Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo cần chuẩn bị những gì?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

lamyenthanhĐi viếng mộ cô Sáu cần chuẩn bị những gì ?
Viếng mộ cô Sáu lúc mấy giờ ?
Cần chuẩn bị đồ lễ trước hay ra Côn Đảo mua vân vân và vân vân . . .
Đây có lẽ là những câu hỏi chung của đa phần mọi người lần đầu tiên đến thăm Côn Đảo linh thiêng.
Dù các bạn đến Côn Đảo để du lịch hay tâm linh thì có một nơi mà chắc chắn các bạn không thể bỏ qua, đó là nghĩa trang Hàng Dương, nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ như Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong... và đặc biệt là mộ phần của liệt nữ Võ Thị Sáu (hay thường gọi là chị Sáu hoặc cô Sáu)
Đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo cần chuẩn bị những gì? Nghia-trang-hang-duongN
Nghĩa trang Hàng Dương
Cô Sáu được mọi người truyền tai nhau rất linh thiêng, luôn lắng nghe và ban điều lành đến cho những ai thành tâm khấn cầu nên có rất nhiều người đến đây để cầu tài, cầu sức khỏe, cầu bình an, cầu duyên ....
Thế nên có rất nhiều sự tích về những lần cô Sáu hiển linh để giúp đỡ mọi người vì vậy ngoài đi du lịch thì khách thập phương tìm đến Côn Đảo với mục đích được viếng mộ cô Sáu và mong cô ban cho sự thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống.
Đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo cần chuẩn bị những gì? Vieng-mo-co-sau3N
Khách viếng mộ cô Sáu vào ban đêm
Vậy để chuẩn bị đồ lễ viếng mộ cô Sáu thì cần những gì ?
1. Đầu tiên là hoa màu trắng, vì cô Sáu rất thích hoa màu trắng, đặc biệt là hoa cúc hoặc hoa hồng trắng , bạn có thể chọn bó hoa hoặc lẵng hoa tùy vào tâm của mình, hiện nay ở Côn Đảo các phương tiện di chuyển qua đảo khá đa dạng nên lượng hoa tươi luôn được không cần phải mang xách cồng kềnh từ xa đến và hơn nữa sẽ làm hoa héo, xấu đi trên quãng đường di chuyển.
Đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo cần chuẩn bị những gì? Hoa-trang
Hoa cúc trắng và hoa hồng trắng là 2 loại hoa phổ biến nhất

2. Tiếp theo là các đồ lễ như: gương lược thật, nón là, nước suối, giấy tiền vàng mã, cặp nến, nhang và sớ để viết lời cầu khấn
Đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo cần chuẩn bị những gì? Le-Co-Sau
Riêng trái cây ngũ quả thì lêkima (hay còn gọi là trái trứng gà) là phải có vì khi còn sinh thời, cô Sáu thích ăn lêkima.
Đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo cần chuẩn bị những gì? Trai-cay
Những phần lễ đầy đủ để viếng mộ Cô
3.Ngoài ra, tùy vào điều kiện và khả năng của bạn, bạn có thể mua thêm áo dài trắng vải thật, trang sức thật và cả xôi gà, heo quay để viếng mộ Cô.
Đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo cần chuẩn bị những gì? Ao-dai
Nữ trang
Đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo cần chuẩn bị những gì? Nu-trang
Xôi gà
Đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo cần chuẩn bị những gì? Xoi-ga-2
Heo quay
Đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo cần chuẩn bị những gì? Heo-quay-1

Khi sắp sếp đồ lễ, các bạn để ngửa nón lá lên, sau đó bày tất cả đồ cúng vào lòng nón lá, rồi đặt lên mộ Cô Sáu hoặc làm theo hướng dẫn của ban quản lý Nghĩa trang.
Đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo cần chuẩn bị những gì? Mo-co-Vo-Thi-Sau
Thời gian viếng mộ cô Sáu là vào : 22h - 00h. Theo người dân Côn Đảo, đó là khung giờ linh thiêng, thành tâm đi lễ vào thời điểm đó ước nguyện sẽ dễ thành hiện thực, cô Sáu sẽ phù hộ cầu gì được nấy, tuy nhiên bạn có thể đến nghĩa trang bất cứ thời điểm nào trong ngày tùy vào lịch trình.
Trước khi vào viếng mộ cô Sáu, các bạn cũng nên đến viếng Tượng đài Liệt sĩ để tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ đã được chôn cất tại nghĩa trang Hàng Dương. Đồ lễ viếng tượng đài Liệt sĩ thì bạn chỉ cần chuẩn bị rất đơn giản bao gồm:
Hoa vàng ( thường là Cúc Vàng ).
Nhang
Cặp nến (đèn cầy).
Giấy tiền vàng bạc.
Áo binh.
Trái cây ngũ quả,
Bánh kẹo.
Gợi ý nhỏ cho các bạn: ở đảo có rất nhiều cửa hàng bán đồ lễ, hoa và trái cây, tuy nhiên mình hay sử dụng dịch vụ bên đồ cúng Như Ý, nói chung là họ làm việc chuyên nghiệp và tận tình.
Mình chỉ cần báo cần lễ gì trước ngày ra là họ chuẩn bị sẵn hết. Mình không phải mất thời gian tìm kiếm hay phải nhờ người khác mất công. Mình không tiện đưa địa chỉ hay thông tin ở đây vì mình chỉ chia sẻ một số hiểu biết nhỏ của mình. Các bạn tự search google để tìm đồ cúng Như Ý nhé!
Chúc các bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa đến Côn Đảo và mọi sự tốt đẹp.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết