Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Thực hư chuyện miễn visa đi Đài Loan là gì?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Phamoanh2603Mình đang lướt tìm hiểu thông tin về visa Đài Loan cho chuyến đi sắp tới, và mình tìm thấy một thông tin vô cùng hữu ích về miễn visa Đài Loan, và muốn chia sẻ luôn cùng các bạn, vì có lẽ mình nghĩ, có nhiều bạn đã nghe qua và vui mừng về thông tin Đài Loan miễn visa cho người Việt, rồi cả những thông tin quảng cáo hấp dẫn về miễn visa Đài Loan của các công ty tổ chức tour Đài Loan, nhưng có lẽ rất ít bạn biết, những trường hợp miễn đó chỉ là miễn có điều kiện, không phải ai là người Việt Nam cũng được miễn visa sang Đài Loan đâu.
Các trường hợp nào được miễn visa Đài Loan:
Cập nhật tại thời điểm này, thì mình thấy các trường hợp này được xem xét miễn visa đi Đài Loan nè:
1. Những người có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc, Chưa từng đi lao động Đài Loan;
2. Những người được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật.
3. Những người đăng ký đi tour theo nhóm 5 người trở lên tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định.
Đấy ạ, chỉ có 3 trường hợp này là thuộc diện được xem xét miễn visa Đài Loan thôi ạ.
Các bạn nên nhớ, ở đây mình chỉ nói là thuộc diện xem xét được miễn visa thôi nhé, không phải là chắc chắn được miễn visa đâu. Để biết mình có được miễn visa hay không, các bạn cần phải thực hiện như sau.
Cách xin miễn visa Đài Loan
Nếu các bạn thấy mình thuộc một trong 3 diện nói trên thì hãy làm như sau:
Bước 1: Đăng ký online để xét duyệt
Bạn cần phải truy cập trang web của Tổng cục Di dân để đăng ký xin visa miễn phí trên mạng. Mọi thông tin bạn phải chú ý kê khai chính xác và trung thực.
Bước 2: Chờ xét duyệt
Hệ thống website sẽ trả lời kết quả đến bạn, nếu được thông báo duyệt thì bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan theo diện miễn thị thực.
Trong trường hợp bạn không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường. Trong trường hợp này mọi người có thể vào đây: hồ sơ xin visa Đài Loan để xem bộ hồ sơ chuẩn cũng như được hướng dẫn thật kỹ nhé!
Đấy là toàn bộ thông tin về miễn visa Đài Loan mà có lẽ bạn nào đang tìm hiểu cũng nên biết. Đừng tin vào những tít báo chạy đầy trên bác google, để rồi không đọc sâu tìm hiểu mà bị lỡ chuyến du lịch Đài Loan của mình các bạn nhé!

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết