Đa phần những người đi du lịch Đà Lạt đều cũng chỉ quan tâm tới những con đèo, những nhà nguyện hay biệt thự cổ kính. Chứ ẩm thực Đà Lạt thì họ chỉ xoay quanh một vài món như bánh tráng nướng, nem nướng...
Nhưng thực sự, chiều sâu ẩm thực nơi đây không hẳn dừng lại ở đó. Đà Lạt sở hữu một nét ẩm thực đa dạng, pha trộn giữa miền Trung và miền Nam Với những món ăn phù hợp với không khí se lạnh nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu một số món ăn tuyệt ngon ở Đà Lạt chưa hẳn ai cũng biết nào!
Xem thêm:Vé máy bay Hà Nội Đà Lạt giá rẻ
Bánh mì xíu mại
Đây là món bánh mì cực kỳ phổ biến với người dân thành phố Đà Lạt. Bánh mì xíu mại thường là món ăn sáng, tuy nhiên thì nó được bán mọi thời điểm trong ngày. Người dân Đà Lạt coi bánh mỳ xíu mại cũng như cơm tấm hay phở tại Sài Gòn, Hà Nội vậy. Một buổi sáng thức dậy với một bát xíu mại cùng hai chiếc bánh mì, sẽ làm cho cơ thể ấm lên trước khí trời lạnh lẽo của xứ sở sương mù.
Bánh ướt lòng gà
Bánh ướt cũng không quá xa lạ đối với người dân miền Trung, tuy nhiên bánh ướt đi với lòng gà thì chỉ ở Đà Lạt mới có. Bánh ướt mềm mại ăn kèm với lòng gà giòn ngon, cùng nước chấm gia vị độc đáo luôn là sức hút không thể chối từ đối với những vị khách lần đầu nếm thử Hiện nay chỉ có ở Đà Lạt mới có bánh ướt lòng gà chứ chưa có ở các thành phố khác.
Cháo chả cá
Nếu đã bắt gặp bánh canh chả cá, bún chả cá, hủ tíu chả cá thì bây giờ là cháo chả cá, đặc trưng chỉ có ở Đà Lạt. Những tô cháo nóng hổi luôn là thứ tốt nhất với không khí tại Đà Lạt, ăn kèm với những miếng chả cá thơm ngon. Chả cá thường có hai loại: Hấp hoặc chiên, chả cá nhỏ vừa ăn, hơi cay. Cháo thường là cháo trắng, thêm tí tiêu cùng bột ớt, làm ấm người rất nhanh.
Dâu tây kem
Ở một số nơi với món hoa quả dầm cũng có dâu tây, tuy nhiên thì dâu tây ở Đà Lạt mới thuộc hàng thượng đẳng. Những quả dâu tại đây luôn có vị ngọt nhiều hơn chua, giòn và chắc, không quá cứng. Ngoài dâu tây kem thì Đà Lạt còn rất nhiều món ngon làm từ dâu tây như sữa chua dâu tây, chè hoa quả, chè thạch dâu tây...
Xắp xắp
Xắp xắp là món ăn nhìn khá giống nộm bò ở những nơi khác. Tuy nhiên ở Đà Lạt thì hương vị của nó lại ngon hơn hẳn, và là món ăn vặt rất được ưa chuộng. Để được ăn món này, bạn hãy tìm đến trước những cổng trường học, hoặc những xe đẩy xắp xắp trên các con phố tại Đà Lạt.
Ốc nhồi thịt
Ở nhiều nơi như Hà Nội, Sài Gòn cũng có những món ốc độc đáo, tuy nhiên Đà Lạt thì ốc nhồi thịt lại nổi tiếng hơn cả Những phần thịt băm được tẩm ướp gia vị vừa phải, nhồi vào những con ốc to cùng miếng sả. Sau đó cùng luộc lên, nước ốc thấm vào thịt, làm ta ăn cảm nhận được vị umami thơm ngọt. Nước chấm món này cũng được pha chế tỉ mỉ, tinh tế, cuốn hút người ăn.
Đó là những món ăn tuyệt ngon ở Đà Lạt mà chưa hẳn mọi người đã biết, nếu còn góp ý thêm món nào, vui lòng để lại cmt nhé
Nhưng thực sự, chiều sâu ẩm thực nơi đây không hẳn dừng lại ở đó. Đà Lạt sở hữu một nét ẩm thực đa dạng, pha trộn giữa miền Trung và miền Nam Với những món ăn phù hợp với không khí se lạnh nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu một số món ăn tuyệt ngon ở Đà Lạt chưa hẳn ai cũng biết nào!
Xem thêm:Vé máy bay Hà Nội Đà Lạt giá rẻ
Bánh mì xíu mại
Đây là món bánh mì cực kỳ phổ biến với người dân thành phố Đà Lạt. Bánh mì xíu mại thường là món ăn sáng, tuy nhiên thì nó được bán mọi thời điểm trong ngày. Người dân Đà Lạt coi bánh mỳ xíu mại cũng như cơm tấm hay phở tại Sài Gòn, Hà Nội vậy. Một buổi sáng thức dậy với một bát xíu mại cùng hai chiếc bánh mì, sẽ làm cho cơ thể ấm lên trước khí trời lạnh lẽo của xứ sở sương mù.
Bánh ướt lòng gà
Bánh ướt cũng không quá xa lạ đối với người dân miền Trung, tuy nhiên bánh ướt đi với lòng gà thì chỉ ở Đà Lạt mới có. Bánh ướt mềm mại ăn kèm với lòng gà giòn ngon, cùng nước chấm gia vị độc đáo luôn là sức hút không thể chối từ đối với những vị khách lần đầu nếm thử Hiện nay chỉ có ở Đà Lạt mới có bánh ướt lòng gà chứ chưa có ở các thành phố khác.
Cháo chả cá
Nếu đã bắt gặp bánh canh chả cá, bún chả cá, hủ tíu chả cá thì bây giờ là cháo chả cá, đặc trưng chỉ có ở Đà Lạt. Những tô cháo nóng hổi luôn là thứ tốt nhất với không khí tại Đà Lạt, ăn kèm với những miếng chả cá thơm ngon. Chả cá thường có hai loại: Hấp hoặc chiên, chả cá nhỏ vừa ăn, hơi cay. Cháo thường là cháo trắng, thêm tí tiêu cùng bột ớt, làm ấm người rất nhanh.
Dâu tây kem
Ở một số nơi với món hoa quả dầm cũng có dâu tây, tuy nhiên thì dâu tây ở Đà Lạt mới thuộc hàng thượng đẳng. Những quả dâu tại đây luôn có vị ngọt nhiều hơn chua, giòn và chắc, không quá cứng. Ngoài dâu tây kem thì Đà Lạt còn rất nhiều món ngon làm từ dâu tây như sữa chua dâu tây, chè hoa quả, chè thạch dâu tây...
Xắp xắp
Xắp xắp là món ăn nhìn khá giống nộm bò ở những nơi khác. Tuy nhiên ở Đà Lạt thì hương vị của nó lại ngon hơn hẳn, và là món ăn vặt rất được ưa chuộng. Để được ăn món này, bạn hãy tìm đến trước những cổng trường học, hoặc những xe đẩy xắp xắp trên các con phố tại Đà Lạt.
Ốc nhồi thịt
Ở nhiều nơi như Hà Nội, Sài Gòn cũng có những món ốc độc đáo, tuy nhiên Đà Lạt thì ốc nhồi thịt lại nổi tiếng hơn cả Những phần thịt băm được tẩm ướp gia vị vừa phải, nhồi vào những con ốc to cùng miếng sả. Sau đó cùng luộc lên, nước ốc thấm vào thịt, làm ta ăn cảm nhận được vị umami thơm ngọt. Nước chấm món này cũng được pha chế tỉ mỉ, tinh tế, cuốn hút người ăn.
Đó là những món ăn tuyệt ngon ở Đà Lạt mà chưa hẳn mọi người đã biết, nếu còn góp ý thêm món nào, vui lòng để lại cmt nhé