Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Thuy San Minh Phu

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Thuy San Minh Phu Empty Thuy San Minh Phu Fri Nov 22, 2019 3:47 am

thuyle120489

thuyle120489

Nuôi tôm công nghệ cao – xu thế tất yếu trong nuôi trồng thủy sản
Ứng dụng nuôi tôm công nghệ cao
Nuôi tôm công nghệ cao là một mô hình giúp tăng năng suất sản phẩm nhờ kiểm soát toàn bộ chu trình nuôi, thông qua các công nghệ cho ăn tự động, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây để kiểm soát các chỉ tiêu môi trường nước; hệ thống công trình nuôi được sắp xếp, bố trí lại hợp lý, liên hoàn từ hệ thống ao nuôi, ao lắng, trữ nước, ao chứa chất thải và hệ thống xử lý chất thải đang dần hình thành.
Ưu điểm của việc nuôi tôm công nghệ cao
Điểm ưu việt của nuôi tôm theo công nghệ cao là 1 năm có thể nuôi được từ 4 – 5 vụ so với cách nuôi quảng canh thông thường vốn chỉ được từ 1 – 2 vụ. Bởi lợi thế của ao nuôi có cả nhà bạt.
Trong đó, tôm có thể nuôi được cả mùa đông bởi được che phủ bạt và đảm bảo điều kiện nhiệt độ thích hợp. Nhất là thời điểm này tôm bán được giá cao, lợi nhuận vì thế cao hơn gấp 3 đến 4 lần so với cách nuôi truyền thống.
Thuy San Minh Phu MPC
Thủy sản Minh Phú - Ông vua đi đầu ngành nuôi tôm công nghệ cao
Con tôm Việt Nam đang mang lại giá trị kinh tế cao nhờ khả năng xuất khẩu. Để đạt được những thành công và chấp nhận rộng rãi ở các thị trường khó tính, Tập đoàn Thuy San Minh Phu đã trải qua một thời gian dài nghiên cứu và nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao của riêng mình.
Giới thiệu sơ lược về Minh Phú
Minh Phú là tập đoàn thuỷ sản số 1 Việt Nam và hàng đầu trên thế giới.
Xuất Khẩu Thuỷ Sản Minh Phú hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh thu trên 10,000 tỷ VNĐ mỗi năm.
Đơn vị tiên phong đi đầu ứng dụng ngành nuôi tôm công nghệ cao
Những khó khăn của mô hình nuôi tôm công nghệ cao đã được Thủy sản Minh Phú giải quyết triệt để nhờ một quy trình khép kín và tự cung tự cấp toàn bộ.
Tổng diện tích nuôi tôm của Thủy sản Minh Phú là 900ha với công nghệ cũ tương đối tốt, nhưng từ khi phát sinh bệnh EMS, công ty phải tìm công nghệ mới.
Năm 2018, Thuy San Minh Phu đã thành công trong thử nghiệm mô hình nuôi tôm siêu thâm canh với công nghệ "3 Sạch", đạt năng suất 50 tấn/ha/vụ, tăng tỉ lệ thành công nâng từ 40-50% lên 90-100%, số vụ nuôi trong năm tăng từ 1-2 vụ/năm lên 4-5 vụ/năm. Tỷ suất lợi nhuận đạt 40-60%/vụ, đảm bảo cho nông dân có lãi dù giá nguyên liệu tôm trên thị trường có thời điểm xuống rất thấp do ảnh hưởng của giá tôm thế giới.
Bước đầu, công nghệ mới cho thấy vai trò tích cực trong tiết giảm chi phí nguyên liệu. Thuy San Minh Phu cũng bắt đầu ứng dụng công nghệ AI cho các vùng tự nuôi và nhà máy chế biến nhằm giảm chi phí nhân công và tăng năng suất nuôi trồng, chế biến. Trước đây cần 4.000 nhân công để quản lý 2.000 ao nuôi, sau khi áp dụng AI số nhân công giảm còn 40. Số lao động dư sẽ chuyển về nhà máy để đáp ứng nhu cầu gia tăng công suất chế biến.
Hiệu quả của việc ứng dụng nuôi tôm công nghệ cao tại Minh Phú
Nhờ áp dụng đúng quy trình và khoa học, công nghệ nuôi tôm mới của Thủy Sản Minh Phú thành công 100%, lợi nhuận một ao đạt 300 triệu đồng/vụ.
Chính vì sự làm việc và sáng tạo không ngừng nghỉ mà ngày nay Thuy San Minh Phu đã là một thương hiệu mang tầm quốc tế mà người Việt Nam chúng ta rất tự hào. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về Minh Phú hãy truy cập ngay minhphu.com và tham khảo thêm nhé!

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết