Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Xin visa du học Canada: Thời điểm nào thích hợp nhất?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tabaloorg

tabaloorg

https://visaliendaiduong.com/xin-visa-du-hoc-canada-thoi-diem-nao-thich-hop.htm đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Bên cạnh đó, thời điểm nộp đơn xin visa cũng cần lưu ý để nâng cao khả năng có được thị thực du học Canada.
Xin visa du học Canada: Thời điểm nào thích hợp nhất? Visa-du-hoc-canada-visaliendaiduong16051
Xin visa du học Canada: Thời điểm nào thích hợp nhất?

Nộp hồ sơ xin visa du học Canada càng sớm càng tốt
Visa du học Canada là thị thực nhập cảnh cho phép du học sinh nước ngoài theo học toàn thời gian tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung học. Trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada, học sinh/sinh viên cần đăng ký các chương trình học lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc các loại chứng chỉ, bằng cấp khác của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế.

Bên cạnh đó, để được xét visa Canada, đương đơn cũng chứng minh được lý do học tập, điều kiện tài chính, điều kiện sức khỏe cũng như lý lịch. Và quan trọng nhất, phải chứng minh sau khi kết thúc khóa học, đương đơn sẽ trở về Việt Nam chứ không có ý định định cư trái phép.

Hồ sơ xin visa du học Canada sẽ được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết quả. Vì vậy, hãy nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Tốt nhất là trước ít nhất 3 tháng từ ngày nhập học. Điều này giúp bạn chủ động được thời gian chuẩn bị hành lý sau khi nhận được visa du học tại Canada. Đồng thời, nếu có bất cứ trục trặc hay vấn đề nào, bạn cũng có thể xử lý ổn thỏa mà không gây ảnh hưởng đến lịch trình.

Bạn cũng nên lưu ý, trong năm sẽ có những thời điểm mà lượng hồ sơ xin visa nhiều, có thể dẫn đến việc xét visa có thể kéo dài hơn 3 tháng.

Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể liên lạc với trường mình đăng ký để thông báo tình trạng hồ sơ và xin trường gia hạn kỳ nhập học (nếu dự đoán kết quả visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học thông báo). Ngoài ra, bạn cũng nên liên lạc với Lãnh sự quán Canada qua email hỏi về tình hình hồ sơ của mình để viên chức cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ.

Xin visa du học Canada: Thời điểm nào thích hợp nhất? Visa-du-hoc-canada-visaliendaiduong160534
Thời điểm nào thích hợp nhất?

Quy trình xin visa du học Canada
Để làm thủ tục xin visa du học Canada, bạn cần thực hiện đúng quy trình sau:

Bước 1:

Tham khảo thông tin từ các công ty tư vấn du học như Liên Đại Dương để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục xin visa du học Canada. Sau đó dựa trên tư vấn, bạn về chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu gồm: Hồ sơ nhân thân, chứng minh tài chính, bảng điểm...

Bước 2:

Nhân viên tư vấn tại Du học Liên Đại Dương sẽ kiểm tra hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn chuẩn bị, nếu có bất cứ thiếu sót gì sẽ thông báo để bạn bổ sung. Bộ hồ sơ thường gồm các giấy tờ chính sau:

• Thư nhập học

• Bảng điểm

• Giấy chứng minh tài chính của người tài trợ

• Giấy xác nhận tài sản

• Nếu có người tài trợ từ phía Canada thì cần: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản…

• Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi)

• Tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi, riêng tỉnh British Columbia là 19 tuổi)

• Giấy khám sức khỏe

Ngoài ra, nhân viên tư vấn cũng sẽ hướng dẫn bạn điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học đầy đủ và chính xác nhất.

Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

Ví dụ nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đảm bảo hồ sơ của bạn được cấp CAQ trước khi nộp hồ sơ xin visa

Bước 4: Nộp hồ sơ

Sau khi kiểm tra, bạn cần nộp hồ sơ cho Phòng tiếp nhận hồ sơ và Thị thực nhập cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (gọi tắt là IOM). Lệ phí xử lý là 220 USD (lệ phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm).

Hệ thống tự động sẽ gửi email yêu cầu khám sức khỏe. Nơi khám sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định.

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin.


Khi xét hồ sơ, cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ. Nếu trường hợp này xảy ra, nhân viên của dịch vụ visa uy tín Liên Đại Dương cũng sẽ tiếp tục tư vấn cho bạn để hoàn thiện hồ sơ. Sau khi đã bổ sung đầy đủ hồ sơ, bạn chỉ việc chờ đến ngày lấy kết quả visa du học Canada.

Lưu ý: Thị thực du học Canada sẽ có hiệu lực trong thời gian khoá học. Vì vậy, hãy đảm bảo hộ chiếu của bạn cũng có hiệu lực cùng thời gian đó.

Chúc bạn có sự khởi đầu thật thuận lợi trên con đường chinh phục tri thức!

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn chọn trường, nộp hồ sơ xin visa Canada du học vui lòng liên hệ Visa Liên Đại Dương:

56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 091 608 68 98

Website: https://visaliendaiduong.com

TAGS

https://visaliendaiduong.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết