Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

SẢN PHẨM DU LỊCH MANG ĐẬM BẢN SẮC VĂN HÓA VIỆT

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Phanhuy0712Sản phẩm văn hóa là sản phẩm của lịch sử và luôn mang dấu ấn của thời đại. Sản phẩm về văn hóa ở Việt Nam luôn bao gồm cả sản phẩm vật chất và tinh thần. Hiện nay, nhiều sản phẩm văn hóa mới ra đời phục vụ cuộc sống và sự phát triển của con người. Các hoạt động văn hóa của con người đã đi từ tự phát đến tự giác; đi từ hoạt động tự thân, nhỏ lẻ đến hoạt động được tổ chức chặt chẽ, mang tính xã hội hóa cao. Mỗi một sản phẩm do con người tạo ra đều là một sản phẩm văn hóa.. Khi bạn đến với Việt Nam, chắc chắn bạn không thể bỏ qua loại hình Hát bội – Là dòng sản phẩm văn hóa phi vật thể của Việt Nam, và Bình Định được xem là cái nôi của nghệ thuật Hát bội.
Khi du khách đặt chân đến vùng đất này luôn tự hỏi: Mình sẽ được chiêm ngưỡng những gì? Và nên mua quà tặng gì khi đi du lịch tại Việt Nam?. Chắc hẳn đó là những câu hỏi mà bất cứ ai khi đặt chân tới một cùng đất nào đó để du lịch cũng đều thắc mắc.
Đến với Bình Định, bạn được hòa cùng một đoàn hát bội, lắng nghe từng câu chuyện được diễn trên sân khấu. Người ta vẫn thường nói hát bội kén người nghe quá không sai, bởi trong xã hội hiện đại các loại hình văn hóa nghệ thuật khác như điện ảnh, ca nhạc trẻ có phần “mì ăn liền hơn”. Trong khi đó để có thể hiểu đươc, hưởng thụ được một sắc thái văn hóa hiểu một pho chuyện được đoàn hát biểu diễn mới thấm thía ý nghĩa mà diễn viên thể hiện trên sân khấu. Ngược lại, có một số loại hình biểu diễn dễ xâm nhập người xem hơn, tiết tấu nghệ thuật đòi hỏi tinh xảo, phong phú nhưng không hàm chứa sắc thái văn hóa dân tộc bản địa và mang ý nghĩa giáo dục truyền thống. Hát bội ở Bình Định như đã ăn sâu vào máu thịt, thói quen của nhiều người dân nơi đây. Ngày nay, du lịch văn hóa đã trở thành một khái niệm được nhiều du khách yêu bộ môn này, khách thường kết hợp đi tour Quy Nhơn với việc tìm hiểu, thưởng thức Hát bội ngay tại vùng đất này. Chính vì thế mà Hát Bội đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
Bạn có muốn sở hữu những món quà tặng, sản phẩm mang dấu ấn của nền văn hóa Hát Bội không? Hãy đến với Cultural Images là sản phẩm áo thun đóng lon Cultural Images của chúng tôi với chất liệu 100% cotton, thiết kế bao bì độc đáo ấn tượng, có in hình ảnh về nghệ thuật hát bội đẹp mắt. Đó là sự lựa chọn hoàn hảo cho những du khách có cơ hội khi đến Việt Nam mà muốn mua quà để tặng cho bạn bè hay người thân – sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc văn hóa Việt và thông qua đó còn truyền tải được nền văn hóa, sự trải nghiệm về nơi mà mình đã ghé thăm.
Thông tin liên hệ:
FOCI made by Nguyen Tam JSC
Add: 449/17 Trường Chinh Str, Ward 14, Tan Binh Dist., HCMC
Email: sales@foci.com.vn
Phone: +84 838 497 278 – Hotline: 0932.022.898
Website: www.culturalimages.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết