Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Vay thế chấp – những điều bạn cần biết

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mypham0711Vay thế chấp – những điều bạn cần biết

Bạn đang cần một số tiền lớn để mua đất, xây sửa nhà, kinh doanh, du học, tiêu dùng,thanh toán nợ nần…? Vậy thì, vay thế chấp chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, để quá trình vay vốn diễn ra suôn sẻ và đạt được kết quả như ý muốn, thì bạn cần phải tham khảo những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây trước khi đến ngân hàng.

Vay the chap ngan hang là gì, lợi ích như thế nào?
Vay thế chấp là hình thức vay vốn ngân hàng cần có tài sản đảm bảo và phải cung cấp nhiều giấy tờ xác minh. Tài sản đảm bảo tồn tại dưới 3 hình thức chính, bao gồm:

Vật (xe ô tô, vàng bạc đá quý, máy móc thiết bị, hàng hòa luân chuyển,…);
Giấy tờ (trái phiếu, cổ phiếu, kỳ phiếu, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu, sổ đỏ,…);
Quyền tài sản (quyền tác giả, quyền được nhận bảo hiểm, quyền khai thác tài nguyên, quyền góp vốn kinh doanh, lợi tức,….).
Đối với hình thức vay thế chấp, bạn vẫn có quyền sở hữu và sử dụng tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ thu giữ các giấy tờ pháp lý có liên quan đến tài sản đó, và quyền sở hữu tài sản sẽ được chuyển sang cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ khi bạn không có khả năng thanh toán khoản vay.
Dưới đây là một số lợi ích bạn sẽ nhận được khi vay vốn ngân hàng bằng hình thức vay thế chấp:

Ngân hàng hỗ trợ khoản vay lớn, tối đa có thể lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo. Phù hợp với nhiều mục địch vay vốn lớn và dài hạn như mua đất, xây sửa nhà, mua ô tô, kinh doanh, du lịch,…
Lãi suất thấp và cạnh trạnh hơn so với hình thức vay tín chấp, chỉ nằm trong khoảng 6% – 8%/năm đối với lãi suất ưu đãi, hết thời hạn ưu đãi thì lãi suất rơi vào khoảng 10% – 12%/năm.
Thời hạn vay dài, tối đa có thể lên đến 25 năm, làm giảm gánh nặng trả nợ quá sức. Trong thời gian vay vốn, bạn vẫn có quyền sử dụng đối với tài đảm bảo.
Điều kiện vay thế chấp ngân hàng là gì?
Dưới đây là một số điều kiện cần và đủ mà bạn cần đáp ứng được khi muốn tham gia vay thế chấp ngân hàng:

Là công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Độ tuổi tối thiểu là 18 tuổi và cao nhất không vượt quá 75 tuổi (tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay).
Phải chứng minh được nguồn thu nhập thường xuyên và ổn định, đảm bảo có đủ khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay vốn.
Lịch sự tín dụng tốt, không mắc nợ xấu, nợ quá hạn hoặc đang vay vốn ở các ngân hàng/tổ chức tín dụng khác.
Cần phải có tài sản đảm bảo phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng ngân hàng/tổ chức tín dụng, chẳng hạn như giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, vàng bạc đá quý, cổ phiếu, trái phiếu,….
Thủ tục vay thế chấp cần những giấy tờ gì?
Nhìn chung, khi vay thế chấp tại các ngân hàng/tổ chức tín dụng hiện nay, bạn cần chuẩn bị ít nhất một số loại giấy tờ cơ bản sau đây:

Giấy đề nghị vay vốn và hồ sơ phương án trả nợ theo biểu mẫu của ngân hàng/tổ chức tín dụng.
Giấy tờ chứng minh nhân thân như bản sao CMND/hộ chiếu/căn cước công dân.
Giấy tờ chứng minh nơi cư trú, bao gồm: Sổ hộ khẩu/giấy tạm trú dài hạn KT3 và giấy bảo lãnh (nếu có).
Giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ như hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê bảng lương, chức vụ trong công ty, quyết định bổ nhiệm,…. Nếu người đi vay tự kinh doanh tại nhà, thì cần cung cấp báo cáo tài chính, báo cáo thuế, giấy phép kinh doanh, doanh thu của công ty,….
Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của người đi vay đối với tài sản đảm bảo và các loại giấy tờ liên quan đến mục đích vay vốn. Đặc biệt, các tải sản mang đi thế chấp là bất động sản thì không vướng mắc các thông tin quy hoạch kể cả quy hoạch treo lâu đời.
Top 4 ngân hàng cho vay thế chấp tốt nhất hiện nay.
Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng/tổ chức tín dụng cho vay thế chấp với mức lãi suất tốt, có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, thì hãy tham khảo một số ngân hàng dưới đây nhé!

Ngân hàng hàng Citi Bank
Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng Citibank sẽ hỗ trợ khoản vay có giá trị tối đa là 70% – 80% giá trị tài sản đảm bảo, với số tiền lớn từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, nhằm đáp ứng cho các nhu cầu như kinh doanh, du học, đầu tư chứng khoán,…

Mức lãi suất vay thế chấp rất hấp dẫn, chỉ khoảng 6.5% – 9%/năm, thời gian trả nợ tương đối dài lên đến 20 năm. Bạn có thể vay vốn tại Citi Bank bằng cách thế chấp sổ đỏ, sổ hồng, đất đai, nhà xương, căn hộ chung cư,…

Ngân hàng VIB
Đối với ngân hàng VIB, bạn có thể vay số tiền tối đa là 100% giá trị tài sản đảm bảo và số tiền giải ngân có thể lên đến hơn 3 tỷ đồng, với mức lãi suất thế chấp nằm trong khoảng 8.59% – 9%/năm và thời hạn vay kéo dài từ 5 năm – 20 năm.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, mức lãi suất ưu đãi 8.59% – 9%/năm được áp dụng cố định trong 1 năm đầu tiên. Sau thời gian này, mức lãi suất dao động trong khoảng 12.09% – 12.5%/năm.

Ngân hàng ACB
Trong đó, thời hạn vay tối thiểu là 7 năm và tối đa lên đến 20 năm. Bên cạnh đó, phương thức trả lãi rất linh hoạt, bạn có thể trả lãi hàng tháng/hàng quý, vốn trả theo phương thức vốn góp đều hoặc vốn góp bậc thang với định kì tối đa 6 tháng.

Ngân hàng Đông Á Bank
Ngân hàng hỗ trợ khoản vay thế chấp với hạn mức lên đến 90% nhu cầu của bạn hoặc 85% giá trị tài sản đảm bảo. Mức lãi suất áp dụng đối với gói sản phẩm này dao động trong khoảng 5.5% – 9%/năm, thời gian vay tối đa lên đến 15 năm.

Vay thế chấp là hình thức vay vốn ngân hàng đã có từ rất lâu và vẫn đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, để tránh tình trạng “nợ đè đầu, cởi cổ”, bạn hãy tìm hiểu kĩ lưỡng những thông tin liên quan đến hình thức vay vốn này trước khi quyết định tham gia nhé.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết