Cà ri vịt là món ăn không thể thiếu ở mỗi gia đình, Mời nhà mình thử nấu ăn gia đình với món cà ri vịt nhé!
NGUYÊN LIỆU
1 con vịt xiêm
Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt hoặc trái sa kê (thích món gì thì nấu món đó nhiều 1 chút)
2 tép sả
Nước cốt dừa và nước dão
Dầu điều, bột cà ri
THỰC HIỆN
– Các loại củ cắt miếng vừa ăn (mình không thích dầu mỡ nhiều nên không chiên trước)
– Vịt xiêm chặt miếng, ướp mắm, tí muối, tiêu, hành, bột cà ri, ít dầu điều nếu có, để ngấm 30 phút.
– Cho dầu vào chảo nóng, phi hành tỏi với 2 tép sả đập dập, xào cho thơm với dầu rồi trút vịt đã ướp vào xào cho săn lại, sau đó đổ nước vào ngập vịt (nếu có nước dừa dão thì đổ vào luôn)
-Nấu đến khi vịt mềm thì cho khoai lang, khoai môn, khoai tây cà rốt, sa-kê vào.
– Các loại củ chín thì cho nước cốt dừa vào, nêm nếm lại là xong.
Bí quyết nhỏ: do các loại củ không chiên nên khi chín nó sẽ tơi bở và tan một ít vào nước tạo cho nước cà ri có độ sền sệt tự nhiên, không cần dùng bột.
NGUYÊN LIỆU
1 con vịt xiêm
Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt hoặc trái sa kê (thích món gì thì nấu món đó nhiều 1 chút)
2 tép sả
Nước cốt dừa và nước dão
Dầu điều, bột cà ri
THỰC HIỆN
– Các loại củ cắt miếng vừa ăn (mình không thích dầu mỡ nhiều nên không chiên trước)
– Vịt xiêm chặt miếng, ướp mắm, tí muối, tiêu, hành, bột cà ri, ít dầu điều nếu có, để ngấm 30 phút.
– Cho dầu vào chảo nóng, phi hành tỏi với 2 tép sả đập dập, xào cho thơm với dầu rồi trút vịt đã ướp vào xào cho săn lại, sau đó đổ nước vào ngập vịt (nếu có nước dừa dão thì đổ vào luôn)
-Nấu đến khi vịt mềm thì cho khoai lang, khoai môn, khoai tây cà rốt, sa-kê vào.
– Các loại củ chín thì cho nước cốt dừa vào, nêm nếm lại là xong.
Bí quyết nhỏ: do các loại củ không chiên nên khi chín nó sẽ tơi bở và tan một ít vào nước tạo cho nước cà ri có độ sền sệt tự nhiên, không cần dùng bột.