Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Nơi Thời Gian Lắng Đọng Trước Cảnh Ngư Dân Thả Lưới Trên Biển Phú Yên

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

fiditourbinh88Phú Yên không chỉ có hoa vàng cỏ xanh, mà còn sở hữu khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, các món ăn ngon. Phú Yên còn làm say lòng người bởi vẻ đẹp ngoạn mục, toát lên từ cuộc sống lao động của ngư dân làng chài.

Nơi Thời Gian Lắng Đọng Trước Cảnh Ngư Dân Thả Lưới Trên Biển Phú Yên NguDanThaLuoiPhuYen01


Từ trên cao nhìn xuống, hàng trăm chiếc lồng nuôi tôm của ngư dân làng chài đã tạo nên tuyệt tác nghệ thuật độc đáo được xếp đặt bởi bàn tay con người. Vẻ đẹp bình dị, đầy sức sống trong lao động sản xuất của ngư dân trên biển đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều sản phẩm nhiếp ảnh ra đời. Hòn Yến được biết đến với các loại hải sản đa dạng, tươi ngon như mực ống, cua, tôm, ốc, cá trích...
Nơi Thời Gian Lắng Đọng Trước Cảnh Ngư Dân Thả Lưới Trên Biển Phú Yên NguDanThaLuoiPhuYen03

Nhìn từ trên cao, từng tấm lưới to được kéo căng giữa biển tuyệt đẹp, như có sự sắp đặt tài tình của người nghệ sĩ. Từ ngày 13-19 Âm lịch hàng tháng hoặc lễ Tết, người dân thường không thả lưới. Trong chuyến đi này, vì đi đúng vào dịp Tết Đoan ngọ, một tuần sau, tôi mới có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh thả lưới của ngư dân và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này.
Nơi Thời Gian Lắng Đọng Trước Cảnh Ngư Dân Thả Lưới Trên Biển Phú Yên NguDanThaLuoiPhuYen05
Công việc thả lưới bắt cá không hề dễ dàng mà yêu cầu rất nhiều kỹ thuật, kinh nghiệm. Các luồng cá cơm thường ở gần bờ, từ khoảng 2 km trở về. Người dân nơi đây thường thả lưới dọc bờ biển Hòn Yến xuống làng chài An Hải, có khi tới hẳn thị xã Sông Cầu. Chỗ nào có cá, họ sẽ thả lưới ở đó và cho thuyền con đi xung quanh để đánh bắt. Tuy công việc vất vả, người dân luôn làm việc đầy tâm huyết, thân thiện và hiếu khách.
Nơi Thời Gian Lắng Đọng Trước Cảnh Ngư Dân Thả Lưới Trên Biển Phú Yên NguDanThaLuoiPhuYen06

Nghệ thuật đến từ những điều giản đơn nhất giữa đời thường. Không có tác động của việc sắp đặt trước, hơi thở của cuộc sống lao động sản xuất trên biển cứ thế đi vào trong mỗi bức hình, sống dậy qua từng chi tiết. Mặt trời lên, đoàn thuyền thu lưới trở về, kết thúc buổi ra khơi bội thu với hình ảnh cá, tôm đầy khoang.
BLOG FIDITOUR GỢI Ý MỘT SỐ DU LỊCH PHÚ YÊN GIÁ TỐT (0165.822.9298 Gặp Ms. Lan Đài - 0935.776.615 Gặp Mr. Minh Tấn).

  1. Tour Phú Yên 3N2Đ: Bãi Xếp - gành đá đĩa - lặn ngắm san hô đảo Kỳ Co - Eo Gió.


Lưu ý đây là 1 phần của bài viết, xem nội dung chi tiết tại link: tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2019/07/noi-thoi-gian-lang-ong-truoc-canh-ngu.html

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết