Vùng núi Tây Bắc khiến ai nấy cũng phải trầm trồ với những món ăn đặc trưng mang hương vị không thể nào quên mỗi khi có dịp thưởng thức tại đây.
Thịt trâu gác bếp
Còn được biết tới là thịt trâu xông khói, trước kia vốn là đặc sản của người Thái Đen, sau này dần trở nên phổ biến với đông đảo đồng bào các dân tộc khác sinh sống tại Tây Bắc. Thịt trâu ngon được lọc hết gân, ướp trộn với gia vị bí truyền khoảng 2-3 tiếng rồi lấy que xiên lại mang sây trên than củi. Du khách miền xuôi khi có dịp đến với du lịch Tây Bắc đều cảm thấy thích thú và lựa chọn thịt trâu gác bếp về làm quà cho người thân.
Lợn cắp nách
Là loại thịt lợn đặc sản nằm trong top những món ăn nhất định không thể quên của du khách khi có dịp đến với du lịch Tây Bắc. Giống lợn này được nuôi thả trong rừng nên thịt chắc ngọt vô cùng. Lợn cắp nách được chế biến thành nhiều món ngon như hấp, nướng, hầm, nấu canh,…
Xem thêm tại: vietsensetravel.com/nhung-mon-an-khong-the-quen-tren-hanh-trinh-kham-pha-du-lich-tay-bac-n.html
Thịt trâu gác bếp
Còn được biết tới là thịt trâu xông khói, trước kia vốn là đặc sản của người Thái Đen, sau này dần trở nên phổ biến với đông đảo đồng bào các dân tộc khác sinh sống tại Tây Bắc. Thịt trâu ngon được lọc hết gân, ướp trộn với gia vị bí truyền khoảng 2-3 tiếng rồi lấy que xiên lại mang sây trên than củi. Du khách miền xuôi khi có dịp đến với du lịch Tây Bắc đều cảm thấy thích thú và lựa chọn thịt trâu gác bếp về làm quà cho người thân.
Lợn cắp nách
Là loại thịt lợn đặc sản nằm trong top những món ăn nhất định không thể quên của du khách khi có dịp đến với du lịch Tây Bắc. Giống lợn này được nuôi thả trong rừng nên thịt chắc ngọt vô cùng. Lợn cắp nách được chế biến thành nhiều món ngon như hấp, nướng, hầm, nấu canh,…
Xem thêm tại: vietsensetravel.com/nhung-mon-an-khong-the-quen-tren-hanh-trinh-kham-pha-du-lich-tay-bac-n.html