Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Các hoạt động du lịch tâm linh tại Côn Đảo

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

anhduongtourCôn Đảo không chỉ được biết đến là một điểm hẹn du lịch hấp dẫn khách tham quan trong và ngoài nước với những bãi biển hoang sơ, núi non huyền bí và kỳ vĩ mà du lịch Côn Đảo tâm linh cũng là điều cực hấp dẫn du khách.
Từng miếng đất hòa bình khắp nơi trên hòn đảo này, không có tấc đất là không có xương máu của cha ông đã nằm xuống.
I. Du lịch tâm linh tại Côn Đảo- trải nghiệm ý nghĩa tại Côn Đảo
Côn Đảo là một địa danh ghi đậm dấu ấn đanh thép về tội ác tày trời của chế độ thực dân trong suốt 113 năm đô hộ, áp bức tại đây. Lịch sử ghi lại đã có hơn 22.000 chiến sĩ đã ngã xuống tại Côn Đảo, số người chết trong chiến tranh thực dân cao gấp 4 lần số người dân đang sinh sống và làm việc ở Côn Đảo bây giờ.
Từng miếng đất hòa bình khắp nơi trên hòn đảo này, không có tấc đất là không có xương máu của cha ông đã nằm xuống. Các trại giam của hệ thống nhà tù Côn Đảo thời Pháp, Mỹ, nghĩa trang Hàng Dương, viếng mộ chị Võ Thị Sáu hay miếu bà Phi Yến và hoàng tử Cải là những địa điểm tâm linh bạn chắc chắn nên đến một lần khi đến Côn Đảo.
II. Các hoạt động du lịch tâm linh tại Côn Đảo
Nghĩa trang Hàng Dương là nơi tưởng nhớ các chiến sĩ anh hùng cách mạng đã hi sinh quên mình vì nước.
Nhà tù Côn Đảo là nơi thiêng liêng ghi dấu sự đấu tranh kiên cường cùng ý chí bất khuất của các thế hệ những người chiến sĩ cộng sản. Đây là một hệ thống các nhà tù tàn bạo, với các hình thức tra tấn dã man những người chống lại chủ nghĩa thực dân Pháp và chế độ ngụy quyền.
Tại đây, hệ thống gồm các phòng giam, các phòng tra tấn và các khu tù nhân lao động khổ sai đều được phục dựng và tái hiện lại những đòn tra tấn hiểm độc của kẻ thù. Đây cũng là minh chứng cho một thời lịch sử hào hùng của dân tộc và là nơi tưởng nhớ, ghi ơn các anh hùng cách mạng.
Nhà tù Côn Đảo là nơi ghi dấu tội ác của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ với các chiến sĩ cách mạng. Hiện nay, nơi đây trở thành địa điểm du lịch tâm linh được nhiều người yêu thích, gợi nhớ về quá khứ hào hùng của dân tộc.
Ngày nay nhà tù Côn Đảo cũng là nơi các chiến sĩ và anh hùng cách mạng may mắn thoát khỏi chế độ kìm kẹp của kẻ thù trở về thăm lại chiến trường xưa và tưởng nhớ những người đồng đội của mình. Đồng thời, nơi đây cũng được coi là một tượng đài tưởng niệm khổng lồ của quân và dân cả nước khi nhắc đến sự hi sinh quên mình của các chiến sĩ, anh hùng cách mạng cũng như quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến.
1. Nghĩa trang Hàng Dương
Đến với Côn Đảo, Nghĩa trang Hàng Dương không chỉ là chuyến hành hương tri ân với những Anh hùng Liệt sĩ đã nằm xuống. Vì nền độc lập tự do của đất nước, khoảng hơn 20.000 tù nhân đã chết tại Côn Đảo. Mỗi ngôi mộ không chỉ là số phận bi hùng, là chứng tích tội ác của thực dân đế quốc mà còn là những trang sử hào hùng của cách mạng Việt Nam.
Hàng ngàn nấm mộ không tên là bằng chứng hùng hồn về tội ác của đế quốc, thực dân, nơi yên nghỉ của những người con ưu tú đã đối mặt với kẻ thù giữa lao tù, xiềng xích vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.
Ngày nay, nghĩa trang Hàng Dương là nơi tưởng nhớ các chiến sĩ anh hùng cách mạng đã hi sinh quên mình vì nước. Đây cũng là địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn được nhiều người ghé thăm hằng năm khi đến với Côn Đảo.
Các hoạt động du lịch tâm linh tại Côn Đảo 000000000
Xem thêm: Miếu bà Phi Yến
2. Viếng mộ Chị Võ Thị Sáu
Mộ chị Võ Thị Sáu ở trung tâm khu B đã trở thành một phần đời sống tinh thần Côn Đảo. Chị là người phụ nữ duy nhất bị đưa ra Côn Đảo hành hình trong lớp tù nhân kháng Pháp (1946-1954).
Hằng năm du khách đến thăm Côn Đảo đều không quên ghé thăm mộ chị Võ Thị Sáu để tưởng nhớ người nữ anh hùng cách mạng
Ở Côn Đảo chỉ vẹn một ngày một đêm, chị đã khiến nhiều bà vợ của giám ngục phải sững sờ về tinh thần lạc quan, kiên cường của chị. Buổi chiều trước hôm ra pháp trường, chị đã ngắt một bông hoa dừa đất nâng niu ngắm nghía mà không hề lo lắng hay run sợ. Đến mộ chị Sáu ai cũng dừng lại thắp hương, trang nghiêm, khói hương nghi ngút, hoa tươi xếp đầy mộ. Những người ở xa còn tặng quà cho chị Sáu, trên đỉnh mộ một chiếc áo lụa, một khăn quàng cổ, một vòng đeo cổ ngọc trai.
Xem thêm: tour Côn Đảo khởi hành từ Hà Nội
Hằng năm du khách đến thăm Côn Đảo đều không quên ghé thăm mộ chị Võ Thị Sáu để tưởng nhớ người nữ anh hùng cách mạng đồng thời cầu nguyện cho chị được an nghĩ vĩnh hằng.
Nhiều tin đồ rằng chị Sáu chết trẻ nên rất linh thiêng, do vậy, nhiều người đến thăm mộ chị Sáu còn đặc biệt thỉnh cầu may mắn bình an và cầu chị Sáu phù hộ.
3. Thăm miếu Bà Phi Yến và Mộ Hoàng tử Cải
Bà Phi Yến tục gọi Lê Thị Răm cung phi của chúa Nguyễn Ánh. Miếu Cậu là nơi thờ hoàng tử Cải, là con của Bà Phi Yến với chúa Nguyễn Ánh. Tại Côn Đảo, người dân địa phương tôn sùng bà Phi Yến và anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu như bậc thánh nữ thiêng liêng. Ngôi đền này rất thiêng liêng đối với người dân trên đảo về người phụ nữ xinh đẹp, tài năng và giàu lòng yêu nước.
Sau khi thua trận Tây Sơn, Nguyễn Ánh đưa vợ, con trai chạy ra Côn Đảo và cầu viện viện binh Pháp. Bà Phi Yến thuyết phục chồng và nghi ngờ thông đồng với quân Tây Sơn nên đã bị chính người chồng bắt giam bà trong một hang động trên một đảo nhỏ của Côn Đảo. Khi quân lính Tây Sơn đánh ra đảo, hoàng tử Cải bị ném xuống biển và trôi vào bãi biển Cỏ Ống. Để giữ trọn tấm lòng trong sạch, bà đã tự cắt tay mình và tự tử.
Người dân trên đảo thương tiếc đã lập một ngôi miếu Bà Phi Yến. Miếu Bà Phi Yến được chú ý trong quần thể di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo. Nơi đây không chỉ ghi dấu sự kiên trung của bà Phi Yến và tình mẫu tử thiêng liêng của Hoàng Tử cải mà còn là một địa danh du lịch hấp dẫn với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây cũng là địa danh du lịch tâm linh được nhiều người tôn trọng và thường tới thắp hương cầu bình an.
4. Chùa núi Một
Ngôi chùa được xem là có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam, một danh lam thắng cảnh không thể bỏ qua khi đến du lịch Côn Đảo tâm linh. Được xây dựng trên một vị trí đẹp, nhìn về hướng đông, từ đây có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thị trấn Côn Đảo, vịnh Công Sơn, hồ An Hải.
Chùa Núi Một là một danh lam thắng cảnh không thể bỏ qua khi đến du lịch Côn Đảo tâm linh
Chùa gồm có chùa chính và tượng Quan Âm Nam Hải, ngôi miếu thờ Sơn thần. Tượng Quan Âm Nam Hải bằng đá đứng trên tòa sen trong tư thế hướng ra biển. Chùa núi Một là nơi nhân dân địa phương và du khách thập phương đến đây để cầu mong bình an, hạnh phúc đến với tất cả mọi người. Đồng thời cũng là cầu siêu cho những vong linh anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống.
III. Lưu ý khi du lịch tâm linh tại Côn Đảo
Côn Đảo là một quần đảo cách xa đất liền nên còn phụ thuộc nhiều vào các chuyến hàng cung cấp của đất liền.
Lưu ý khi đi du lịch tâm linh tại Côn Đảo, ngoài những vật dụng sinh hoạt hằng ngày, bạn nên chuẩn bị chút lễ vật để thắp hương trước khi đi. Ngoài ra, nên chú ý trang phục khi đến tham quan và du lịch tại từng địa điểm. Không nên mặc đồ quá hở hang hay quá cầu kỳ, nên lựa chọn những bộ trang phục trang nghiêm, lịch sự để tỏ lòng thành kính với những anh hùng cách mạng và những người đã khuất.
Kinh nghiệm đi lễ ở Côn Đảo mà du khách không thể bỏ qua đó là:
• Thời điểm thích hợp để viếng mộ Chị Sáu và thăm nghĩa trang Hàng Dương từ 10h đêm trở ra.
• Đồ lễ chuẩn bị tùy tâm, giống như đi lễ bình thường (đồ lễ thường bao gồm bánh kẹo, trái cây, hoa). Nên chuẩn bị sẵn đồ lễ từ trước lúc đi.
• Khi thăm mộ chị Sáu và viếng nghĩa trang Hàng Dương, thường không có bài khấn, mọi người đi lễ thành tâm và thường chỉ xin xin phù hộ về sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp, cầu duyên.
Khi du lịch tâm linh tại đây, hãy chuẩn bị đầy đủ những vật dụng, đồ đạc cần thiết cho chuyến hành trình của bạn để có chuyến nghỉ ngơi và khám phá một hòn đảo nét hoang sơ nhưng đầy hào hùng của những dấu tích lịch sử nơi đây.
Nguồn: https://anhduongtours.vn/du-lich-con-dao-tam-linh/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết