Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách

2 posters

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

nguyenhaminh689



Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi vì sự cầu kì nhưng không kém phân tinh tế, giá trị bài trí trong mỗi món ăn từ bình dân nhất cho tới cao cấp nhất, ngay cả những món ăn đường phố Nhật Bản cũng vậy. Ẩm thực đường phố Nhật Bản mang đến một nét văn hoá bình dị những vẫn rất “Nhật Bản” – những điểm đến bất chợt, những các thực khách luôn sẵn lòng ghé qua để thưởng thức những món ăn hấp dẫn.
I. Nét văn hoá ẩm thực đường phố đặc trưng Nhật Bản
Những quầy hàng vỉa hè ở Nhật Bản được gọi là “Yatai” phổ biến ở Nhật Bản kể từ thời kỳ Edo. Yatai thường tập trung có mặt đông nhất trong thời gian diễn ra các lễ hội hằng năm (matsuri).
Ở những thành phố lớn, một số quầy hàng Yatai sẽ cố định lâu dài, đặc biệt là khu vực có nhiều cơ quan, công sở, hành khách du lịch. Cuộc sống và công việc của người Nhật vô cùng tất bận, nên những quầy hàng món ăn đường phố Nhật Bản luôn là nơi để họ nghỉ ngơi, giải toả khỏi những thứ bon chen mệt mỏi đó.
Các quầy hàng Yatai thường bắt đầu mở cửa từ chiều tối đến khuya, đó là thời điểm khách du lịch dạo đường phố, người Nhật tan sở, họ thường đi theo nhóm, quây quần bên những bát mì ramen, xiên gà nướng nóng hổi và nhâm nhi chén rượu sake, ấm nượm, vui vẻ trò chuyện với nhau.
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Hmzos0T
Trong văn hoá ẩm thực đường phố Nhật Bản, đề cao sự thân thiết. Thực khách luôn được ngồi rất gần với đầu bếp và các hành khách khác, vì vậy bạn có thể trực tiếp trong thấy được cách đầu bếp chế biến món ăn cho mình, trò chuyện với người bản địa hoặc giao lưu với các du khách đến từ nhiều quốc gia khác.
Và tuy nhỏ và có phần dân dã nhưng những gian hàng ẩm thực ẩm thực đường phố Nhật Bản chỉn chu, tinh tế không kém phần các nhà hàng sang trọng. Bên ngoài mỗi quán thường được trang trí bằng đèn lồng và biển hiệu khá sặc sỡ, có tấm phủ và bạt che phòng mưa gió. Ghế ngồi ngay ngắn với sức chứa khoảng 10 – 12 khách, trên bàn luôn đầy đủ các lọ gia vị, đũa thìa cần thiết với mỗi món ăn.
Đặc thù của những món ăn đường phố Nhật Bản là chế biến nhanh, ngon miệng, giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo được sự đủ đầy, tinh tế trong đó.
Xem thêm: món ăn Nhật Bản nổi tiếng nhất
II. Những món ăn tiêu biểu trong ẩm thực đường phố Nhật Bản.
1. Takoyaki – Bánh bạch tuộc viên
Takoyaki là món bánh bạch tuộc nướng, cũng được rất nhiều người biết đến vì thường xuất hiện trong các chương trình tivi, sách tuyện. Takoyaki được làm từ bạch tuộc thái miếng nhỏ, nướng với bột trong khuôn tròn nhỏ đặc biệt. Takoyaki thường được ăn kèm cũng sốt mayonnaise, tương cà và cá ngừ sợi.
Takoyaki thường chỉ bán dưới hình thức khách hàng take – away, tức mang về mà không ăn ở quán. Trong các lễ hội truyền thống Nhật Bản chưa bao giờ vắng mặt món ăn này.
Nếu bạn muốn thưởng thức takoyaki chuẩn vị nhất thì bạn nên tìm tới bảo tảng Osaka Takoyaki – nơi lữu trữ nhiều nét văn hoá và tư liệu lịch sử về món ăn đường phố Nhật Bản tiêu biểu này.
2. Yakitori – Thịt gà xiên nướng
Yakitori là món ăn được làm từ thịt gà cắt miếng, sau xiên que nướng. Thịt gà được ướp với nước sốt đặc biệt để tăng thêm hương vị cho món ăn. Đây là món ăn thường thấy tại các con phố lớn. Món ăn này luôn có một mùi hương quyến rũ, níu kéo bước chân của các thực khách qua đường.
3. Yaki Imo – khoai lang nướng Nhật bản
Khoai lang nướng Nhật Bản có tên là Yaki Imo, và nó luôn là món ăn phổ biến nhất vào mùa đông.
Xem thêm: Du lịch Quốc tế Ánh Dương
Vào mùa đông, trên các con đường Nhật Bản bạn sẽ rất thường thấy hình ảnh một chiếc xe đẩy sắt cũ với một lò than to di chuyển. Những chiếc xe ấy phát ra tiếng kêu rất dễ thương lặp đi lặp lại “Yaki Imo…Yaki Imo…” nghĩa là “Khoai lang nướng đây…Khoai lang nướng đây…”. Hình ảnh này quá đỗi quen thuộc và thân thương đối với người Nhật Bản, và nếu bạn trông thấy, chắc chắn cũng không khỏi có một ấn tượng vô cùng đặc biệt dư đọng lại.
Các món ăn đặc sản Nhật Bản trong bài là một trong những yếu tố để trả lời cho câu hỏi tại sao bạn nên đi du lịch Nhật Bản ít nhất 1 lần trong đời với bất kì du khách nào.
Hiện nay, dù xã hội vẫn cứ tiếp bước phát triển nhưng đối với người Nhật bản, họ luôn chú trọng nhớ kĩ và gìn giữ những nét đẹp văn hoá của họ, ẩm thực đường phố Nhật Bản là trong số đó. Họ lưu giữ, biến nó thành những nét giá trị văn hoá bình dị không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của chính bản thân mình. Nếu có cơ hội đặt chân tới đất nước xinh đẹp này, bạn hãy thử thưởng thức văn hoá âm thực đường phố Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ yêu nó như chính người dân vùng đất này.
Nguồn: https://anhduongtours.vn/tim-hieu-am-thuc-duong-pho-nhat-ban/

infoluaviettours@gmail.co

infoluaviettours@gmail.co

1. Sushi
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Ssk6-1024x683
Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi. Thành phần phổ biến nhất là cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.
2. Sashimi
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Sashimi1
Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, sau đó được xử lý ngay theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi. Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả…
3. Shabu-shabu
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Shabu
Shabu-shabu cũng là một món lẩu nhưng nguyên liệu chính là thịt bò. Những lát thịt bò tươi mới, chất lượng được thái mỏng khá điệu nghệ, thực khách lần lượt nhúng những lát thịt này vào nước dùng nóng và ăn khi còn hơi tái sẽ đảm bảo vị ngon của món ăn. Nước lẩu shabu-shabu có vị ngọt thanh, nước trong và thường được nấy với bắp cải, rong biển, nấm shiitake và một số nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khoẻ khác
4. Sukiyaki
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Lausukiyaki
Sukiyaki là món ăn “thống trị Nhật Bản” với thành phần chính là thịt bò Rib eye, cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên. Khi nấm và các nguyên liệu khác trong nồi bắt đầu chín, nhúng thịt bò được cắt lát theo kiểu “Sukiyaki” đến độ chín vừa đủ tùy theo khẩu vị của mỗi người. Món này được chấm với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman và thưởng thức ngay.
flower >>>>> Hãy đến đất nước nhật bản 1 lần trong đời cùng Công ty chuyên tổ chức tour Japan tại tphcm
5. Mì Udon, Ramen và Soba
Mì Udon
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Mi-udon-nhat-ban
Udon được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn nóng vẫn là hấp dẫn hơn cả. Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai. Nước dùng có vị lạ và đặc trưng – mặn nhẹ và ngọt thanh
Mì Ramen 
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Ramen
Ramen khác hoàn toàn với Udon ở chỗ sợi mì nhỏ xíu và vàng tươi. Mì Ramen thường được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải…tùy theo khẩu vị mỗi người. Nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo.
Mi Soba
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Misoba
Sợi mì soba dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mỳ, nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Cũng như mì Udon, mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Mì soba ăn lạnh được chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá. Người Nhật Bản ăn mì Soba trong tết truyền thống theo Dương lịch.
6. Tempura
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Tempura
Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Tempura có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích.
7. Tonkatsu
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Tonkatsu
Tonkatsu làm từ thịt lợn ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.
8. Kaiseki Ryori
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Kaiseki
Kaiseki Ryori là tên gọi của một bữa ăn truyền thống được coi là tinh tế và phức tạp nhất trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Đây thường là một bữa tiệc để chiêu đãi khách quý và thể hiện lòng hiếu khách của người chủ nhà. Kaiseki Ryori sử dụng nguyên liệu theo mùa chủ yếu gồm rau, cá với rong biển và nấm và có hương vị tinh tế đặc trưng.
9. Yakitori
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Yakitori
Yakitori là một trong những món ngon của Nhật Bản được nhiều du khách đến Nhật yêu thích lựa chọn thưởng thức. Để làm món này, người ta thường dùng thịt gà để nướng. Thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng được gọi là “tare”. Tare được làm từ nước tương, mirin, rượu sake, và đường với một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt. Ngoài ra có thể thêm gừng cho mùi thơm nồng, phảng phất thêm chút vị béo của dầu vừng và ngọt thanh của mật ong, tạo nên phong vị rất đậm đà đặc trưng, hút hồn du khách ngay lần đầu tiên thưởng thức.
Hoặc dặt tour nhật bản Tại đây
10. Sake
Ẩm thực đường phố Nhật Bản ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách Ruou-sake
Loại rượu gạo của người Nhật thường được dùng chung với một loạt các món ăn. Sake được chế biến từ gạo và nước và được xem là đồ uống có cồn từ thời cổ đại. Vì rượu có thể uống nóng nên “cảm xúc” đến nhanh hơn và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Khi uống rượu ướp lạnh cũng sẽ có một hương vị tương tự như rượu vang chất lượng cao. Mỗi vùng miền trên khắp đất nước đều có nhà máy rượu địa phương mang hương vị đặc trưng riêng tùy vào chất lượng gạo và nước cũng như sự khác biệt trong quá trình sản xuất rượu.
Nguồn: http://sushikei.vn/10-mon-an-dang-tu-hao-cua-am-thuc-nhat-ban/
---------------------------------

CÔNG TY TNHH DU LỊCH LỬA VIỆT
Mst: 0301659981
·       Website Tiếng việt: https://www.luavietours.com/
·       Website Tiếng anh: http://tripinviet.com/
·       Website Tiếng hoa: http://cn.luavietours.com/vn/
·       Website Tiếng pháp: http://unjourauvietnam.com/
Email: info@luavietours.com
Phone: 02871087799
Add: 677 Trần Hưng Đạo phường 1 Quận 5 Hồ Chí Minh
Facebook: https://www.facebook.com/DuLichLuaViet
Tìm chúng tôi trên Google Map
Social: https://about.me/luavietours 
Sản phẩm dịch vụ:
·       Tour trong nước: https://www.luavietours.com/tour-trong-nuoc-noi-dia.html
·       Tour quốc tế: https://www.luavietours.com/tour-nuoc-ngoai-outbound.html
Các website liên quan cùng chủ đề:
·       Tua du lịch: http://tuadulich.vn/
·       Blog du lịch: http://www.luaviettour.com/
·       Viet Nam Travel life: http://www.vietnamtravellife.net/
·       Travel book: https://www.travelbook.vn/

http://www.luavietours.com/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết