Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Canada cần lưu ý

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Thu ThuyHướng dẫn xin visa du lịch Canada từng bước chi tiết nhất
Visa là một trong những thủ tục quan trọng nhất khi du lịch nước ngoài, nhất là còn nhiều nước không miễn phí visa cho Việt Nam. Á Châu xin gửi tới các bạn hướng dẫn thủ tục và các điều kiện đảm bảo cho quá trình xin visa du lịch Canada được thuận lợi mà không mất nhiều chi phí, thời gian một cách chi tiết nhất

Danh mục nội dung
1 Hướng dẫn xin visa du lịch Canada
1.1 Các loại visa du lịch Canada
1.1.1 Visa du lịch một lần sẽ cho phép bạn đến Canada một lần duy nhất.
1.1.2 Visa du lịch nhiều lần:
1.2 Quy trình xin visa du lịch Canada
1.2.1 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
1.2.2 Bước 2: Nộp hồ sơ làm visa đi Canada du lịch
1.2.3 Bước 3: Lấy kết quả visa và hồ sơ
1.3 Kinh nghiệm du lịch liên quan

Hướng dẫn xin visa du lịch Canada
Visa Canada đối với công dân Việt Nam hiện nay tương đối khó. Muốn được cấp visa bạn phải nắm rõ quy trình và thủ tục cần thiết, quan trọng là bạn đã từng đi qua một số nước phát triển như là Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Khối Châu Âu, v.v. Có như vậy tỷ lệ đậu visa mới cao.
Có hai loại visa Canada du lịch: visa một lần và visa nhiều lần. Visa du lịch Canada sẽ có giá trị trong khoảng thời gian nhất định, và chắc chắn là không thể sử dụng visa khi đã hết hạn.

Visa du lịch một lần sẽ cho phép bạn đến Canada một lần duy nhất.

Khi tới cửa khẩu Canada, viên chức hải quan sẽ quyết định được bạn có đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nhập cảnh vào nước Canada hay không. Khi làm visa đi du lịch Canada, viên chức hải quan sẽ hỏi bạn về dự định ở đất nước họ trong bao lâu. 01 năm chính là khoảng thời gian dài nhất bạn có thể ở lại Canada.

Bạn không được ở lại Canada sau ngày hết hạn visa Canada (thông tin sẽ được in trên visa). Trong trường nếu bạn rời Canada vào trước ngày hết hạn visa thì lúc nào muốn trở lại bạn cần xin visa du lịch mới.

Visa du lịch nhiều lần:

Bạn có thể đến Canada rất nhiều lần khi visa chưa hết hạn. Visa nhiều có giá trị dài hơn visa 1 lần. Visa sẽ chỉ rõ số lần mà bạn được phép nhập cảnh vào Canada. Bạn hãy đến Canada trước khi visa hết hạn. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, một kinh nghiệm xin visa du lịch Canada cho bạn là nên đổi hộ chiếu rồi sau đó hãy nộp đơn xin visa.

Quy trình xin visa du lịch Canada
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cần thiết. Trừ hộ chiếu và các loại giấy tờ song ngữ, còn lại đều phải dịch thuật, có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của Sở Tư Pháp hoặc công ty dịch thuật.

Đừng bỏ lỡ: Khuyến mãi, nhận ưu đãi lên tới 10 - 20% khi đặt phòng thông qua Agoda trong tháng 11, bấm để xem chương trình, các địa điểm được ưu đãi v.v

Khuyến mại khách sạn tốt nhất
Khi sắp xếp hồ sơ vẫn phải để bản tiếng Việt lên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ làm visa đi Canada du lịch

Tại bước này, có một điều bạn nên lưu ý là, mặc dù có Canada có Đại sứ quán ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng bạn sẽ không nộp hồ sơ tại hai cơ quan này mà nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) tại địa chỉ như sau:

Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh
Bạn hãy mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để. Sau khi kiểm tra xong sẽ nhận được một bảng liệt kê tất cả những loại giấy tờ đã nộp, và bạn sẽ được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Sau đó là nộp một khoản phí visa là 153 USD. Và bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Lấy kết quả visa và hồ sơ

Sau khi đã có kết quả xét duyệt visa, trung tâm sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến nhận kết quả, một lưu ý dành cho bạn đó là là hãy mang theo bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm do IOM cấp cho bạn; Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc giấy tờ chính thức khác có hình ảnh dùng để nhận dạng; và một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh.

Thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là từ 42 đến 60 ngày.

Nắm được những thủ tục và quy trình trên, chắc hẳn bạn sẽ có được tỷ lệ thành công cao khi xin visa du lịch Canada. Đừng quên chuẩn bị cho mình chuyến đi hoàn hảo nhé!

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết