Diễn đàn du lịch Việt Nam

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Kinh nghiệm thưởng thức Dim Sum Hong Kong

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Dim Sum Hong Kong là một trong những đặc sản có tiếng ở Hồng Kong. Người ta nói rằng nếu đến Hong Kong mà chưa thử qua món ăn này thì chuyến du lịch của bạn chưa thực sự trọn vẹn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Dim Sum giống như những người bản xứ.
I. Giới thiệu về món dim sum hong kong
Dim Sum là từ dùng để chỉ những món ăn được chế biến có vỏ bọc bằng bột mỏng ở phía bên ngoài, còn bên trong là nhân. Ở Hong Kong món ăn này là một trong những món ăn đường phố Hong Kong rất được ưa chuộng từ người dân bản xứ đến khách du lịch.
Dim Sum có nhiều loại với đa dạng các loại nhân khác nhau. Chính nhờ sự đa dạng này mà Dim Sum dễ dàng chinh phục và chạm đến trái tim của nhiều người.
Nguyên liệu chính để tạo ra các món dim sum hong kong bao gồm bột gạo, bột mỳ, hải sản và rau. Với sự linh hoạt trong cách chế biến và phối hợp nguyên liệu, người ta đã tạo ra ít nhất 5 món dim sum hấp dẫn.
1. Há cảo tôm hấp: chỉ nghe tên chúng ta cũng có thể đoán được thành phần chính của loại dim sum này. đây là món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn khiến người ta phải trầm trồ bởi hình thức tuyệt mỹ. có thể nói, mỗi miếng há cảo tôm hấp là sự quy tụ của cả hương, vị, mỹ.

2. Há cảo nhân tôm thịt bằng trứng cua đỏ: ngoài phần vỏ được làm bằng bột và nhào lặn cầu kỳ, món há cảo này có phần nhân vô cùng hấp dẫn được làm từ tôm tươi, thịt lợn và gia vị. Bên ngoài mỗi chiếc há cảo còn được rắc thêm một chút trứng cua vừa để tăng hương vị, vừa để tăng tính thẩm mỹ.
3. Xí mại hấp trứng cua: xí mại có phần vỏ màu vàng đẹp mắt, bên trong là vị ngọt và hương thơm của thịt tôm. Miệng bánh để mở và được tô điểm bằng những quả trứng cua đỏ đẹp mắt.
4. Bánh bao nhân thịt xá xíu: đây là một trong những món Dim sum điển hình ở Hong Kong. Món bánh bao này có phần vỏ cực kỳ mềm mại, thơm ngon nhờ kỹ thuật lên men cầu kỳ. Phần nhân cũng vô cùng hấp dẫn với màu đỏ cam đẹp mắt và dày đặc. Thưởng thức món này chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên.
Xem thêm: du lịch côn đảo hà nội
5. Váng đậu cuộn chiên giòn: không được làm từ vỏ bột như nhiều món dim sum khác, váng đậu cuộn chiên giòn cũng khiến thực khách phải xao xuyến với lớp vỏ giòn tan và phần nhân tươi ngon được làm từ tôm.
II. Cách thưởng thức món dim sum hong kong đúng vị?
Được ăn dim sum thực sự đã là một điều tuyệt vời nhưng bạn có biết không, chúng ta chỉ thực sự cảm nhận hết hương vị của nó nếu biết cách thưởng thức đúng vị. Vậy như thế nào mới gọi là đúng vị. Người Hong Kong ăn dim sum theo một cách rất đặc biệt:
1. Khi vào các quán dim sum, bạn có biết việc đầu tiên mà mỗi người dân địa phương ở đây làm là gì không? Họ sẽ vệ sinh chén đũa và các dụng cụ ăn thật sạch sẽ bằng nước ấm.
2. Tiếp đó họ sẽ đánh dấu và phiếu gọi món để gọi những món dim sum hong kong mà mình yêu thích.
Xem thêm: Côn Đảo từ Hà Nội
3. Mỗi lần đi ăn dim sum, người Hong Kong sẽ rủ bạn bè hoặc người thân cùng đi và họ sẽ chia phần bánh cho nhau để thể hiện sự quan tâm. Khi chia phần bánh họ sẽ dùng tay để bẻ đôi chiếc bánh. Còn với những loại bánh được cuốn từ bột, họ lấy đũa để cắt ra và chấm cùng với nước sốt để tăng thêm hương vị.
4. Trà là thức uống không thể thiếu mỗi khi thưởng thức dim sum. Để thể hiện sự tôn trọng với người khác, bạn sẽ luôn là người rót trà trước. khi trà đã hết, bạn chỉ việc làm động tác mở nắp ấm. Khi đó sẽ có nhân viên tự động mang trà đến để rót vào ấm cho bạn.
5. Khi kết thúc bữa ăn, bạn làm dùng ngón tay chỏ và xoay tròn xuống phía dưới hoặc gọi to “maid an”, nhân viên phục vụ sẽ mang hóa đơn đến cho bạn.
Bạn thấy cách ăn dim sum của người Hong Kong như thế nào? Rất đặc biệt phải không? Nếu có dịp đến đây đừng quên thưởng thức món dim sum hong Kong đúng vị bạn nhé.
Nguồn: https://anhduongtours.vn/cach-thuong-thuc-mon-dim-sum-hong-kong-dung-vi/

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết