Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

3 điều phải tránh để có thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Trạng NguyênNgoài trời là không gian mở, để không ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia đình, có 3 điều cần lưu ý trong thiết kế hòn non bộ.

*Chọn màu đá phù hợp
Ngoài việc cân nhắc các yếu tố thời tiết, khả năng chống thấm nước của vật liệu được sử dụng để thi công nên lưu ý đến màu sắc của đá phải hợp tuổi, hợp mệnh.
+ Mệnh Hỏa: đá thường được chọn là đỏ hoặc cam. Những loại đá như đá granite đỏ, đá ong đỏ, hoặc đá cẩm thạch cam có thể tạo nên sự sôi động và năng lượng cho hòn non bộ.
+ Mệnh Thổ: thường lựa chọn đá màu vàng, nâu hoặc màu trầm. Ví dụ, đá cổ thạch, đá
+ Mệnh Kim: Đối với mệnh Kim những đồ trang trí có màu vàng, nâu sẫm hoặc nâu đất thường được chọn để tạo ra sự tinh khiết và sự thanh lịch. Đá vàng, đá cổ thạch
+ Mệnh Thủy: thường lựa chọn đá màu xanh dương hoặc đen, có thể tạo ra sự mát mẻ và thanh tịnh cho hòn non bộ. Ví dụ như đá xanh, đá cuội…

*Tạo sự cân bằng
Đảm bảo rằng các yếu tố như đá, cây cảnh và nước được sắp xếp một cách cân đối và tương đối nhau. Sự mất cân đối có thể làm mất đi vẻ đẹp tổng thể và tạo ra một cảm giác không hài hòa.
+ Tuyệt đối không xây các ngọn núi bằng nhau.
+ Xây số ngọn núi là số lẻ.
+ Núi phải có sự gồ ghề như đường đi lên ngày một thăng tiến.

*Hài hòa
Hòn non bộ quá to hoặc quá nhỏ đều không phù hợp với môi trường xung quanh.
Hãy xem xét về kiến trúc và phong cách của ngôi nhà hoặc khu vực xung quanh sân vườn để đảm bảo rằng hòn non bộ phù hợp và hài hòa với môi trường tổng thể.
3 điều phải tránh để có thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp Hon-non-bo

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết