Cà phê là một loại thực phẩm mát gan được liệt kê hàng đầu bởi giúp tăng cường chức năng của gan. Hạt cà phê giúp giảm nguy cơ tổn thương và xơ gan ở những người mắc bệnh mãn tính. Lợi ích của loại hạt này xuất phát từ công dụng ngăn ngừa chất béo và collagen thúc đẩy tuần hoàn máu, làm đẹp và chống ung thư hiệu quả. Một ly cà phê hương vị thơm ngon thưởng thức mỗi sáng vừa giúp tỉnh táo vừa có lợi cho gan tại sao không?
Dưa leo là một trong những thực phẩm có tính mát, giữ nước tốt cho cơ thể. Trong dưa leo có chứa đến 90% nước và các loại khoáng chất, vitamin như B1, B2, B5, B6, vitamin C, canxi, kali, kẽm… tốt cho cơ thể.
Theo đông y, dưa leo có vị ngọt, tính lạnh giúp an thần, hạ sốt, làm mát cơ thể. Bạn có thể ăn sống dưa, làm salad hoặc làm nước ép dưa leo đều mang lại những hiệu quả bất ngờ.
Rau má: Theo y học cổ truyền, rau má không độc, có tính mát, vị hơi đắng. Công dụng làm mát cơ thể, giải độc, lợi tiểu, chống viêm… là thuc pham giai doc gan rất rốt thường được dùng để chữa bệnh viêm gan hoàng đản, ngứa, rôm sảy, thanh nhiệt, mụn nhọt, bệnh máu cam, sốt…
Chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, bưởi giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan. Một ly nhỏ nước ép bưởi tươi giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzyme giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác.
Dưa leo là một trong những thực phẩm có tính mát, giữ nước tốt cho cơ thể. Trong dưa leo có chứa đến 90% nước và các loại khoáng chất, vitamin như B1, B2, B5, B6, vitamin C, canxi, kali, kẽm… tốt cho cơ thể.
Theo đông y, dưa leo có vị ngọt, tính lạnh giúp an thần, hạ sốt, làm mát cơ thể. Bạn có thể ăn sống dưa, làm salad hoặc làm nước ép dưa leo đều mang lại những hiệu quả bất ngờ.
Rau má: Theo y học cổ truyền, rau má không độc, có tính mát, vị hơi đắng. Công dụng làm mát cơ thể, giải độc, lợi tiểu, chống viêm… là thuc pham giai doc gan rất rốt thường được dùng để chữa bệnh viêm gan hoàng đản, ngứa, rôm sảy, thanh nhiệt, mụn nhọt, bệnh máu cam, sốt…
Chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, bưởi giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan. Một ly nhỏ nước ép bưởi tươi giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzyme giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác.