Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Nháy mắt thường xảy ra trong các trường hợp sau:

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tieukieuAi trong chúng ta cũng có lần bị nháy mắt một cách không chủ ý và mọi người thường bỏ qua điều này. Nhưng nếu mắt phải nháy liên tục trong một lần và diễn ra thường xuyên… thì có phải là điều không tốt liên quan đến sức khỏe? Một số người thậm chí còn cho rằng nháy mắt liên tục có yếu tố tâm linh, là "điềm báo" về một điều gì đó. Sự thực ra sao?


Nháy mắt thường xảy ra trong các trường hợp sau:

-Cơ thể bị mệt mỏi do mất ngủ: Sau một đêm mất ngủ, hoặc triền miên bị mất ngủ, rất dễ xảy ra hiện tượng nháy mắt.

- căng thẳng thần kinh: Người căng thẳng thần kinh, stress dễ bị co giật cơ mi mắt không chủ ý; Hoặc yếu tố tâm lý (đặc biệt ở trẻ em 4-7 tuổi) muốn sự quan tâm chú ý của cha mẹ…

Nháy mắt thường xảy ra trong các trường hợp sau: Photo-1-15454691782851860350787

-Thiếu máu: Nghiên cứu cho thấy, nháy mắt có liên quan tới việc cơ thể suy nhược, thiếu máu.

-Do các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị, mỏi điều tiết, viêm kết mạc dị ứng, viêm giác mạc…: Các bệnh trên dễ gây mỏi mắt, đau nhức mắt và xuất hiện nháy mắt như một sự phản xạ lại.

-Bị động kinh (trong một số hình thái động kinh cơn nhỏ), hoặc có tổn thương dây thần kinh số V, VII (các bệnh loét giác mạc, viêm màng bồ đào, khô mắt, zona mắt có thể gây kích thích dây thần kinh số V, VII).

-Mắc bệnh gây thoái hóa nơron thần kinh như Parkinson, hội chứng Wilson, cơn Hysteria.

Trong các biểu hiện phản ánh cơ thể mệt mỏi căng thẳng thì co giật mí mắt chính là biểu hiện rõ rệt nhất. Các nhà khoa học nhận xét rằng: khi cơ thể mệt mỏi, mắt sẽ có những xung động từ nhẹ đến mạnh mà đôi khi bạn không thể nhận ra.

Các bác sĩ thần kinh chẩn đoán: khi bạn bị stress, cơ thể sẽ phản ứng bằng nhiều cách như thở dài, ngáp và cả co giật mí mắt. Nhưng có thể do bạn quá uể oải nên không cảm nhận được sự bất thường này từ đôi mắt và dễ dàng “lơ” đi. Nếu tình trạng này kéo dài, mắt sẽ dễ dàng bị lão hóa và dẫn đến mù lòa nhanh hơn.

Ngoài các cách chữa nháy mắt phải liên tục và nháy mắt trái liên tục phần lớn là do do căng thẳng, stress, mắt bị khô, thiếu ngủ, ngủ không ngon đã liệt kê ở trên, chúng ta có thể khắc phục các tình trạng này bằng việc loại bỏ tác nhân. Mà tác nhân chung của các nguyên nhân này chính là việc lạm dụng các thiết bị điện tử (smartphone, ipad, wifi…).
Nháy mắt thường xảy ra trong các trường hợp sau: LPkVxrB28iJ9TiiGMXgcO_6wP_sfbRHvufLekYVuSlP4bbPph5yy6dbqSBU7C4qYCF-jw9_S7JR0qk004bmpYcGuqjYDjpjz7NH0Sqwapre36iyEJOicFCDvB2QLHFeTuRMtzW5vdTWwdLkcDQ

WaveEX là con chip 7 lớp bảo vệ cơ thể khỏi sự ảnh hưởng của bức xạ điện từ ở dải tần số thấp – tần số sinh học của con người.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết