Diễn đàn du lịch Việt Nam

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Dầu bôi trơn - mỡ chịu nhiệt cho xe nâng

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Các loại xe nâng lớn bé từ nâng hạ bằng tay đến chạy động cơ đều hàng ngày tiêu tốn những nguyên nhiên liệu như xăng, dầu bôi trơn động cơ, dầu thủy lực dùng cho xe nâng và cả mỡ ở các trục khớp, đường rãnh của tay nâng. Nó cần đảm bảo tạo ra cho trục nâng đủ lực để mang vác đưa hàng hóa lên một vị trí cao nhất định. Tránh được những hao mòn vật lý như: Mài mòn, rỉ sét, sứt mẻ, cháy... Đương nhiên, nó phải được bảo vệ bằng những phụ chất bên ngoài.
Đó là những gì chúng ta cùng tìm hiểu?
[size=150]1/ Dầu cho động cơ và dầu cho ống thủy lực.[/size]
Chắc chắn, khi đã sử dụng động cơ thì nó cần phải được định kỳ thay dầu để giúp máy móc hoạt động tốt nhất. Tránh những hao mòn bên trong. Đồng thời cũng giúp tạo ra lực nén cho các piston lên xuống đẩy khí đốt ra bên ngoài. Nhờ có vậy mà mới sinh ra công năng di chuyển bánh xe truyền qua trục cát đăng.
Chúng ta không nói đến nguyên liệu chất đốt là xăng hoặc xăng pha nhớt cho xe nâng.
Ngoài ra, để thực hiện công việc nó cần đến các loại dầu thủy lực đến từ các hãng. Giúp cho dàn piston ở tay nâng hạ có thể đủ sức giữ hàng hóa trên càng nâng. Hoặc piston nghiêng trên xe nâng cũng cần đến dầu này.
Khi nâng lên hay hạ xuống, dầu sẽ ép vào hoặc thả ra để giúp thay đổi chiều dài của các trục piston. Nhờ vậy mới tạo ra sự di chuyển trên dàn nâng của xe.
Thường tại Việt Nam hay sử dụng Petronas Hydraulic EP 46 hoặc loại Total, Castrol, Shell cấp độ 46 hoặc 68.
[size=150]2/ Mỡ bôi trơn - chịu nhiệt - chịu lực.[/size]
Vấn đề xe nâng hay bất kỳ xe nào cũng có hệ cần trục để ra vào số, để truyền lực giúp xe đi lại chúng ta hoàn toàn biết. Và những vị trí đó cần bôi trơn bằng các loại mỡ đặc nhằm giúp các bề mặt trượt trên mỡ. Tránh tình trạng trực tiếp ma sát gây mài mòn và sứt mẻ.
Nhưng ở xe nâng, còn cần đến một loại mỡ có độ bền và độ nún dầu thấp. Đó là mỡ cho dây xích nâng hạ. Hay thường gọi là mỡ công nghiệp. Và thường dùng nhất có lẽ là dòng mỡ chịu nhiệt lithium. Bởi khả năng bôi trơn tốt, chịu tải cao và hoạt động tốt trong môi trường bụi bặm.
Nó giúp hai dây xích kéo càng nâng hoạt động trơn tru hơn. Giảm đi độ mài mòn - oxy hóa. Giảm nhiệt độ do ma sát gây ra khiến xích nhanh bị dão....
Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này mà muốn tìm hiểu kỹ hơn. Vui lòng liên hệ: Alaska Việt Nam
Hotline: 0965.663.777

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết