Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Những nét đặc trưng trong nền văn hóa Singapore

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

duyphan19811Singapore được coi là đất nước có nền văn hóa đa dạng và phong phú. Những người dân sống ở Singapore đế từ rất nhiều nơi trên thế giới với những thói quen và phong cách ứng xử riêng. Dưới đây là những nét đặc trưng chúng ta có thể thấy trong nền văn hóa Singapore.


1. Nền văn hóa đa dạng:
Singapore không có một nền văn hóa của dân tộc cụ thể nào mà là bao gồm: Trung Quốc, Mã Lai và Ấn Độ… với rất nhiều nền văn hóa khác. Sự đa dạng về văn hóa đồng nghĩa với việc đất nước nàycó rất nhiều ngôn ngữ khác nhau có bốn ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã La và Tamil. Trên quốc đảo này cũng có tới mười tôn giáo lớn, trong đó phần lớn là Phật giáo, Hồi giáo, Đạo giáo, Ấn Độ giáo và Thiên Chúa giáo.

2. Nền âm thực ngoài trời phong phú:
Du khách sẽ được thưởng thức các món ăn của các hương vị ẩm thực tại các trung tâm ăn uống. Chính bởi nền văn hóa đa dạng giúp Singapore cũng có một nền ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực ngoài trời cũng rất phong phú. Nếu muốn thưởng thức tất cả các đặc sản Singapore, bạn có thể sẽ phải mất ít nhất ba ngày.

3. Thích phàn nàn:
Người Singapore hầu như thừa nhận rằng một ngày làm việc sẽ không có ý nghĩa nếu họ không phàn nàn. Họ sẽ phàn nàn với tất cả những ai có thể lắng nghe họ, từ bạn bè, gia đình. Thậm chí họ còn có một trang web riêng để phàn nàn và khiếu nại hằng ngày.

4. Ngôn ngữ Singlish:
Singlish dựa theo tiếng Anh nói, là một ngôn ngữ không chính thức nhưng nó rất thông dụng của Singapore. Ngoài tiếng Anh, Singlish cũng sử dụng nhiều từ vay mượn tiếng Trung và Mã Lai. Nói cách khác, bạn cần có từ điển cần thiết về Singlish để khỏi lúng túng và nhầm lẫn khi giao tiếp.
5. Xếp hàng:
Bạn đừng ngạc nhiên khi thi thoảng lại nhìn thấy hàng người đứng xếp hàng chờ đợi mua sản phẩm ở Singapore. Người Singapore sẽ xếp hàng để mua được sản phẩm tốt hoặc mua một tặng một, hay thậm chí sản phẩm đắt đỏ nhưng hạn chế. Tuy nhiên, điều đó cũng được coi là một dấu hiệu giúp bạn nhận biết được cửa hàng nào có sản phẩm tốt.

6. Viết tắt:
Singapoređược coi là một quốc gia của sự viết tắt. Họ viết tắt tất cả các thứ, từ đường cao tốc đến các tòa nhà, các cơ quan chính phủ, các đảng chính trị hay thậm chí cả tên người. Một số từ viết tắt phổ biến mà bạn có thể thấy ở Singapore như: MRT- tàu điện ngầm, CTE- đường cao tốc, MOE- Bộ giáo dục, GTS- Dịch vụ thuế.

7. Một quốc gia vội vã:
Người Singapore có thể xếp hàng trong vòng một gờ nhưng họ vẫn bị coi là người thiếu kiên nhẫn. Bằng chứng là ở các tàu điện ngầm bạn có thẻ thấy mọi người gần như là chạy tới chạy lui để di chuyển. Họ đi bộ nhanh, nói nhanh, ăn nhanh và làm việc cũng rất nhanh chóng.
8. Giữ chỗ bằng giấy:
Tại các trung tâm ăn uống ngoài trời đông đúc, thật khó để vừa mua được đồ ăn vừa có chỗ ngồi ưng ý. Vì vậy ngườiSingaporethường kiếm cho mình một chỗ ngồi bằng cách đặt một tờ giấy vào chỗ mình đã chọn ( kiểu giữ chỗ) rồi mới xếp hàng mua đồ ăn.

9. Tình yêu với mua sắm:
NgườiSingapore tích mua sắm tất cả mọi thứ, nó gần như được coi là một sở thích đặc trưng của quốc gia này. Tình yêu đó thể hiện qua số lượng trung tâm mua sắm dày đặc, từ trung tâm giá rẻ đến trung tâm mua sang trọng, cao cấp.

Trên đây là 9 nét đặc trưng trong nền văn hóa Singapore có thể nhiều nét đặc trưng sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đúng không nào. Thế nhưng đề chuẩn bị được một chuyến du lịch Singapore thật thành công bạn cần phải tìm hiểu về nền văn hóa của đất nước và những con người nơi đây. Không phải ngẫu nhiên và Singapore được coi là đất nước văn minh, phát triển bậc nhất trên thế giới, chính ý thức và thói quen của con người đã tạo nên một Singapore khác biệt không nhầm lẫn với những đất nước khác trên thế giới.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết