Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Công dân Việt Nam có thể làm hộ chiếu online từ 1/6/2022

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhnienmoi12
Công dân Việt Nam có thẻ làm hộ chiếu Việt Nam online từ 1/6/2022 trên website Dịch Vụ Công Quốc Gia của Bộ Công An. Việc làm hộ chiếu Việt Nam qua internet mang đến nhiều tiện ích cho người dân.
Công dân Việt Nam có thể làm hộ chiếu online từ 1/6/2022 Cap-ho-chieu-viet-nam-qua-internet
Nhu cầu sử dụng hộ chiếu của người Việt Nam ngày càng tăng. Mỗi ngày, Cục Quản Lỹ Xuất Nhập Cảnh và Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh có hàng ngàn người dân đến làm hộ chiếu gây nên hiện tượng quá tải. Nhiều người dân cảm thấy mệt mỏi khi làm hộ chiếu xếp hàng nhiều giờ liền. Việc hỗ trợ người dân làm hộ chiếu qua internet hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiện ích, nhanh chóng cho người dân.
Người dân tất cả các tỉnh thành truy cập vào website dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công An tiến hành các thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông và có thể nhận hộ chiếu qua đường bưu điện. Người dân sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông không có gắn chip điện tử.
Điều kiện công dân Việt Nam có thể làm hộ chiếu phổ thông qua internet như sau:
- Công dân Việt Nam có căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc căn cước công dân 12 số còn giá trị.
- Đăng ký tài khoản online trên website dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công An.
- Có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến qua hệ thống thanh toán điện tử Chính Phủ.
Về quy trình thực hiện cấp hộ chiếu phổ thông qua internet, người dân thực hiện theo các bước sau đây:
- Bước 1: chuẩn bị ảnh chân dung mới nhất, file ảnh 4x6
- Bước 2: người dân truy cập vào website Cổng Dịch Vụ Công Trực Tuyến Của Bộ Công An tạo một tài khoản và kích hoạt tài khoản.
- Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu trên website nêu trên, dịa chỉ email, tải ảnh chân dung, lựa chọn hình thưc nhận hộ chiếu qua bưu điện hoặc nhận tại cơ quan xuất nhập cảnh gần nhất.
- Bước 4: Thanh toán lệ phí xin cấp hộ chiếu Việt Nam trực tuyến khi được cán bộ tiếp nhận hồ sơ gửi yêu cầu.
- Bước 5: Nhận hộ chiếu. Hộ chiếu cấp độ 4 (không gắn chip điện tử)
Trong trường hợp, công dân Việt Nam không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ công trực tuyến có thể xin cấp hộ chiếu theo quy định hiện hành.
Người Việt Nam có thể xin cấp hộ chiếu qua internet vào bất cứ ký thời gian, địa điểm nào, bằng các phương tiện có kết nối internet mà không phải đến trực tiếp cơ quan Xuất Nhập Cảnh để xếp hàng nộp hồ sơ.
Kể từ ngày 4 -14/5/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội và các đơn vị liên quan tiến hành chạy thử nghiệm, hoàn thiện hệ thống. Ngày 15/5/2022, triển khai thí điểm tại Cục quản lý xuất nhập cảnh và Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội; đến ngày 1/6/2022, chính thức triển khai dịch vụ công trên toàn quốc.
Tính đến tháng 05/2022, Người dân Việt Nam có thể thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như sau:
- Khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam qua trang thông tin điện tử thực hiện tại Công an cấp tỉnh;
- Kiểm tra, xét duyệt nhân sự, cấp phép nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam qua giao dịch điện tử tại Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam;
- Xét duyệt nhân sự, cấp phép cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên chưa có hiện diện thương mại hoặc đối tác tại Việt Nam đăng ký tài khoản điện tử;
- Cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử.
Bạn có nhu cầu làm hộ chiếu gấp có thể liên hệ đến Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng làm hộ chiếu gấp lấy hộ chiếu nhanh, tiện ích và siêu tiết kiệm.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
Ms Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178 – Email: hanhnewyouth@gmail.com
Ms Ngọc – Viber, Zalo 0988.512.577 – Email: thanhnienmoi@gmail.com
Xin cảm ơn !

https://thanhnienmoi.com/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết