Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Tự chăm sóc hoa giấy trồng chậu đơn giản

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Trạng NguyênTự chăm sóc hoa giấy trồng chậu đơn giản
Khi mua cây hoa giấy có sẵn (đã được chăm sóc trước đó bởi người bán), việc đầu tiên bạn cần làm là theo dõi tình trạng của cây sau đợt ra hoa đầu tiên và lập kế hoạch chăm sóc cụ thể.
Bảng kế hoạch cụ thể sẽ bao gồm:

+ Đất trồng hoa giấy trong chậu:
Với cây trồng chậu thời điểm thích hợp nhất để thay đất là 1 năm/lần. Nên sử dụng đất có độ mùn cao vì chúng giữ ẩm tốt, đất tơi xốp sẽ giúp cây hút được nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Đồng thời nên trộn thêm với đất cát, trấu hoặc mùn dừa, cùng với một ít phân chuồng hoai mục để đất có độ dinh dưỡng cao

+ Thời gian tưới nước cho hoa giấy trồng trong chậu
Đối với cây trưởng thành, vào mùa nắng cần duy trì tưới 3-4 lần/tuần. Vào thời kỳ ra hoa, duy trì độ ẩm của hoa giấy sẽ quyết định số lượng hoa sẽ nở và màu sắc đậm nhạt của bông, vì thế tránh để cây thiếu nước trong thời điểm này.

+ Cắt tỉa cây hoa giấy
Việc cắt tỉa cành bao gồm: cắt bỏ cành đã chết, tỉa nhánh, cắt tỉa chồi non
Lưu ý, cần lau sạch kéo bằng chất khử trùng sau khi cắt tỉa những cành bì bệnh để tránh lây lan, loại bỏ những cành bị bệnh ra khỏi khu vực trồng cây để mầm bệnh không còn chỗ phát triển.

+ Ghi lại quá trình phát triển của cây
Cây hoa giấy mọc leo, vươn dài nhanh do đó nên lưu ý quan sát để chuyển hoa giấy sang chậu lớn. Thời điểm được các chuyên gia khuyến cáo là vào đầu  xuân.
Thao tác nhẹ nhàng và hạn chế động tới rễ để cây không bị sốc khi thay đổi môi trường đất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là chỉ nên thay chậu khi cây đã lớn, không cần thiết phải đổi thường xuyên vì không thật sự cần thiết.

Trên thị trường ngày nay cũng có dịch vụ chăm sóc với đa dạng giá thành. Gia chủ có thể cân nhắc để sỡ hữu cảnh quan luôn xanh tươi mà chi phí tương đối rẻ.

Tự chăm sóc hoa giấy trồng chậu đơn giản 3_210

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết