Nghĩ đến vị chua chua, ngọt ngọt của các món sốt me đảm bảo bạn sẽ muốn lao ngay vào bếp để chế biến. Nhắc đến món ăn dân dã của miền Tây Nam Bộ thì không thể bỏ qua món canh chua. Thật vậy, dù có thưởng thức bao nhiêu cao lương mỹ vị trên đời thì món canh chua của mẹ vẫn xứng danh là món ăn "tuyệt cú mèo” với hương vị chua chua ngọt ngọt thanh, dịu mát giúp giải nhiệt ngày hè oi nóng rất hiệu quả luôn đó nha. Với nước cốt me Mikiri, mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản sẽ có ngay món ăn với sốt me chua ngọt, kích thích vị giác.
1. Nước cốt me Mikiri là gì?
Me là một loại quả nhiệt đới không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt nó cũng tạo ra một loại sốt vô cùng tiện lợi và giàu giá trị dinh dưỡng. Được sử dụng rộng rãi trong các món ăn từ bình dị đến sang trọng.
Nước cốt me Mikiri được chiết lọc lấy nước cốt từ trái me chín. Trái me chín nấu sôi lên, tách hạt cho ra rây lọc lấy phần cốt. Với màu sắc chủ yếu là màu nâu, vị chua ngọt, sệt sệt. Từ những trái me chín tươi tự nhiên, đây là món ăn giúp giải nhiệt, ướp quyện hương vị thanh tươi, đậm đà, chua ngọt. Việc nêm nếm và kết hợp với cốt me luôn khiến cho món ăn trở nên tuyệt vời và kích thích hơn khi được nhắc đến.
2. Cốt me Mikiri - Bí quyết tạo vị chua nhanh chóng.
Ẩm thực Việt Nam luôn xuất hiện những món ăn có vị chua ngọt hấp dẫn. Vị chua luôn kích thích vị giác giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Bí quyết để tạo nên vị chua nhanh chóng và đơn giản đó là sử dụng nước cốt me tươi tách hạt nguyên chất Mikiri. Thay vì ngâm me, lược bỏ me, thì với Mikiri. Bạn chỉ cần mở nắp và lấy một lượng phù hợp để sử dụng.
Như đã nói ở trên, thay vì phải ngâm me, lược bỏ thịt me và tách hạt. Việc này nhìn chung khá là bất tiện và có thể mất vệ sinh. Thế nên, mới xuất hiện cốt me tách hạt Mikiri để giải quyết vấn đề đó. Cốt me Mikiri được làm sạch vỏ, tách hạt, đóng hũ hoặc gói. Mỗi lần chế biến chỉ cần lấy ra sử , bảo quản được lâu, giúp người nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian. Nhìn chung, nước cốt me tách hạt Mikiri có giá thành rẻ hơn so với me tươi ngoài thị trường. Thế nhưng chất lượng thì không khác biệt là bao.
Trổ tài nấu món canh chua Nam Bộ ngon chuẩn cơm mẹ nấu với cốt me Mikiri
Canh chua là món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là người dân Nam Bộ rất ưa chuộng bởi vị chua thanh, hương thơm đặc trưng và tính mát. Món canh chua kết hợp cùng cốt me Mikiri hứa hẹn sẽ là món ăn "hao cơm" đó nha. Để nấu món canh chua ngon chuẩn vị thì trước hết các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
150g cốt me Mikiri loại hủ 250g
500g thịt cá (cá linh, cá diêu hồng...)
200g giá đỗ
1 củ hành tím
1 quả cà chua
1 trái ớt hiểm
1/2 quả trái dưa leo
1/2 bó rau muống
Nước mắm, đường, muối, hành lá, ngò gai.
Bây giờ chúng ta cùng vào bếp trổ tài nấu món canh chua với hũ cốt me tươi 250g nhà Mikiri bạn nhé
Bước 1: Đun sôi nồi nước, cho cá vào luộc chín và vớt ra để riêng. Tiếp tục đun sôi nước luộc cá, cho cốt me Mikiri vào.
Bước 2: Dùng chảo nóng cho vào một thìa cà phê dầu ăn vào rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đều sơ qua.
Bước 3: Cho hành phi và cà chua đã xào thêm vào nước canh chua, đun sôi. Nêm nếm với nước mắm, đường, muối... rồi cho rau muống và giá vào đảo đều từ 3-5 phút.
Bước 4: Thêm vào với hành lá, ngò gai hay ớt hiểm.
Món canh chua nấu cốt me Mikiri rất thơm ngon và có vị chua dịu, thanh mát vào những ngày hè oi bức. Bạn có thể thay đổi loại cá và thêm các loại rau khác để tăng độ dinh dưỡng và hương vị cho món canh nữa nhé. Không thể phủ nhận rằng cốt me Mikiri rất tiện lợi và có thể kết hợp nấu nhiều món ngon khác nữa đó nha.
Đặt mua Cốt me Mikiri ở đâu?
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất.
Đặt mua theo thông tin dưới đây.
Cửa hàng/ Nhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
1. Nước cốt me Mikiri là gì?
Me là một loại quả nhiệt đới không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt nó cũng tạo ra một loại sốt vô cùng tiện lợi và giàu giá trị dinh dưỡng. Được sử dụng rộng rãi trong các món ăn từ bình dị đến sang trọng.
Nước cốt me Mikiri được chiết lọc lấy nước cốt từ trái me chín. Trái me chín nấu sôi lên, tách hạt cho ra rây lọc lấy phần cốt. Với màu sắc chủ yếu là màu nâu, vị chua ngọt, sệt sệt. Từ những trái me chín tươi tự nhiên, đây là món ăn giúp giải nhiệt, ướp quyện hương vị thanh tươi, đậm đà, chua ngọt. Việc nêm nếm và kết hợp với cốt me luôn khiến cho món ăn trở nên tuyệt vời và kích thích hơn khi được nhắc đến.
2. Cốt me Mikiri - Bí quyết tạo vị chua nhanh chóng.
Ẩm thực Việt Nam luôn xuất hiện những món ăn có vị chua ngọt hấp dẫn. Vị chua luôn kích thích vị giác giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Bí quyết để tạo nên vị chua nhanh chóng và đơn giản đó là sử dụng nước cốt me tươi tách hạt nguyên chất Mikiri. Thay vì ngâm me, lược bỏ me, thì với Mikiri. Bạn chỉ cần mở nắp và lấy một lượng phù hợp để sử dụng.
Như đã nói ở trên, thay vì phải ngâm me, lược bỏ thịt me và tách hạt. Việc này nhìn chung khá là bất tiện và có thể mất vệ sinh. Thế nên, mới xuất hiện cốt me tách hạt Mikiri để giải quyết vấn đề đó. Cốt me Mikiri được làm sạch vỏ, tách hạt, đóng hũ hoặc gói. Mỗi lần chế biến chỉ cần lấy ra sử , bảo quản được lâu, giúp người nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian. Nhìn chung, nước cốt me tách hạt Mikiri có giá thành rẻ hơn so với me tươi ngoài thị trường. Thế nhưng chất lượng thì không khác biệt là bao.
Trổ tài nấu món canh chua Nam Bộ ngon chuẩn cơm mẹ nấu với cốt me Mikiri
Canh chua là món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là người dân Nam Bộ rất ưa chuộng bởi vị chua thanh, hương thơm đặc trưng và tính mát. Món canh chua kết hợp cùng cốt me Mikiri hứa hẹn sẽ là món ăn "hao cơm" đó nha. Để nấu món canh chua ngon chuẩn vị thì trước hết các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
150g cốt me Mikiri loại hủ 250g
500g thịt cá (cá linh, cá diêu hồng...)
200g giá đỗ
1 củ hành tím
1 quả cà chua
1 trái ớt hiểm
1/2 quả trái dưa leo
1/2 bó rau muống
Nước mắm, đường, muối, hành lá, ngò gai.
Bây giờ chúng ta cùng vào bếp trổ tài nấu món canh chua với hũ cốt me tươi 250g nhà Mikiri bạn nhé
Bước 1: Đun sôi nồi nước, cho cá vào luộc chín và vớt ra để riêng. Tiếp tục đun sôi nước luộc cá, cho cốt me Mikiri vào.
Bước 2: Dùng chảo nóng cho vào một thìa cà phê dầu ăn vào rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đều sơ qua.
Bước 3: Cho hành phi và cà chua đã xào thêm vào nước canh chua, đun sôi. Nêm nếm với nước mắm, đường, muối... rồi cho rau muống và giá vào đảo đều từ 3-5 phút.
Bước 4: Thêm vào với hành lá, ngò gai hay ớt hiểm.
Món canh chua nấu cốt me Mikiri rất thơm ngon và có vị chua dịu, thanh mát vào những ngày hè oi bức. Bạn có thể thay đổi loại cá và thêm các loại rau khác để tăng độ dinh dưỡng và hương vị cho món canh nữa nhé. Không thể phủ nhận rằng cốt me Mikiri rất tiện lợi và có thể kết hợp nấu nhiều món ngon khác nữa đó nha.
Đặt mua Cốt me Mikiri ở đâu?
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất.
Đặt mua theo thông tin dưới đây.
Cửa hàng/ Nhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui