Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Các cơn sốt bất động sản tại thị trường Việt Nam

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

nguyenland.netĐóng băng lần 1 1995

Để tránh tình trạng sốt ảo và phá vỡ thị trường từ các nhà đầu cơ BĐS, nhà nước ban hành nghị định 17,87 để chống tình trạng đầu cơ. Khi luật chống đầu cơ chính thức có hiêu lực các nhà đầu tư có vay vốn nhân hàng bắt buộc phải bán để trả tiền cho ngân hàng, quá nhiều người bán mà không có người mua kiến cho thị trường BĐS tuột dốc thê thảm. Nhiều nhà đầu tư không thể bán đất để trả nợ cho ngân hàng dẫn đến nờ nần chồng chất, nhiều đại gia lâm vào cảnh lụi tàn.

Đóng băng lần 2: 
Sau cơn sốt BĐS lần 2, Thị trường nền kinh tế trong nước có những chuyển biến phức tạp khiến cho thị trường BĐS tụt dốc lần 2, với 3 lý do quan trọng nhất:

Lý do thứ nhất: Cuối 2002 giá vàng tăng lên mức đỉnh điểm và vẫn không ngừng tăng.

Lý do thứ 2: Nhà nước quy định mức đền bù quá cao

Lý do thứ 3: Vào thời điểm này chứng khoán đã bắt đầu phát triển tại Việt Nam

Xem thê: Đất nền Stella mega city và căn hộ Aio City có phải là những cơ hội đầu tư tốt.

Đóng băng lần 3 :

Đầu năm 2009 tình hình lạm phát tăng cao 19,89%, khiến cho đồng tiền mất giá, người dân không dám để dành tiền mà mua hàng hóa để tính trữ, dòng tiền bị đứng lại. Cũng tại thời điểm này ngân hàng siết lãi suất cho vay, tăng lãi suất, khiến cho người đầu tư không dám mượn tiền để đầu tư. Thêm một lý do nữa khiến thị trường BĐS bị đóng băng là do cuộc khủng hoảng kinh tế, toàn cầu khiến cho VN cũng bị ảnh hưởng. Giai đoạn khủng hoảng này, nhiều chủ đầu tư không đủ kinh phí để xây dựng, dẫn đến thiếu tiền khách hàng, làm mất lòng tin từ khách hàng. Ngân hàng nhà nước Việt Nam phải giải cứu cho chủ đầu tư hoàn lại toàn bộ số tiền cho dân cư.

Xem thêm: Các cơn sốt bđs tại Việt Nam, tại đây.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết