Diễn đàn du lịch Việt Nam

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Có những cách định cư Mỹ an toàn nào mà bạn cần phải biết?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Có rất nhiều cách định cư, diện định cư Mỹ, nhưng diện nào mới là cách định cư Mỹ an toàn nhất cho bạn. Bài viết này sẽ phần nào giải đáp thắc mắc cho bạn.

[size=30]Định cư Mỹ theo diện doanh nhân[/size]

Visa L-1A (Intracompany Transferee Executive or Manager) chỉ dành cho các nhà quản lý/ điều hành doanh nghiệp, và người quản lý/ điều hành này phải là người có thẩm quyền và đảm trách nhiều trách nhiệm công việc chính được giao trong doanh nghiệp được đầu tư tại Hoa Kỳ. Nhiệm vụ chính của nhà quản lý/ điều hành thường liên quan đến chính sách, đến quản lý hoạt động, lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo, kiểm soát hoạt động chung của doanh nghiệp, họ làm việc thông qua các nhân viên khác để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.
Tổng thời gian được cấp dành cho visa L-1A là 07 năm. Thông thường trong giai đoạn đầu visa loại này được cấp có thời hạn từ 01 – 03 năm.
Visa L1/ L-1B (Intracompany Transferee Specialized Knowledge)
Đây là hình thức visa được cấp thông qua hình thức đầu tư của doanh nghiệp từ Việt Nam sang Hoa Kỳ, và doanh nghiệp từ Việt Nam sẽ thuyên chuyển nhân viên của họ (đương đơn) đến Hoa Kỳ để làm việc cho chính doanh nghiệp đầu tư của họ tại Hoa Kỳ.
Visa loại này được cấp cho các chuyên viên/ lao động có kỹ năng/ chuyên môn nhất định, và các kỹ năng/ chuyên môn này phải phù hợp với công việc mà hiện tại đương đơn đang làm cũng như phải phù hợp tính chất công việc trong tương lai mà đương đơn sẽ đảm trách tại Hoa Kỳ.
Visa L-1B có thời hạn được cấp từ 01 – 05 năm. Thông thường có thời hạn là từ 01 – 03 năm trong giai đoạn đầu. Sau đó là có thể xin gia hạn thêm 02 năm.

Định cư Mỹ diện bảo lãnh

Nếu bạn có người thân trong gia đình thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ, định cư Mỹ diện bảo lãnh là một trong những cách định cư Mỹ an toàn. Bạn phải đáp ứng được điều kiện và các thủ tục pháp lý trong quá trình bảo lãnh đi Mỹ của chính phủ Hoa Kỳ.
Việc sum họp gia đình qua hình thức bảo lãnh đi Mỹ vẫn là một trong những nền tảng chính của hệ thống nhập cư hợp pháp của Hoa Kỳ. Gia đình người nhập cư được phân thành hai loại chính: Người thân của công dân Hoa Kỳ được coi là “người nhập cư đặc biệt” và không phải chịu hạn chế hạn ngạch và “Những người nhập cư ưu tiên” được chấp nhận theo một hệ thống hạn ngạch trên toàn thế giới và quốc gia cụ thể.
– Những người nhập cư đặc biệt bao gồm cha mẹ, vợ hoặc chồng, và con cái ở độ tuổi vị thành niên chưa lập gia đình (dưới 21 tuổi) của công dân Hoa Kỳ.
– Những người nhập cư ưu tiên theo diện gia đình được phân thành một trong những loại ưu tiên sau đây:
+ Ưu tiên hạng 1 FB1: con trai và con gái chưa lập gia đình của công dân Mỹ
+ Ưu tiên hạng 2 FB2A: vợ/chồng và con trai/gái dưới 18 tuổi độc thân của người bảo lãnh có thẻ xanh
+ Ưu tiên hạng 2 FB2B: con trai/gái trên 18 tuổi độc thân của người bảo lãnh có thẻ xanh
+ Ưu tiên hạng 3 FB3: con trai/gái đã có gia đình của người bảo lãnh là công dân Mỹ

+ Ưu tiên hạng 4 FB4: anh em của người bảo lãnh là công dân Mỹ
Định cư Mỹ an toàn là phải theo diện đầu tư EB-5. Chi tiết bài viết đó ở đây: http://dautuquocte.org/dinh-cu-my-an-toan.html

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết