Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Bí ẩn hai cây lekima bên mộ cô Võ Thị Sáu - bạn có biết?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

nguyenhaminh689Khi cô Sáu hy sinh, phía trước ngôi mộ cô Võ Thị Sáu ở Côn Đảo mọc lên một cây dương hai nhánh xanh tốt, một nhánh hướng về phía Nam và một nhánh hướng phía Bắc tỏa bóng mát bên ngôi mộ.
Năm 1975, khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, Tổ quốc Việt Nam được thống nhất. Không hiểu vì sao chính năm đó, nhánh dương hướng về phía Nam trên cây dương trước mộ cô Sáu đang xanh tốt, bỗng nhiên héo cành rồi chết hẳn.
Đến năm 1993, khi Chủ tịch nước Lê Đức Anh truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang cho liệt sĩ Võ Thị Sáu, thì cùng năm ấy nhánh dương hướng về phía Bắc cũng bỗng dưng héo cành rồi cả cây lụi chết. Ban Quản lý nghĩa trang Hàng Dương đem một cây lê ki ma trồng thay thế vào nơi cây dương cũ bên mộ cô Võ Thị Sáu ở Côn Đảo nhưng cả hai lần trồng lại cây lê ki ma cũng chết.
Bí ẩn hai cây lekima bên mộ cô Võ Thị Sáu - bạn có biết? Vo-thi-sau-con-dao-1
Mùa Xuân năm 1995, trong chuyến công tác của Bí thư Huyện ủy Côn Đảo đã về tận quê hương chị Võ Thị Sáu ở miền Đất Đỏ, đưa cây lê ki ma trồng thế vào nơi hai cây lê ki ma đã chết bên mộ cô Võ Thị Sáu ở Côn Đảo. Kì diệu thay cây lê ki ma của miền Đất Đỏ bám rễ ăn sâu trên cội đất Hàng Dương, trước mộ người nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.
Xem thêm: du lịch côn đảo hồ chí minh
Không chỉ đến Côn Đảo mới nghe kể về sự linh thiêng của cô Võ Thị Sáu, ngay cả nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn, người chưa một lần ra Côn Đảo, để thắp nén hương trầm tỏ lòng thành kính chị Sáu và những người chiến sĩ cách mạng yên nghỉ tại nghĩa trang Hàng Dương, vậy mà người nhạc sĩ có một niềm tin rằng cô Sáu linh thiêng đã cứu ông qua rất nhiều hiểm nguy. Cách đây 54 năm, trước khi viết ca khúc “Nhớ ơn chị Võ Thị Sáu” nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn chưa thể biết huyền thoại về cây lê ki ma trước mộ cô Võ Thị Sáu.
Xem thêm: Du lịch Quốc tế Ánh Dương
Hiện nay vào mùa, hai cây lê ki ma dù có nở đầy hoa, sau mùa hoa là cây lê ki ma đã trỗ quả. Nhiều du khách phát hiện ra nhành nào cũng có quả, có những nhành hai quả, có những nhành ba quả, giấu mình sau những nách lá và chùm lá buông dày.
Theo kinh nghiệm đi lễ Côn Đảo của nhiều du khách, dẫu cây lekima quả sai như vậy nhưng không hiểu sao những trái lekima chưa bao giờ chín vàng. Thường bị rụng khi vẫn còn xanh non. Còn cây trồng chỉ cao quá đầu người mà mãi mãi non tươi, như tuổi xuân của cô Sáu anh hùng mãi mãi trường tồn cùng sông núi.
Nguồn: https://anhduongtours.vn/bi-an-hai-cay-lekima-ben-mo-co-vo-thi-sau-o-con-dao/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết