Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Vatican, nơi ẩn chứa kho báu của nhân loại

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ducminh.qn11Trong danh sách các bảo tàng lớn nhất thế giới theo thứ tự Louvre (Pháp), State Hermitage (Nga), Bảo tàng Quốc gia (Trung Hoa), Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (Hoa Kỳ) thì Vatican đứng hàng thứ năm.

Các bảo tàng ở Vatican trưng bày rất nhiều kiệt tác hội họa, điêu khắc và những tác phẩm nghệ thuật khác được các giáo hoàng kỳ công sưu tập trong nhiều thế kỷ. Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Tiết kiệm chi phí nên tôi không đặt vé trước qua mạng, vì thế sáng sớm đã vội đến cổng bảo tàng xếp hàng mua vé. May mắn hôm ấy chỉ phải đợi một giờ thay vì ba giờ như thường lệ.
[url=sapaecotour.com]sapaecotour.com[/url]

Mỗi góc ngách hay bức tường của vương quốc bé nhỏ này đều cất giữ một báu vật, vì thế tôi chỉ còn biết phải cố gắng tận dụng thời gian để lưu giữ lại những kỷ niệm.

Vừa bước vào Vatican, ngay cầu thang xoáy ốc Bramante hiện đại xây từ năm 1932 (cách gọi để phân biệt với cầu thang Bramante cũ có từ năm 1505 vẫn còn đến ngày nay) là những hiện vật trưng bày về các loại thuyền của các nền văn minh khắp thế giới.

Vatican, nơi ẩn chứa kho báu của nhân loại 6a-1477570931

Vatican hiện có 19 nhà bảo tàng tùy theo quy mô lớn nhỏ và những vật triển lãm bên trong là tranh, bích họa, bình gốm, xe ngựa, tượng hay những đồ vật của các giáo hoàng tiền nhiệm…
Đây là bảo tàng nổi tiếng nhất trong Vatican, được đặt theo tên của giáo hoàng Sixtus IV (1471-1484) vì ông muốn xây dựng một căn phòng lớn hơn trên nền “Cappella Magna” cũ - một căn phòng kiên cố từng sử dụng cho Tòa án giáo hoàng.

Kích thước căn phòng được sao chép lại từ ngôi đền Salomon lớn nhất ở Jerusalem từng bị người La Mã phá hủy vào năm 70 sau Công nguyên.

Nhà nguyện nổi tiếng với những kiến trúc và hình vẽ trang trí trên trần nhà như tranh 3D được các nghệ sĩ vĩ đại nhất thời Phục hưng là Michelangelo, Raphael, Bernini và Sandro Botticelli thực hiện.

Trong đó những tác phẩm hùng vĩ như bức tranh tường vẽ trên 800m2 với chủ đề lịch sử nhân loại trước khi Chúa xuất hiện, Sự phán xét cuối cùng... của Michelangelo khiến người xem phải choáng ngợp.

Ở Vatican linh thiêng, người ta sẽ phải bước khẽ và im lặng, cổ thì mỏi còn mắt thì đau vì mải ngắm quá nhiều kiệt tác trong vòng vài giờ.

Nhưng giữa dòng du khách tấp nập, tôi đã tìm được một chỗ cho riêng mình để giữ những kỷ niệm về kho báu nghệ thuật quý giá này.
Xem thêm [url=sapaexplore.net]sapaexplore.net[/url]

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết