Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Tạm dừng khai báo y tế cho người nhập cảnh vào Việt Nam

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhnienmoi12Từ ngày 27/04/2022, Chính phủ Việt Nam tạm dừng khai báo y tế cho người nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay và các cửa khẩu đường bộ nhằm giúp người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tiện lợi hơn
Tạm dừng khai báo y tế cho người nhập cảnh vào Việt Nam Khai-bao-y-te-khi-nhap-canh-viet-nam-tai-san-bay
Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ Online, Bộ Y Tế vừa ra văn bản hướng dẫn tạm dừng khai báo y tế Covid-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay và các cửa khẩu từ ngày 27/04/2022
Từ ngày 15/03/2022, Chính phủ Việt Nam mở cửa du lịch chào đón du khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tăng lên. Việc khai báo y tế tại Sân bay là một trong những nguyên nhân gây ra việc ùn ứ kéo dài khiến người nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam trở nên mệt mởi. Lãnh đạo đề xuất ngưng khai báo y tế với người nhập cảnh, chỉ yêu cầu tự theo dõi sức khỏe, khai báo qua PC-Covid do đã kiểm soát dịch.
Như vậy, khách nhập cảnh vào Việt Nam không cần phải khai báo y tế tại Sân bay Việt Nam. Tuy nhiên, người nhập cảnh vào Việt Nam vẫn phải chịu các biện pháp giám sát để phòng chống dịch bệnh như sau:
- Người nước ngoài đã tiêm đủ liều vaccine sẽ được miễn cách ly tại Việt Nam.
- Người nước ngoài có giẫy xét nghiệm âm tính bằng phương pháp test nhanh Covid-19 trong vòng 24 giờ hoặc bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ.
- Ngày đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam, khách nước ngoài có kết quả test nhanh covid 19 là âm tính thì có thể tự do di chuyển.
Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cần hoàn thành trước các thủ tục nhập cảnh Việt Nam như: thị thực Việt Nam, công văn nhập cảnh Việt Nam, booking khách sạn,…
Người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam, hay đi du lịch Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam của chúng tôi. Công văn nhập cảnh Việt Nam giúp người nước ngoài có thể nhận thị thực Việt Nam tại Lãnh sự quán Việt Nam hoặc tại Cửa khẩu Sân bay tại Việt Nam.
Xin cảm ơn !

https://thanhnienmoi.com/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết