Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Du Lịch Cà Mau – Địa điểm tham quan

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

trannguyenkhanh“Cà Mau là xứ quê mùa
Muỗi bằng gà mái, cọp tùa bằng trâu”

Thành phố Cà Mau nằm trên trục đường quốc lộ 1A và quốc lộ 63. Cách thành phố Cần Thơ 180 km. Cách thành phố Hồ Chí Minh 380 km. Đường biển của Cà Mau dài nhất Việt Nam gần 254 km. Trong đó có 107 km bờ Biển Đông và 147 km bờ Biển Tây. Biển Cà Mau tiếp giáp với vùng biển các nước. Như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á.

Tỉnh Cà Mau có 9 đơn vị hành chính cấp huyện. Gồm 1 thành phố và 8 huyện : Thành phố Cà Mau, Huyện Đầm Dơi, Huyện Ngọc Hiển, Huyện Cái Nước, Huyện Trần Văn Thời, Huyện U Minh, Huyện Thới Bình, Huyện Năm Căn, Huyện Phú Tân.

Du lịch Cà Mau
Khí hậu ở Cà Mau được chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Đối với việc tham quan du lịch ở Cà Mau. Mỗi mùa sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng. Vì thế mình sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết hơn về khí hậu nơi đây. Bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian phù hợp  với chuyến đi của mình để đến với vùng đất mũi này.

Mùa mưa ở Cà Mau kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11. Thời gian này giao thông đi lại khá khó khăn. Nước sông lên cao và tốc độ dòng chảy lớn. Tuy nhiên mùa này vẫn được đông đảo du khách lựa chọn để đến đây. Trải nghiệm cuộc sống của Cà Mau mùa nước nổi và thưởng thức vô vàng đặc sản địa phương.

Du lịch Cà Mau Đất mũi

Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, thời gian này nắng nóng có thể lên đến 38 độ, không khí khô hanh, kênh nương ruộng đồng khô hạn, nứt cả đất. Mặt dù khô hanh đến như vậy nhưng Cà Mau vào mùa này lại thu hút du khách bởi những hoạt động sinh hoạt dân dã của người dân từ bao đời nay như: tát dìa bắt cá, ăn ong, bắt chuột,… và thưởng thức đặc sản địa phương nức tiếng.

Bạn có thể đi du lịch Cà Mau bất kì thời điểm nào, tham khảo khung thời gian trên và lên lịch trình đến với Đất Mũi Cà Mau thôi!

Phương tiện du lịch đến Cà Mau
– Đi xe khách

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết