Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Mì lạnh Milmyeon - Món ngon nổi tiếng của Busan Hàn Quốc

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

HDViet1407Đây là món ăn đặc sản của Busan, một trong những món ăn phổ biến nhất của Busan mọi thời đại. Ẩn chưa trong đó có nhiều dấu ấn lịch sử và những khía cạnh xã hội độc đáo của thành phố cảng phía nam Hàn Quốc.

Busan là thủ đô tạm thời của Hàn Quốc khi còn vẹn nguyên 2 miền, trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) Busan có vai trò đặc biệt, nó đóng vai trò như một hải cảng trong thời kỳ thuộc địa, nhờ vậy những nét văn hóa độc đáo xuất hiện, trong đó có văn hóa ẩm thực. Ẩm thực ở đây kết hợp nét truyền thống của người bản địa. xung quanh Busan và người tị nạn từ khắp nơi trên bán đảo Triều Tiên. Thời gian trôi qua nhiều món ăn từ đó đã trở thành những món ăn tiêu biểu nhất của Busan.

Đầu tiên mình xin giới thiệu món ăn đại diện cho Busan và đặc biệt là phong tục tập quán và thói quen ăn uống mà những người tị nạn từ khắp Hàn Quốc mang đến thành phố trong Chiến tranh liên Triều. Đó là món Milmyeon, còn được biết đến là món mì lạnh.

Có nhiều giai thoại khác nhau về về nguồn gốc của milmyeon, nhưng thông tin đáng tin cậy nhất là trong thời gian những người tị nạn chiến tranh Triều Tiên từ Bắc Triều Tiên bắt đầu bán mì lạnh, món ăn mà họ đã rất thích ở quê nhà. Tuy nhiên, thành phần cho mì lạnh đã được thay đổi một chút từ bột kiều mạch thành bột mì và bột khoai tây.

Kiều mạch là loại lúa mọc ở vùng khí hậu lạnh của Bắc Triều Tiên, rất khó tìm thấy ở các vùng phía nam của Busan vốn có khí hậu ấm hơn ở phía nam bán đảo. Những người tị nạn đã không thể có bột kiều mạch trong chiến tranh, vì vậy họ phải thay thế bằng bột mì, vốn là nguồn lương thực được viện trợ từ quân đội Mỹ. Ngoài ra bột khoai lang hoặc bột khoai tây thường xuyên cũng được thêm vào mì.

Mặc dù có nguồn gốc ở miền Bắc Hàn Quốc, nhưng món mì lạnh Milmyeon  đã thay đổi theo truyền thống khí hậu và thực phẩm của Busan. Mì lạnh của Bắc Triều Tiên được biết đến với hương vị nhẹ của họ, trong khi mì lạnh của Busan có hương vị mạnh mẽ hơn, ngọt, mặn và cay. Ngoài ra, sử dụng bột mì cho mì có nghĩa là kết cấu của họ là một chút nhẹ nhàng hơn. Đối với nước dùng, nó được ủ với xương bò, xương heo hoặc thịt gà. Trong một số trường hợp, thảo mộc dược liệu được thêm vào nước dùng, để thêm hương thơm thảo dược.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết