Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Du lịch Côn Đảo- khám phá chùa Núi Một

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

anhduongtourNhắc đến những điểm đến du lịch tâm linh ở Côn Đảo, người ta không thể không nhắc đến chùa Núi Một Côn Đảo. Vậy tại đây có những gì mà lại thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài giới thiệu dưới đây để thấy được câu trả lời nhé!
1. Lịch sử chùa Núi Một Côn Đảo
Chùa Núi Một Côn Đảo (Vân Sơn Tự) được tọa lạc trên Núi Một, huyện Côn Đảo. Chùa do Mỹ ngụy xây dựng năm 1964 mới mục đích nhằm phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho các gia đình của những người làm việc trong bộ máy hành chính và các quan chức binh sĩ trên đảo. Mặt khác chùa còn là bình phong để mị dân, trá hình che mắt báo chí và dư luận quốc tế về sự cai trị tù nhân tàn bạo của chế độ Mỹ ngụy tại đây.
Đến thời gian sau năm 1975, chùa Núi Một trở thành nơi thờ Phật của người dân trên đảo. Hiện nay, chùa là công trình văn hóa nằm trong quần thể khu di tích lịch sử, danh thắng của huyện Côn Đảo. Bên cạnh đó, chùa cũng đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận di tích lịch sử văn hóa và danh thắng cấp tỉnh theo quyết định số 4025/QĐ-UBND ngày 04/12/2009.Du lịch Côn Đảo- khám phá chùa Núi Một 0001

2. Những cảnh đẹp ở chùa Núi Một Côn Đảo
Chùa Núi Một là một trong những ngôi chùa ở Côn Đảo có những cảnh đẹp để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Tại đây có tổng diện tích quần thể khu di tích này là 19.434 m2. Trong khu di tích chùa Núi Một có các cảnh đẹp nổi bật và đặc trưng như: Cổng chùa, Gác chuông, Tượng Phật, Miếu Địa Tạng, Miếu Sơn Thần, Nhà tổ,…
Bên cạnh đó, từ chùa Núi Một bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn cảnh đẹp hùng vĩ của hồ An Hải cũng như toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và vịnh Côn Sơn từ trên cao rất thù vị và chắc chắn sẽ là kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời.

3. Đến chùa Núi Một – tri ân người có công với nước
Tại Côn Đảo, ngoài việc tham quan những di tích lịch sử hào hùng của dân tộc, để khám phá Côn Đảo từ góc nhìn lịch sử, bạn cần phải ghé thăm cả ngôi chùa Núi Một Côn Đảo. Bởi nơi đây chính là nơi để tưởng nhớ những người lính đã hi sinh vì sự độc lập và tự do của Tổ Quốc, để nhân dân có một cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay.
Nơi đây đã chứng kiến chế độ cai trị tàn bạo của kẻ thù đối với những tù nhân ở nhà tù Côn Đảo. Chế độ cai trị tàn bạo của nhà tù đó là tăng cường bóc lột vào ngày chủ nhật, những người tù bị kết án chung thân tại nhà tù Phú Hải phải đi xây dựng ngôi chùa này, họ phải khiêng vật liệu, cát đá, xi măng lên trên đỉnh núi.
Chính vì những gian khổ hi sinh mà họ đã phải chịu đựng và phải trải qua, nhưng vẫn một lòng kiên cường bất khuất không hề khuất phục trước kẻ thù đã giúp chúng ta có một cuộc sống như ngày hôm nay.
Như vậy, du linh tâm linh ở Côn Đảo, chắc chắn các du khách không thể không đến với chùa Núi Một Côn Đảonhư một lời tri ân với người có công với đất nước.
Nguồn: https://anhduongtours.vn/vi-sao-chua-nui-mot-con-dao-co-suc-hut-manh-me/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết