1. Tương Chao - " Phô mai " của châu Á .
Ẩm thực Việt Nam luôn tự hào với những loại gia vị độc đáo và hương vị tuyệt vời. Trong số đó, tương chao từ đậu hũ được mệnh danh là “phô mai Châu Á” chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các món ăn. Với hương thơm đặc trưng và vị béo ngon, tương chao không chỉ có đầy đủ chất dinh dưỡng từ đậu nành mà còn dễ tiêu hóa và hấp thụ.
1.1. Tương chao là gì?
Tương Chao có nguồn gốc Trung Quốc. Sau đó được du nhập vào Việt Nam và được biến tấu lại một cách khéo léo để phù hợp với khẩu vị của đại đa số người Việt. Sự độc đáo của chao nằm ở việc kết hợp giữa nguyên liệu truyền thống đầy quen thuộc như đậu hũ, rượu, muối, ớt,...bằng phương pháp ủ lên men giúp chao sau khi lên men vừa có vị béo thơm lại xen lẫn vị cay mặn đầy kích thích. Và đây cũng là minh chứng cho sự sáng tạo cũng như sự tỉ mỉ và tinh tế của những người con đất Việt. Theo thời gian, chao dần có độ phổ biến và vị trí nhất định trong ẩm thực nước nhà.
Trong khi chao thường được thưởng thức như một món ăn phụ hoặc ăn kèm với rau đối với những người theo chế độ ăn chay, nó cũng là món ưa thích của những người ăn thịt vì hương vị độc đáo của nó. Chao là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được dùng trong các món hầm, lẩu, nướng. Hương vị thơm ngon, đậm đà của nó làm tăng thêm chiều sâu và độ phức tạp cho nhiều món ăn, khiến nó trở thành một nguyên liệu được yêu thích trong thế giới ẩm thực.
1.2. Lợi ích dinh dưỡng đến từ tương chao.
Chao là sự kết hợp giữa đậu hũ và vi khuẩn lên men, giúp cải thiện chất lượng dinh dưỡng của đậu hũ và tăng cường hương vị cho món ăn. Dưới đây là một số lợi ích của Tương chao đối với sức khỏe:
* Cung cấp chất đạm và chất xơ cho cơ thể
* Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạc
* Giúp kiểm soát cân nặng
* Chống oxy hóa và ngăn ngừa bệnh ung thư
* Hỗ trợ sức khỏe xương
* Giảm nguy cơ tiểu đường
Mặc dù chao đậu chứa nhiều dinh dưỡng nhưng chỉ ăn chao với lượng phù hợp để tránh hấp thụ quá nhiều muối và gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là cho các bệnh nhân thận.
2. Tương Chao Mikiri - Gia vị lên men tự nhiên.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm tương chao phổ biến, và trong số đó không thể không nhắc đến tương chao Mikiri. Mikiri cung cấp cả tương chao từ đậu hũ và tương chao từ khoai môn. Sản phẩm này phù hợp cho cả người ăn chay và mặn. Bạn có thể sử dụng tương chao Mikiri trực tiếp với cơm nóng hoặc thêm tỏi, ớt để tạo thêm hương vị thơm ngon cùng với rau củ luộc. Ngoài ra, tương chao Mikiri còn rất thích hợp để ướp các món mặn, tạo nên hương vị phong phú và chất dinh dưỡng cao.
Tương chao Mikiri nổi tiếng với hương vị độc đáo, ngọt ngào, thơm phức và vừa phải, không quá mặn cũng không quá nhạt. Đặc biệt, sự kết hợp giữa đậu hũ và khoai môn tạo nên một hương vị đặc trưng và mùi bùi thơm phức. Không chỉ ngon miệng, tương chao Mikiri còn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, cung cấp giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sản phẩm Mikiri đã được kiểm chứng và chứng nhận bởi ATVSTP, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tương chao Mikiri. Hiện tại, hũ tương chao Mikiri có hai dung tích là 180g và 380g. Mikiri phân phối sản phẩm này trên toàn quốc, đảm bảo chất lượng và uy tín.
Hiện tại Mikiri còn đưa ra dòng tương chao đã pha sẵn tiện lợi và dễ dàng nhanh chóng sử dụng hơn.
3. Đặt mua Tương Chao Mikiri ở đâu?
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất.
Đặt mua theo địa chỉ thông tin dưới đây
Cửa hàng/ Nhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
Ẩm thực Việt Nam luôn tự hào với những loại gia vị độc đáo và hương vị tuyệt vời. Trong số đó, tương chao từ đậu hũ được mệnh danh là “phô mai Châu Á” chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các món ăn. Với hương thơm đặc trưng và vị béo ngon, tương chao không chỉ có đầy đủ chất dinh dưỡng từ đậu nành mà còn dễ tiêu hóa và hấp thụ.
1.1. Tương chao là gì?
Tương Chao có nguồn gốc Trung Quốc. Sau đó được du nhập vào Việt Nam và được biến tấu lại một cách khéo léo để phù hợp với khẩu vị của đại đa số người Việt. Sự độc đáo của chao nằm ở việc kết hợp giữa nguyên liệu truyền thống đầy quen thuộc như đậu hũ, rượu, muối, ớt,...bằng phương pháp ủ lên men giúp chao sau khi lên men vừa có vị béo thơm lại xen lẫn vị cay mặn đầy kích thích. Và đây cũng là minh chứng cho sự sáng tạo cũng như sự tỉ mỉ và tinh tế của những người con đất Việt. Theo thời gian, chao dần có độ phổ biến và vị trí nhất định trong ẩm thực nước nhà.
Trong khi chao thường được thưởng thức như một món ăn phụ hoặc ăn kèm với rau đối với những người theo chế độ ăn chay, nó cũng là món ưa thích của những người ăn thịt vì hương vị độc đáo của nó. Chao là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được dùng trong các món hầm, lẩu, nướng. Hương vị thơm ngon, đậm đà của nó làm tăng thêm chiều sâu và độ phức tạp cho nhiều món ăn, khiến nó trở thành một nguyên liệu được yêu thích trong thế giới ẩm thực.
1.2. Lợi ích dinh dưỡng đến từ tương chao.
Chao là sự kết hợp giữa đậu hũ và vi khuẩn lên men, giúp cải thiện chất lượng dinh dưỡng của đậu hũ và tăng cường hương vị cho món ăn. Dưới đây là một số lợi ích của Tương chao đối với sức khỏe:
* Cung cấp chất đạm và chất xơ cho cơ thể
* Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạc
* Giúp kiểm soát cân nặng
* Chống oxy hóa và ngăn ngừa bệnh ung thư
* Hỗ trợ sức khỏe xương
* Giảm nguy cơ tiểu đường
Mặc dù chao đậu chứa nhiều dinh dưỡng nhưng chỉ ăn chao với lượng phù hợp để tránh hấp thụ quá nhiều muối và gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là cho các bệnh nhân thận.
2. Tương Chao Mikiri - Gia vị lên men tự nhiên.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm tương chao phổ biến, và trong số đó không thể không nhắc đến tương chao Mikiri. Mikiri cung cấp cả tương chao từ đậu hũ và tương chao từ khoai môn. Sản phẩm này phù hợp cho cả người ăn chay và mặn. Bạn có thể sử dụng tương chao Mikiri trực tiếp với cơm nóng hoặc thêm tỏi, ớt để tạo thêm hương vị thơm ngon cùng với rau củ luộc. Ngoài ra, tương chao Mikiri còn rất thích hợp để ướp các món mặn, tạo nên hương vị phong phú và chất dinh dưỡng cao.
Tương chao Mikiri nổi tiếng với hương vị độc đáo, ngọt ngào, thơm phức và vừa phải, không quá mặn cũng không quá nhạt. Đặc biệt, sự kết hợp giữa đậu hũ và khoai môn tạo nên một hương vị đặc trưng và mùi bùi thơm phức. Không chỉ ngon miệng, tương chao Mikiri còn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, cung cấp giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sản phẩm Mikiri đã được kiểm chứng và chứng nhận bởi ATVSTP, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tương chao Mikiri. Hiện tại, hũ tương chao Mikiri có hai dung tích là 180g và 380g. Mikiri phân phối sản phẩm này trên toàn quốc, đảm bảo chất lượng và uy tín.
Hiện tại Mikiri còn đưa ra dòng tương chao đã pha sẵn tiện lợi và dễ dàng nhanh chóng sử dụng hơn.
3. Đặt mua Tương Chao Mikiri ở đâu?
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất.
Đặt mua theo địa chỉ thông tin dưới đây
Cửa hàng/ Nhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui