúng mùa: Cá nhám rất khó câu, lại có theo mùa nên khi đến du lịch Côn Đảo muốn thưởng thức bạn cần chọn đúng mùa cá thì thịt sẽ thơm hơn, chắc hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các món ăn vặt ở Côn Đảo để tận hưởng hết những đặc sản nơi đây.
Trên đây là những điều cần biết về món gỏi cá nhám Côn Đảo. Khi đến với Côn Đảo sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những cảnh đẹp kì vĩ nơi đây cùng lúc với việc thưởng thức món gỏi cá nhám đậm đà, thơm ngon giàu dinh dưỡng.
Nguồn: https://anhduongtours.vn/goi-ca-nham-con-dao-mon-an-dac-san-nen-thu-mot-lan/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết