Mặc dù không phải là thành phần chính góp phần tạo nên hương vị cho món ăn, nhưng các loại sốt chấm và nước chấm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trên bàn ăn. Chúng mang lại sự đậm đà, hấp dẫn với hương vị chua cay, kích thích vị giác và làm cho bữa ăn trở nên thêm phần phong phú và thú vị. Hãy dành ít phút để tìm hiểu cách làm sốt chấm hải sản siêu ngon trong bài viết dưới đây, bạn sẽ không muốn bỏ qua cơ hội trải nghiệm hương vị đặc biệt mà nó mang lại.
1. Sốt chấm hải sản loại nào ngon?
Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các loại nước chấm trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là khi áp dụng vào các món hải sản, từ luộc, xào đến chiên, tất cả đều thơm ngon và ngọt thịt. Chén sốt chấm không chỉ là một phần quan trọng của bữa ăn mà còn là yếu tố làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Để trả lời câu hỏi "sốt chấm hải sản nào ngon nhất?" Mikiri sẽ hướng dẫn bạn cách làm những loại sốt chấm hải sản "siêu ngon" như sốt ớt chanh nhà mình nhé...
- 1 quả chanh tươi
- 1 muỗng muối trắng
- 1/2 muỗng đường cát trắng
- 1/3 muỗng bột ngọt (mì chính)
- 3 lá chanh tươi
- 10 quả ớt xiêm xanh
Bước 1: Cho muối, đường, mì chính vào bát trộn đều. Tiếp đến, dùng một cái bào nhỏ để bào lấy phần vỏ màu xanh của bên ngoài của trái chanh. Mẹo này giúp muối sau khi pha có màu xanh đẹp mắt, vị thơm hơn.
Bước 2: Lá chanh và ớt rửa sạch rồi mang đi băm nhuyễn. Chanh sau khi bào đi lớp vỏ thì cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Cho hết lá chanh và ớt vừa băm nhuyễn vào chén muối, trộn đều. Cuối cùng, bạn cho hết phần nước cốt chanh đã vắt vào, trộn đều thêm một lần nữa.
Sốt ớt chanh có màu xanh "đẹp mắt" là gia vị chấm cho nhiều món ăn ngon, đặc biệt là các món hải sản nướng, thịt nướng, chân gà sả tắc, gà luộc,... Với vị chua, ngọt và cay "the the" ở đầu lưỡi thì loại nước sốt "thần thánh này" thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
3. Sốt ớt chanh Mikiri - Sốt chấm hải sản ngon và tiện dụng
Trong những tình huống bận rộn, việc thực hiện theo các bước hướng dẫn để làm sốt ớt chấm có thể là một thách thức đối với chị em. Để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian khi thưởng thức các món ngon, Mikiri mang đến sản phẩm sốt ớt chanh có sẵn, giữ nguyên vị cay nồng từ ớt xiêm xanh. Dù là sản phẩm có sẵn, sốt ớt chanh Mikiri vẫn giữ được hương vị đặc trưng với sự kết hợp tinh tế của lá chanh, tiêu, tỏi,... tạo nên một nước sốt sánh đặc, thơm ngon kích thích cả khứu giác và vị giác.
Đặc biệt, sản phẩm không chỉ được đánh giá cao về chất lượng mà còn về bao bì tiện lợi. Thiết kế của chai nhựa hình trụ giúp dễ dàng lấy sốt mà không gây rơi rụt. Nắp bật đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự tràn đổ, hạn chế quá trình oxi hóa nhanh chóng, giữ cho sốt luôn giữ được chất lượng tốt.
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
1. Sốt chấm hải sản loại nào ngon?
Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các loại nước chấm trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là khi áp dụng vào các món hải sản, từ luộc, xào đến chiên, tất cả đều thơm ngon và ngọt thịt. Chén sốt chấm không chỉ là một phần quan trọng của bữa ăn mà còn là yếu tố làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Để trả lời câu hỏi "sốt chấm hải sản nào ngon nhất?" Mikiri sẽ hướng dẫn bạn cách làm những loại sốt chấm hải sản "siêu ngon" như sốt ớt chanh nhà mình nhé...Các loại sốt chấm hải sản ngon chuẩn vị
2. Sốt chấm hải sản ngon - Ăn là ghiền gọi tên sốt ớt chanh
Nguyên liệu chuẩn bị:- 1 quả chanh tươi
- 1 muỗng muối trắng
- 1/2 muỗng đường cát trắng
- 1/3 muỗng bột ngọt (mì chính)
- 3 lá chanh tươi
- 10 quả ớt xiêm xanh
Bước 1: Cho muối, đường, mì chính vào bát trộn đều. Tiếp đến, dùng một cái bào nhỏ để bào lấy phần vỏ màu xanh của bên ngoài của trái chanh. Mẹo này giúp muối sau khi pha có màu xanh đẹp mắt, vị thơm hơn.
Bước 2: Lá chanh và ớt rửa sạch rồi mang đi băm nhuyễn. Chanh sau khi bào đi lớp vỏ thì cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Cho hết lá chanh và ớt vừa băm nhuyễn vào chén muối, trộn đều. Cuối cùng, bạn cho hết phần nước cốt chanh đã vắt vào, trộn đều thêm một lần nữa.
Sốt ớt chanh có màu xanh "đẹp mắt" là gia vị chấm cho nhiều món ăn ngon, đặc biệt là các món hải sản nướng, thịt nướng, chân gà sả tắc, gà luộc,... Với vị chua, ngọt và cay "the the" ở đầu lưỡi thì loại nước sốt "thần thánh này" thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Sốt chấm hải sản - Sốt ớt chanh - Chấm ăn là ghiền
3. Sốt ớt chanh Mikiri - Sốt chấm hải sản ngon và tiện dụng
Trong những tình huống bận rộn, việc thực hiện theo các bước hướng dẫn để làm sốt ớt chấm có thể là một thách thức đối với chị em. Để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian khi thưởng thức các món ngon, Mikiri mang đến sản phẩm sốt ớt chanh có sẵn, giữ nguyên vị cay nồng từ ớt xiêm xanh. Dù là sản phẩm có sẵn, sốt ớt chanh Mikiri vẫn giữ được hương vị đặc trưng với sự kết hợp tinh tế của lá chanh, tiêu, tỏi,... tạo nên một nước sốt sánh đặc, thơm ngon kích thích cả khứu giác và vị giác.Đặc biệt, sản phẩm không chỉ được đánh giá cao về chất lượng mà còn về bao bì tiện lợi. Thiết kế của chai nhựa hình trụ giúp dễ dàng lấy sốt mà không gây rơi rụt. Nắp bật đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự tràn đổ, hạn chế quá trình oxi hóa nhanh chóng, giữ cho sốt luôn giữ được chất lượng tốt.
Sốt chấm hải sản - Sốt ớt chanh Mikiri
Nhìn chung, Mikiri đã giới thiệu đến chị em cách làm sốt chấm hải sản siêu ngon tại nhà. Tuy nhiên, tạo sự tiện lợi và ngon chuẩn vị hơn thì có thể mua sốt chấm hải sản của Mikiri để thưởng thức các món ăn thêm trọn vị hơn nhé. Nhanh tay đặt hàng ngay để hưởng thêm nhiều ưu đãi của Mikiri.Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM