Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Sa tế - Gia vị sốt tăng thêm độ hấp dẫn

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

SanPhamMikiri



Sa tế dùng để làm gì?
Sa tế được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, vị cay đặc trưng chính là đặc điểm nhận diện loại gia vị này. Không chỉ là gia vị, sa tế dần dần đi vào đời sống và phong cách nấu ăn của người Việt, làm cho mỗi bữa ăn trở nên đặc sắc và đậm chất văn hóa truyền thống. Sa tế các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn, quán phở, hủ tiếu, gánh hàng rong… Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nguyên liệu này dùng để làm gì? Tại sao nhiều người lại thích hương vị này? Cùng giải đáp thắc mắc này nhé!
Sa tế dùng để tẩm ướp thức ăn: Công dụng chính của sa tế là tẩm ướp các nguyên liệu thực phẩm như cá, gà, bò… Tạo vị cay, màu đỏ đẹp và làm giảm đi mùi tanh, khi nấu món ăn sẽ ngon hơn.
Sa tế dùng làm gia vị nêm cho nước lẩu, nước lèo: Loại gia vị này có mùi thơm hấp dẫn. Khi cho vào nước dùng sẽ có lớp váng màu đỏ bềnh bồng nổi trên mặt nước cùng vị cay đặc trưng rất kích thích.
Sa tế dùng làm nước chấm: Có rất nhiều cách để pha nước chấm sa tế. Bạn có thể thêm xì dầu, tương ớt, tương đen, nước cốt chanh, nước mắm, nêm thêm đường… tùy ý. Hoặc có một số người lại thích dùng sa tế nguyên chất cho vào chén nhỏ rồi chấm thôi.
Ngoài ra, một công dụng đặc biệt nữa từ món sa tế này chính là dùng để trộn cả thế giới từ bánh tráng, bún, mì, phở đều tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. 
Sa tế - Gia vị sốt tăng thêm độ hấp dẫn Cach-dung-sa-te
Sa tế có nguồn gốc từ đâu?
Về nguồn gốc, sa tế có xuất phát điểm từ Ấn Độ và Trung Quốc. Sa tế thường được sử dụng trong nhiều món ăn Á Đông, đặc biệt là trong ẩm thực Trung và Đài, cùng nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Nó thường được thêm vào các món xào, hấp, luộc, hoặc nước lèo để tạo thêm hương vị thơm và độ cay.
Sa tế có nhiều loại khác nhau, như sa tế đen, sa tế tôm, sa tế dừa,... tùy thuộc vào cách chế biến và thành phần sử dụng. Mỗi loại mang đến một hương vị và mức độ cay khác nhau cho món ăn.

Sa tế Mikiri - Vào bếp nấu nhiều món ngon
Là các món nướng thì khâu tẩm ướp không thể thiếu sa tế Mikiri được. Thật vậy, sa tế đen tẩm ướp với các loại hải sản nướng sẽ giúp bạn khử mùi tanh từ hải sản rất hiệu quả,... Cuối tuần quay quần bên gia đình, bạn bè làm một bữa tiệc nướng thì còn gì bằng. Hơn thế, những tín đồ yêu thích vị cay "xé lưỡi" thì không nên bỏ qua món thịt nướng sa tế - "ngon trứ danh", có  sự góp mặt của sa tế đen cao cấp Mikiri, bạn chỉ cần tẩm ướp trước khi nướng tầm 20 - 30 phút là thịt sẽ thâm gia vị. Miếng thịt mọng nước kèm theo hương thơm nồng từ sa tế đen sẽ khiến bạn ăn mãi không ngấy đó nha.
Ở các món nước mà thiếu bóng sa tế đen Mikiri là sự thiếu sót lớn đó ạ. Các món bún bò, hủ tiếu, bánh canh, phở,.... mà thêm một ít sa tế cay cay thêm vào nước dùng ta nói thơm gì đâu, rồi nếm thêm miếng nước dùng cay cay và ngọt thanh thì siêu ngon luôn đó ạ. "Bật mí" đến bạn là sa tế đen nhà mình còn dùng để "ăn liền" nữa đó nhé. Thế nên, với các món bánh tráng trộn sa tế đen hay pha nước tương ớt chấm cá viên thì ngon không bàn cãi luôn.

Đặt mua Sa tế Mikiri ở đâu?
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất. 

Đặt mua theo địa chỉ thông tin dưới đây
Cửa hàng/ Nhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết