Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Tìm hiểu về đặc sản mắm hàu Côn Đảo

2 posters

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

nguyenhaminh689



Lý do nào khiến mắm hàu Côn Đảo được yêu thích đến vậy dù nó chỉ là một loại nước chấm chứ hoàn toàn không phải đồ ăn? Hãy cùng Ánh Dương tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
1. Mắm hàu Côn Đảo cực kỳ nổi tiếng vì giá trị dinh dưỡng cao
Đến Côn Đảo, dù ăn một bữa cơm nhà hay suất cơm ngoài quán, chắc chắn bạn có thể dễ dàng thấy mắm hàu như một thứ gia vị bắt buộc không thể thiếu. Mắm hàu dùng ăn trực tiếp với cơm nóng, để chấm các món rau củ luộc, rau sống, thịt luộc hay bánh tráng cuốn thì đúng chuẩn không gì ngon bằng, ăn một lần đảm bảo muốn ăn thêm nhiều lần nữa.
Mắm hàu được chế biến trực tiếp từ con hàu (một loại hải sản) sống ở biển nên có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt hàu ngon ngọt, chứa nhiều protein, chất béo, kẽm, canxi, magie, glucid là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, tốt cho xương, máu, não, mắt.
Tìm hiểu về đặc sản mắm hàu Côn Đảo EEocYfl
2. Cách chế biến mắm hàu Côn Đảo
Nguyên liệu chính của món mắm hàu Côn Đảo là con hàu tươi. Sau khi được đánh bắt và mang về, hàu sẽ được tách lớp vỏ ra để chỉ lấy phần thịt bên trong.
Phần thịt hàu được rửa sạch và để ráo nước, sau đó thêm các gia vị như muối, ớt bột, phụ gia theo tỉ lệ “bí truyền” rồi đóng chai. Hàu sẽ đổi màu sau khoảng nửa tháng được ngâm như thế, khi ấy phần thịt nổi lên trên cho phần nước có màu đỏ tươi ở dưới để bạn sử dụng.
Xem thêm: món ăn vặt Côn Đảo
Theo những người dân Côn Đảo đã trải qua rất nhiều năm chế biến mắm hàu thì hàu để càng lâu sẽ càng dậy mùi hấp dẫn và ngon hơn. Mắm hàu sẽ ngon nhất khi được nêm vào chút tỏi đập dập, chút ớt cay, chút lá chanh và chút đường để gộp đủ vị chua cay mặn ngọt. Mỗi lần chắt mắm ra sử dụng, bạn chỉ cần đóng kín nắp chai/hũ và giữ ở nơi thoáng mát để dùng cho những lần tiếp theo.
3. Địa chỉ mua mắm hàu Côn Đảo
Mắm hàu Côn Đảo có giá khá rẻ, chỉ khoảng 60,000đ cho chai 1 lít (Chai bán bình thường cho khách du lịch là 0,5 lít với giá 30,000đ). Mặc dù giá cao hơn so với nhiều loại nước mắm khác nhưng chẳng có du khách nào phân vân hay từ chối mang về một món nước chấm ngon như vậy để ăn, để làm quà cho gia đình, người thân, bạn bè.
Mắm hàu ở Côn Đảo chủ yếu được làm thủ công nên hương vị rất đậm. Bạn có thể dễ dàng mua được ở chợ Côn Đảo, các siêu thị nhà hàng hoặc các sạp hàng dọc bên đường. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được mắm ngon thì chợ Côn Đảo là gợi ý số 1.
Xem thêm: Ánh Dương Tours
Đâu cần những thứ quà xa hoa đắt tiền, đến Côn Đảo cứ xách về vài bịch mứt hạt bàng với vài chai mắm hàu làm quà là “chuẩn khỏi phải chỉnh” luôn. Ai nói gì thì nói chứ chưa ăn mứt hạt bàng, chưa ăn mực một nắng, chưa ăn mắm hàu Côn Đảo thì chưa phải du lịch Côn Đảo đích thực rồi!
Hãy để Ánh Dương Tour đưa bạn đến với thiên đường du lịch Côn Đảo để cảm nhận trọn vẹn cảnh đẹp, ẩm thực nơi đây.
Nguồn: https://anhduongtours.vn/mam-hau-con-dao-nuoc-mam-dac-san-con-dao/

diener123

diener123

Ủa cũng có món mắm hào này nữa hả trời. Không biết có ngon k nhỉ.

https://dulichkhampha24.com/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết