1. Món bún gạo ngon đậm đà bản sắc người Việt.
Việt Nam là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Ẩm thực Việt được hình thành và trải dài cùng lịch sử dựng nước và giữ nước. Bún ở Việt Nam có đến hàng trăm loại, mỗi loại đều có nét đặc biệt riêng và mang đậm đặc trưng vùng miền. Nếu bạn là fan của bún hoặc yêu thích những món bún, hãy tham khảo danh sách các loại bún gạo ngon và nổi tiếng của Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé!
1.1. Bún đậu mắm tôm
Bún đậu mắm tôm là phần bún tươi được nén chặt, cắt miếng, ăn cùng thịt giò heo, nem chua, chả cốm, đậu hũ chiên giòn và các loại rau thơm. Bún đậu phải có mắm tôm. Thật vậy, mắm tôm được coi là linh hồn của món bún này. Chén mắm tôm thơm thơm, mằn mặn, ngọt ngọt, chua chua sẽ giúp bún đậu trở nên đậm đà và tròn vị hơn.
1.2. Bún bò Huế
Bún bò Huế có thể được xem là loại bún lâu đời và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Tên gọi của loại bún này cũng đã nói lên được nguồn gốc của nó. Là đặc sản của xứ cố đô, bún bò Huế đã chinh phục thực khách bởi nước dùng mặn nồng và đậm đà hương vị. Để tạo ra được loại nước dùng thơm ngon và đậm vị này, những người đầu bếp đã bỏ ra nhiều thời gian và công sức.
1.3. Bún chả Hà Nội
So với các loại bún khác, chế biến bún chả có phần đơn giản hơn. Bún chả gồm bún tươi, thịt heo nướng, chả, một ít dưa chua, rau sống và chén nước chấm chua ngọt. Nếu không biết, nhiều người sẽ lầm đây là món bún thịt nướng của người Nam Bộ. Để thưởng thức bún chả, bạn có thể cho nước mắm vào tô bún và ăn như các loại bún ăn với nước lèo khác. Nếu muốn thưởng thức tao nhã hơn, người ta sẽ bày nguyên liệu ra một cái mẹt, khi ăn gần giống với bún đậu.
1.4. Bún thang
Nếu là người dân thủ đô thì bún thang chắc không còn xa lạ với bạn. Là món ăn đặc trưng ở Hà Nội, bún thang được biết đến là món bún cầu kỳ vì ngay từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến, bún thang đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.
1.5. Bún mắm
Bún mắm là món bún nổi tiếng ở miền Nam và là nét đặc trưng của các tỉnh miền Tây. Bún mắm được nấu từ mắm cá linh, mắm cá lóc hay mắm cá sặc. Nước lèo của bún mắm có vị mặn thanh cùng hương thơm đặc trưng của loại cá được dùng làm mắm. Để nước dùng thơm ngon, người nấu phải lọc sạch xương của mắm và nêm thêm đường, muối, sả hay hành vào.
2. Đặc điểm nổi bật của bún gạo Mikiri.
Là sản phẩm cao cấp được chọn lựa nguyên liệu kĩ càng cùng với quy trình công nghệ khép kín. Bún gạo dạng khô Mikiri tự hào là sản phẩm chất lượng. Với công việc bận rộn thì chọn lựa sản phẩm tiện dụng cho một bữa ăn là điều hầu như mọi người đều đã từng. Nắm bắt nhu cầu đó, bún gạo Mikiri chính là sự lựa chọn tuyệt vời vì:
Hợp vệ sinh: Nhiều bà nội trợ băn khoăn lo sợ vì bún tươi ngoài chợ có chứa chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Nhưng với bún gạo khi bạn chế biến, sợi bún khô giống như bún tươi. Bạn tha hồ thỏa sức đam mê nấu nướng cho gia đình, vừa tiết kiệm thời gian, vừa thơm ngon hợp vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
Tiện dụng cho người dùng: Bún gạo rất tiện, bạn có thể mua số lượng nhiều và khi cần mới dùng đến để chế biến. Sợi bún thơm ngon như bún tươi ngoài chợ. Dùng bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu tùy thích.
3. Đặt mua Bún gạo Mikiri ở đâu?
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất.
Đặt mua theo thông tin dưới đây.
Cửa hàng/ Nhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
Việt Nam là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Ẩm thực Việt được hình thành và trải dài cùng lịch sử dựng nước và giữ nước. Bún ở Việt Nam có đến hàng trăm loại, mỗi loại đều có nét đặc biệt riêng và mang đậm đặc trưng vùng miền. Nếu bạn là fan của bún hoặc yêu thích những món bún, hãy tham khảo danh sách các loại bún gạo ngon và nổi tiếng của Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé!
1.1. Bún đậu mắm tôm
Bún đậu mắm tôm là phần bún tươi được nén chặt, cắt miếng, ăn cùng thịt giò heo, nem chua, chả cốm, đậu hũ chiên giòn và các loại rau thơm. Bún đậu phải có mắm tôm. Thật vậy, mắm tôm được coi là linh hồn của món bún này. Chén mắm tôm thơm thơm, mằn mặn, ngọt ngọt, chua chua sẽ giúp bún đậu trở nên đậm đà và tròn vị hơn.
1.2. Bún bò Huế
Bún bò Huế có thể được xem là loại bún lâu đời và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Tên gọi của loại bún này cũng đã nói lên được nguồn gốc của nó. Là đặc sản của xứ cố đô, bún bò Huế đã chinh phục thực khách bởi nước dùng mặn nồng và đậm đà hương vị. Để tạo ra được loại nước dùng thơm ngon và đậm vị này, những người đầu bếp đã bỏ ra nhiều thời gian và công sức.
1.3. Bún chả Hà Nội
So với các loại bún khác, chế biến bún chả có phần đơn giản hơn. Bún chả gồm bún tươi, thịt heo nướng, chả, một ít dưa chua, rau sống và chén nước chấm chua ngọt. Nếu không biết, nhiều người sẽ lầm đây là món bún thịt nướng của người Nam Bộ. Để thưởng thức bún chả, bạn có thể cho nước mắm vào tô bún và ăn như các loại bún ăn với nước lèo khác. Nếu muốn thưởng thức tao nhã hơn, người ta sẽ bày nguyên liệu ra một cái mẹt, khi ăn gần giống với bún đậu.
1.4. Bún thang
Nếu là người dân thủ đô thì bún thang chắc không còn xa lạ với bạn. Là món ăn đặc trưng ở Hà Nội, bún thang được biết đến là món bún cầu kỳ vì ngay từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến, bún thang đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.
1.5. Bún mắm
Bún mắm là món bún nổi tiếng ở miền Nam và là nét đặc trưng của các tỉnh miền Tây. Bún mắm được nấu từ mắm cá linh, mắm cá lóc hay mắm cá sặc. Nước lèo của bún mắm có vị mặn thanh cùng hương thơm đặc trưng của loại cá được dùng làm mắm. Để nước dùng thơm ngon, người nấu phải lọc sạch xương của mắm và nêm thêm đường, muối, sả hay hành vào.
2. Đặc điểm nổi bật của bún gạo Mikiri.
Là sản phẩm cao cấp được chọn lựa nguyên liệu kĩ càng cùng với quy trình công nghệ khép kín. Bún gạo dạng khô Mikiri tự hào là sản phẩm chất lượng. Với công việc bận rộn thì chọn lựa sản phẩm tiện dụng cho một bữa ăn là điều hầu như mọi người đều đã từng. Nắm bắt nhu cầu đó, bún gạo Mikiri chính là sự lựa chọn tuyệt vời vì:
Hợp vệ sinh: Nhiều bà nội trợ băn khoăn lo sợ vì bún tươi ngoài chợ có chứa chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Nhưng với bún gạo khi bạn chế biến, sợi bún khô giống như bún tươi. Bạn tha hồ thỏa sức đam mê nấu nướng cho gia đình, vừa tiết kiệm thời gian, vừa thơm ngon hợp vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
Tiện dụng cho người dùng: Bún gạo rất tiện, bạn có thể mua số lượng nhiều và khi cần mới dùng đến để chế biến. Sợi bún thơm ngon như bún tươi ngoài chợ. Dùng bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu tùy thích.
3. Đặt mua Bún gạo Mikiri ở đâu?
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất.
Đặt mua theo thông tin dưới đây.
Cửa hàng/ Nhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui