Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Vẻ đẹp hải vân quan Đà Nẵng

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Vẻ đẹp hải vân quan Đà Nẵng Empty Vẻ đẹp hải vân quan Đà Nẵng Wed Apr 24, 2019 2:12 pm

thanhlinhlxoHải Vân Quan tọa lạc tọa lạc trên núi Hải Vân thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, là địa điểm phân chia giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng). Đây được xem là 1 cửa ải rất quan trọng trấn giữ con đường Bắc - Nam đã có từ triều Lê. Sau đến triều Nguyễn, năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng Hải Vân Quan thành trong top những tổ hợp công trình để phòng thủ cho Kinh đô Huế cũng như giám sát các hoạt động ở cửa biển Đà Nẵng. Công trình này chứa đựng nhiều giá trị về văn hóa lịch sử và cũng là danh lam thắng cảnh có thương hiệu , góp phần vào sự phát triển chuyến tham quan , dịch vụ của tỉnh Thừa Thiên - Huế, TP Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung.

Hải Vân Quan sẽ là mắt xích quan trọng nối kết hai vùng tham quan Bắc và Nam Trung bộ. Do những tàn phá của thiên nhiên, và con người trải qua nhiều năm di tích này đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau 1 thời gian dài quay trở lại đây, chúng ta vẫn thấy 1 Hải Vân Quan hùng hồn, uy nghiêm tựa giống con người VN qua bao thời kháng chiến vẫn không chịu khuất phục kẻ thù. Hải Vân Quan biến địa điểm đây trở thành một pháo đài quân sự bất khả xâm phạm, là một cứ điểm phòng thủ từ xa hữu hiệu trong hệ thống phòng thủ quanh Kinh đô Huế.

bạn có tưởng tượng ra cảnh tự tay mình chạm vào những làn mây bay xuyên qua mình không, quý khách hàng hãy đến đây 1 lần đứng trên đỉnh núi tự mắt ngắm nhìn, tự tay chạm vào những đám mây và cảm nhận của chúng đang trôi qua làn da mình, sẽ là một trải nghiệm vô cùng hiếm có. lần thứ 1 đến Hải Vân Quan Đà Nẵng Discovery cứ tưởng những đám mây trôi đó là khói từ một nơi nào đó bốc lên, Tuy nhiên sau khi định hình lại công ty du lịch Đà Nẵng mới nhận ra đây là những đám mây trôi ngang qua, những đám mây không mùi không vị, mang theo không khí lành lạnh của núi, của rừng.

khách du lịch tới đây không chỉ có người VN mà còn rất nhiều hành khách người nước ngoài. Họ vừa tour du lịch kết hợp mua sắm. Các công trình và các vết tích còn lại của Hải Vân Quan được xây dựng trên độ cao 490 m của ngọn Hải Vân hùng vĩ, là một công trình kiến trúc thành lũy quân sự đã chứng minh đây thực sự là đệ nhất hùng quan có tiếng VN .

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết