Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Quốc tịch Mỹ được miễn visa du lịch những nước nào

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

chin79crMỹ là cường quốc số Một trên thế giới, vì thế được sở hữu hộ chiếu Mỹ là niềm mơ ước của rất nhiều người trên toàn cầu. Hộ chiếu quyền lực Mỹ có những lợi thế gì cho người sở hữu trên tầm quốc tế? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào nhé.

Chương trình miễn thị thực (visa) là gì?
Thị thực (visa) là giấy phép nhập cảnh được chính phủ nước sở tại cấp cho người nước ngoài muốn đến quốc gia của họ vì mục đích nào đó như: du lịch, du học, làm việc, công tác, kinh doanh, quá cảnh.

Chương trình Miễn thị thực (Visa Waiver Program) là chương trình của quốc gia sở tại cho phép các công dân của 1 số quốc gia cụ thể khác được phép nhập cảnh vào nước sở tại để: du lịch, công tác hoặc trong trường hợp quá cảnh với quy định thời gian lưu trú nhất định mà không cần phải xin thị thực (visa). Thời gian lưu trú trung bình khoảng 30 ngày – 180 ngày tuỳ quy định từng nước.

Thông thường các quốc gia áp dụng chính sách miễn thị thực tạm thời cho nhau thường có những điểm tương đồng nhau như: cùng chung khối khu vực địa lý/ kinh tế; là đồng minh/ liên minh của nhau; hoặc là những quốc gia có nền kinh tế có thu nhập cao cùng chỉ số phát triển con người rất cao mà mọi người hay gọi là các nước phát triển.

Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào?
Việc miễn thị thực cho người có quốc tịch Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ quốc tế giữa hai đất nước với nhau. Được xem là hộ chiếu quyền lực trên thế giới, hộ chiếu Mỹ thuận tiện cho việc di chuyển đến rất nhiều quốc gia tại các châu lục.

Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?

Tại Châu Á
Khu vực này có nhiều quốc gia Châu Á đều yêu cầu visa nhập cảnh đối với công dân Mỹ trong các trường hợp du lịch/ công tác/ làm việc/ học tập …

Trung Quốc, Việt Nam: yêu cầu công dân Mỹ cần xin visa nhập cảnh trước và xuất trình khi tới đất nước.
Xin visa online (evisa) trước khi nhập cảnh: Ấn Độ, Pakistan, Lào, Mông Cổ, Arab Saudi…
Triều Tiên: Công dân Mỹ sẽ không được nhập cảnh nước này ngoại trừ những tour du lịch đặc biệt đã được chính phủ Triều Tiên cho phép nhập cảnh.
Đặc biệt có các quốc gia chính phủ Mỹ khuyến cáo công dân Mỹ không được đến như: Iran, Iraq, Afghanistan
Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?
Quốc tịch Mỹ được miễn visa các nước Châu Á
Nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều quốc gia Châu Á miễn visa cho người có quốc tịch Mỹ trong những chuyến du lịch của họ như:

Miễn visa dưới 90 ngày: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia…
Miễn visa dưới 30 ngày: Indonesia, Philippines, Sri Lanka, Bangladesk, Thailand…
Miễn visa trong hầu hết các trường hợp cho người quốc tịch Mỹ đến Singapore, Hongkong
Tại Châu Mỹ – Các Quốc Gia Châu Mỹ Latin & Caribbean
Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?
Các quốc gia vùng Caribbean
Đa số các nước miễn thị thực nhập cảnh cho mục đích du lịch thuần tuý từ 30 – 180 ngày cho các du khách có quốc tịch Mỹ lưu trú tại đây bao gồm: Antigua & Barbuda, Argentina, Bahamas, Bolivia, Brazil, Chile, Columbia, Costa Rica, Dominica, Ecuador, El Salvador, Grenada, Guatemala, Uruguay …

Tuy nhiên vẫn có 1 số ít các nước Châu Mỹ yêu cầu visa đối với công dân Mỹ như: Venezuela

Các nước Châu Âu có được miễn visa nhập cảnh khi có quốc tịch Mỹ?
Tại Châu Âu, hầu hết người Mỹ khi đã có quốc tịch thì không đòi hỏi phải xuất trình visa theo diện du lịch. Ngoại trừ vài nước như: Azerbaijan, Nga.. ( việc xin visa Nga với cư dân Mỹ khá phức tạp đòi hỏi phải có giấy mời kèm theo).

Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?

Có Visa Mỹ đi được nước nào ở Châu Phi?
Hầu hết các nước Châu Phi đều yêu cầu người có quốc tịch Mỹ phải có visa du lịch trước khi nhập cảnh vào đất nước này như các nước: Algeria, Ghana, Congo, Guine, Cameroon, Burundi, Libya, Liberia, Mali, South Sudan, Sudan…

Đối với 2 quốc gia Sudan và Bắc Phi – Libya, không những bắt buộc công dân Mỹ phải có visa du lịch khi đến đây mà còn yêu cầu nghiêm ngặt hơn là sẽ từ chối cấp visa cho bạn nếu trong passport của bạn đã từng đến thăm Israel.

Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?
Các quốc gia Châu Phi
Ngoài ra, các nước như: Nam Phi, Lesotho, Botswana, Senegal, Namibia, Đảo quốc Mauritius và đảo quốc Seychelles thì miễn thị thực cho công dân Mỹ.

Thẻ Xanh Mỹ được miễn visa những nước nào?
Thường trú nhân Mỹ là người đã sở hữu Thẻ Xanh Mỹ nhưng chưa phải công dân Mỹ. Vì thế người có thẻ Xanh Mỹ sẽ không có nhiều quyền lợi bằng người có quốc tịch Mỹ.

Tuy nhiên việc chờ đợi để nhập tịch Mỹ đối với những người là thường trú nhân Mỹ sẽ cần thời gian nhất định theo yêu cầu lưu trú bắt buộc của Cục di trú Mỹ. Cho nên nếu có nhu cầu du lịch, bạn cũng cần nắm rõ danh sách các nước sau đây cho phép thường trú nhân Mỹ được miễn visa du lịch. Như vậy việc này sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian chờ đợi thi vào quốc tịch thì vẫn có thể thực hiện các kế hoạch du lịch như mong muốn.

Tuân thủ các quy định của quốc gia mà bạn đang còn mang quốc tịch kèm với thẻ Xanh Mỹ, bạn sẽ được miễn visa du lịch trong thời gian ngắn ở các nước sau:

Canada
Là thường trú nhân hợp pháp của Mỹ, bạn được hưởng tình trạng miễn thị thực tương tự ở Canada như là 1 công dân Mỹ. Tuy nhiên có 1 số ít trường hợp bạn có thể bị từ chối nhập cảnh tại biên giới hoặc sân bay nếu bạn đang có án hoặc có các cáo buộc cho các hoạt động tội phạm, vi phạm nhân quyền, vi phạm nhập cư hoặc phạm tội có tổ chức…

Nhập cảnh bằng đường bộ hoặc đường thuỷ: Việc nhập cảnh bằng hai đường giao thông này tương đối dễ dàng hơn đối với thường trú nhân Mỹ. Bạn cần cung cấp: ảnh hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu từ quốc gia bạn mang quốc tịch và thẻ Xanh Mỹ hợp pháp của bạn làm bằng chứng.
Nhập cảnh bằng đường hàng không: Trong trường hợp này, các yêu cầu có phần nghiêm ngặt hơn. Bạn sẽ cần có: Thẻ Xanh Mỹ hợp pháp của bạn, ảnh hộ chiếu, hộ chiếu của quốc gia bạn mang quốc tịch cùng với 1 yêu cầu khá mới chỉ áp dụng cho thường trú nhân Mỹ là visa điện tử ETA đăng ký trực tuyến cho chính phủ Canada (IRCC) và bạn sẽ làm theo sự hướng dẫn của viên chức an ninh sân bay.
Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?

Lưu ý:

Để xin ETA, bạn sẽ cần hộ chiếu từ quốc gia của bạn đang mang quốc tịch, thẻ tín dụng hoặc để trả một khoản phí nhỏ bằng đôla Canada cùng địa chỉ email để bạn nhận được xác nhận ETA của bạn. Thủ tục hoàn tất trong vòng vài phú. Cũng có trường hợp bạn cần trả lời một số câu hỏi bổ sung về mục đích đi du lịch của bạn.
Thường những người từ các quốc gia không được miễn thị thực không thể nộp xin ETA nhưng nhờ có tình trạng thường trú nhân Mỹ hợp pháp sẽ cho phép bạn được xin ETA mặc dù hộ chiếu của bạn không nằm trong danh sách miễn thị thực
Mexico
Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?
Thẻ xanh Mỹ được miễn visa Mexico
Dựa trên chính sách “láng giềng tốt”, thường trú nhân Mỹ dù mang quốc tịch bất kể nước nào đều được phép vào Mexico mà không cần thị thực. Tuy nhiên bạn phải mang theo hộ chiếu hợp lệ và Thẻ thường trú/ Thẻ Xanh Mỹ của bạn mọi lúc mọi nơi.

Các nước vùng Caribbean & Châu Mỹ
Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?
Các quốc gia Châu Mỹ và Caribê
Belize: Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trước ngày kết thúc lưu trú. Với sự chấp thuận trước từ cơ quan nhập cư Belizean, thường trú nhân nhận được thị thực khi đến nơi. Lệ phí là 50 USD
Guatemala: Mang theo hộ chiếu (còn hiệu lực 6 tháng) và Thẻ xanh, thường trú nhân được cư trú miễn thị thực lên đến 90 ngày.
Honduras: Mang theo hộ chiếu (còn hiệu lực 6 tháng) và Thẻ xanh, thường trú nhân được cư trú miễn thị thực lên đến 90 ngày.
Panama: Mang theo hộ chiếu (còn hiệu lực 6 tháng) và Thẻ xanh, thường trú nhân được cư trú miễn thị thực lên đến 90 ngày.
Bermuda: Thường trú nhân chỉ cần xuất trình thẻ xanh khi đi du lịch đến Bermuda thông qua đường biển. Nếu nhập cảnh bằng đường hàng không, cần xuất trình hộ chiếu và thẻ xanh.
Bahamas: Thường trú nhân xuất trình hộ chiếu và thẻ xanh khi đi du lịch đến Bahamas.
Antigua và Barbuda: Miễn thị thực du lịch tối đa 30 ngày với hộ chiếu hợp lệ (còn 6 tháng hiệu lực) và Thẻ xanh Mỹ.
Nicaragua: Mang theo hộ chiếu (còn hiệu lực 6 tháng) và Thẻ xanh
Dominica: Miễn thị thực du lịch tối đa 6 tháng với hộ chiếu hợp lệ (còn 6 tháng hiệu lực) và Thẻ xanh Mỹ.
Cộng hòa Dominican: Thường trú nhân cần có hộ chiếu, thẻ xanh và thẻ du lịch. (Lưu ý: Bất kỳ ai có thể đi du lịch hoặc cư trú hợp pháp tại Mỹ đều không cần thị thực để đến Cộng hòa Dominican cho mục đích du lịch.)
Costa Rica: Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh, đồng thời xuất trình thêm thẻ xanh và vé máy bay khứ hồi. Thường trú nhân sẽ tự động nhận được thị thực khi đến Costa Rica. Ngoại lệ: Việc miễn thị thực này không áp dụng cho những thường trú nhân có quốc tịch Afghanistan, Bangladesh, Cuba, Iran, Iraq, Myanmar, Syria và Somalia.
Jamaica: Hộ chiếu, thẻ xanh và vé khứ hồi về Mỹ hoặc vé đi tiếp đến một điểm đến khác được yêu cầu xuất trình khi nhập cảnh vào nước này. Trường hợp ngoại lệ: việc miễn thị thực này không áp dụng cho những người có Thẻ xanh là công dân Đài Loan.
Haiti: Thường trú nhân cần có Thẻ xanh và Hộ chiếu còn ít nhất 6 tháng hiệu lực. Tất cả những người có hộ chiếu nước ngoài đến đây se phải trả một khoản phí du lịch 10 USD tại sân bay. Ngoại lệ: việc miễn thị thực này không áp dụng cho những người có Thẻ xanh là công dân của Syria, Libya, Iran, Việt Nam, Yemen, Chechnya.
Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?
Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào?
Quần đảo Turks và Caicos: Miễn thị thực du lịch tối đa 30 ngày với hộ chiếu hợp lệ (còn 6 tháng hiệu lực) và Thẻ xanh Mỹ.
Aruba: Miễn thị thực với hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và Thẻ xanh Mỹ.
Curacao: Miễn thị thực với hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và Thẻ xanh Mỹ.
Miễn thị thực đến các đảo ở vùng Caribbean thuộc Hà Lan như:
Bonaire: Miễn thị thực với hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và Thẻ xanh Mỹ.
St Maarten: Miễn thị thực với hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và Thẻ xanh Mỹ.
Eustatius: Miễn thị thực với hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và Thẻ xanh Mỹ.
Saba: Miễn thị thực với hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và Thẻ xanh Mỹ.
Các nước Châu Âu
Albania: Miễn thị thực du lịch tới 90 ngày với hộ chiếu hợp lệ và Thẻ xanh Mỹ.
Bosnia và Herzegovina: Miễn thị thực du lịch tới 90 ngày với hộ chiếu hợp lệ ( còn 6 tháng hiệu lực) và Thẻ xanh Mỹ.2621
Georgia: Miễn thị thực du lịch tới 90 ngày với hộ chiếu hợp lệ ( còn 6 tháng hiệu lực) và Thẻ xanh Mỹ.
Serbia: Miễn thị thực du lịch tới 90 ngày với hộ chiếu hợp lệ ( còn 6 tháng hiệu lực) và Thẻ xanh Mỹ.
Montenegro: Miễn thị thực du lịch tới 30 ngày với hộ chiếu hợp lệ ( còn 6 tháng hiệu lực) và Thẻ xanh Mỹ.
Kosovo: Miễn thị thực du lịch 15 ngày với hộ chiếu hợp lệ ( còn 6 tháng hiệu lực) và Thẻ xanh Mỹ.
Đài Loan (China): Miễn thị thực du lịch tới 30 ngày cho người có thẻ Xanh Mỹ và hộ chiếu hợp lệ ( còn 6 tháng hiệu lực).
Hàn Quốc & Nhật Bản
Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?
Miễn visa du lịch trong 90 ngày tại Hàn Quốc và Nhật Bản khi có thẻ xanh Mỹ
Đối với nước này, mọi thường trú nhân Mỹ hợp pháp đều miễn visa du lịch trong vòng 90 ngày. Đây là chính sách đơn phương gỡ bỏ rào cản từ chính phủ Nhật và Hàn.

Quần đảo British Virgin
Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?
Thường trú nhân hợp pháp Mỹ được du lịch 1 tháng tại British Virgin
Thường trú nhân Mỹ hợp pháp chỉ cần xuất trình 1 số giấy tờ như hộ chiếu của nước họ đang mang quốc tịch, thẻ Xanh Mỹ ( để tái nhập cảnh vào Mỹ), bằng chứng về chỗ ở trên đảo và vé khứ hồi nhập cảnh làm bằng chứng, và sẽ không cần xin visa du lịch. Du khách có thẻ Xanh Mỹ được phép vào các hòn đảo du lịch trong 1 tháng.

Quần đảo US Virgin
Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?
Quần đảo US Virgin
Quần đảo thuộc nước Mỹ này cho phép bất cứ khách du lịch từ Mỹ đến đây mà không cần xuất trình hộ chiếu hay thẻ Xanh để nhập cảnh. Quy định này áp dụng cho mọi vùng lãnh thổ của Mỹ. Áp dụng tương tự cho Puerto Rico, Samoa thuộc Mỹ, Đảo Guam và quần đảo Bắc Mariana. Dù vậy lời khuyên là bạn vẫn nên mang theo bản sao giấy khai sinh & Thẻ Xanh hợp pháp hoặc giấy tờ tuỳ thân có ảnh do chính phủ Mỹ cấp.

Quần đảo Cayman
30 ngày là khoảng thời gian tối đa mà người có thẻ Xanh Mỹ được phép lưu trú tại quần đảo này mà không cần visa.

Có Quốc Tịch Mỹ Hoặc Thẻ Xanh Mỹ Được Miễn Thị Thực (Visa) Những Nước Nào?
Quần đảo Cayman
Lời khuyên của Kornova dành cho các thường trú nhân Mỹ:
Mặc dù các thường trú nhân Mỹ không bị cấm xuất nhập cảnh. Tuy nhiên trong tình hình di trú hiện nay tại Mỹ thì lời khuyên dành cho các anh chị là thường trú nhân Mỹ từ Kornova và các chuyên gia trong lĩnh vực di trú là: nếu có thể thì hãy nên cố gắng hạn chế việc di chuyển ra khỏi nước Mỹ khi không cần thiết cho đến khi thi quốc tịch Mỹ và nhận được quốc tịch Mỹ.

Những trường hợp thật sự cần thiết thì mới hãy nên ra/ vào nước Mỹ và cần phải tuân thủ theo đúng quy định của chính phủ Mỹ về thời gian được phép lưu trú bên ngoài nước Mỹ. Điều này nhằm giúp giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra sau này cho các thường trú nhân với USCIS (nếu có).

Ngoài ra, việc nhập cảnh vào những nước khác ngoài Mỹ thì các hãng hàng không quốc tế thường cũng có những luật lệ gắt gao riêng của họ. Vì vậy các thường trú nhân Mỹ hãy cần tìm hiểu và kiểm tra trực tiếp với các hãng bán vé máy bay thật kỹ cho những trường hợp du lịch đến các quốc gia khác ngoài Mỹ ( và quốc gia quốc tịch của mình) bằng thẻ Xanh. Trường hợp cần thiết cần liên hệ luật sư di trú uy tín để có sự tư vấn và hướng dẫn chính xác nhất.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết