Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Đến thăm Dinh chúa đảo tại Côn Đảo

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

nguyenhaminh689Côn Đảo là nơi của rất nhiều những di tích lịch sử từ rất xa xưa, trong đó phải kể đến dinh chúa đảo là nơi ngự trị của rất nhiều đời chúa, chứa đựng rất nhiều những câu chuyện ẩn chứa bên trong. Đó thực sự là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến với Côn Đảo.
1. Dinh chúa đảo – nơi ngự trị của 53 đời chúa đảo
Dinh chúa đảo hay còn có tên gọi khác là Dinh ông lớn, Dinh tỉnh trưởng. Dinh được hình thành trong khoảng thời gian từ 1862 – 1876 cùng với các cơ sở hạ tầng trên đảo. Tổng diện tích 18.600m2 trong đó bao gồm nhà chính, nhà phụ và sân vườn…
Tại đây là nơi ngự trị của 53 đời Chúa đảo đã trải qua 113 năm (1862-1975). Trong đó bao gồm các đời được chia thành như sau:
Nơi đây, vào năm 1919, Chúa đảo Angdua đã bị tù nhân sát hại. Bên cạnh đó đây là đầu não trung tâm của hệ thống nhà tù, tất cả bộ máy cai trị tù từ chúa đảo đến các quan chức trên toàn đảo đều dưới quyền điều khiển của Chúa đảo.
Đến thăm Dinh chúa đảo tại Côn Đảo Nha-chua-dao
2. Chúa đảo xa hoa – tù nhân nghèo nàn khắc khổ
Dinh chúa đảo là hiện thân cho cuộc sống xa hoa của chúa đảo, sự thống trị cường quyền của chúa. Thế nhưng đối lập với cuộc sống sung sướng ấy lại là cuộc sống khổ ai, nghèo nàn của những người tù.
Trong khu vườn, thường xuyên có hàng chục tù nhân thường xuyên phải lao động khổ sai và phục dịch cho tất cả các sinh hoạt trong dinh chúa từ ăn, ở, mặc,… của chúa đảo.
Xem thêm: Nhà tù Phú Hưng
Nhà Chúa đảo là nơi thể hiện cuộc sống xa hoa cường quyền của địch thống trị bên cạnh cuộc sống khổ ải và đói khát cùng cực với cả đòn roi của người tù phải chịu đựng. Có thể kể ra điển hình cho sự tàn bạo và thâm độc thời Mỹ – Ngụy là Nguyễn Văn Vệ, mà sự kiện chuồng Cọp năm 1970 khi bị phơi bày đã làm chấn động cả thế giới với hình ảnh những người tù sặc sụa trong lớp vôi bột.
Nơi đây trước kia đã chứng kiến sự khổ sai của người tù đối lập với cuộc sống xa hoa của chúa đảo.
3. Đến dinh chúa đảo để thêm xót thương người đã ngã xuống
Đến với dinh chúa đảo, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến và thêm xót thương những người đã ngã xuống. Bởi nơi đây, là nơi có hàng chục tù nhân đã phải lao động khổ sai, bán xương bán máu để phục vụ cho cuộc sống đế vương của các tên chúa đảo.
Dinh chúa đảo là hiện thân cho cuộc sống xa hoa của chúa đảo, sự thống trị cường quyền của chúa.
Xem thêm: Du lịch Ánh Dương
Chính vì vậy, đến nơi đây bạn sẽ cảm nhận rõ hơn những gì mà người tù đã phải chịu đựng và trải qua. Để rồi từ đó thêm xót thương cho những người tù khổ sai. Đó cũng như là cách để thể hiện tấm lòng nhân đạo của con người với con người.
Như vậy, đến với Côn Đảo, hệ thống nhà tù Côn Đảo, một trong những địa danh chứa đựng những câu chuyện lịch sử về những vị chúa đảo và cuộc sống khổ sai của những người tù mà bạn không thể bỏ qua đó là dinh chúa đảo. Hãy đến đây và cảm nhận những gì chân thật nhất.
Nguồn: https://anhduongtours.vn/tham-quan-dinh-chua-dao-tai-con-dao/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết