Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ DẶM BAY VÀ ĐIỂM THƯỞNG

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thienhatravelĐối với những khách hàng bay thường xuyên, có sử dụng thẻ tín dụng, ở khách sạn hoặc mua sắm thì có rất nhiều cơ hội để đổi được vé điểm thưởng, ở khách sạn, mua sắm và sử dụng các dịch vụ khác mà không phải mất nhiều tiền. Do vậy, đi du lịch không cần phải quá tốn kém khi bạn sử dụng dặm bay, điểm thưởng để biến chuyến đi ước mơ của bạn thành hiện thực. Mặc dù có nhiều tùy chọn để đổi điểm thưởng, dưới đây là một số "cách thông minh" để có chuyến du lịch bằng dặm bay hoặc điểm thưởng.

Bước 1: Tích lũy dặm bay hoặc điểm thưởng

Tích Lũy dặm bay (Air Miles)
Hiện nay các hãng hàng không đều có liên kết với các ngân hàng, các khách sạn và những thương hiệu nỗi tiếng trên toàn cầu vì vậy khi bạn bay, ở khách sạn hoặc mua sắm đều có thể tích lũy được dặm bay hoặc điểm thưởng để có thể đổi thành vé thưởng, đổi điểm để ở khách sạn miễn phí hoặc sử dụng các dịch vụ du lịch khác kể cả mua sắm bằng điểm thưởng.
Có 3 liên minh Hàng không lớn trên thế giới (Star Alliance, Oneworld và Sky Team) để bạn chọn khi muốn làm hội viên của một hãng hàng không nào đó mà bạn thấy hài lòng. Khi đã là hội viên của 1 hãng hàng không thuộc liên minh nào thì các chuyến bay sau đó bạn nên chọn hãng bay mà bạn là thành viên để ưu tiên bay vì tất cả các loại vé mua (ngoại trừ vé đoàn) thì đều được cộng dặm bay, nếu không thì nên lựa chọn một hãng thuộc liên minh để được tích lũy dặm bay. Lưu ý không phải tất cả các loại vé của các hãng hàng không trong cùng liên minh đều có thể tích lũy dặm bay cho thẻ hội viên của một hãng hàng không khác vì vậy bạn phải kiểm tra với nhân viên đặt vé để biết chắc chắn bạn sẽ được cộng dặm bay khi bay với các hãng hàng không thuộc liên minh. Thông thường các loại giá vé Saver sẽ không được cộng dặm bay, vé Standard sẽ được cộng 50-75% số dặm bay và vé Flexi sẽ cộng được 100% dặm bay.

Tích lũy điểm thưởng (Reward Points)
Khi bạn mua sắm bằng thẻ tín dụng, hoặc ở khách sạn có liên kết với hãng hàng không mà bạn là hội viên đều được tích lũy điểm thưởng. Loại thẻ tín dụng phổ biến và có liên kết với rất nhiều hãng hàng không là American Express, một số hãng còn liên kết với thẻ Visa hoặc Master hoặc JCB. Lưu ý là nên kiểm tra với ngân hàng khi mở thẻ để chắc chắn rằng loại thẻ tín dụng bạn đang sử dụng được phép tích lũy điểm thường và có thể đổi thành dặm bay sang thẻ hội viên hàng không hoặc để đổi điểm thưởng cho các dịch vụ du lịch và mua sắm khi bạn cần đến.
Việc tích dặm bay và điểm thưởng không chỉ giúp bạn có thể đổi được các chuyến bay, ở khách sạn, mua sắm và sử dụng các dịch vụ miễn phí mà còn giúp bạn thăng hạng để có được các Ưu Tiên khác (Check in, Phòng Chờ, Boarding, Thêm Hành Lý v.v..) khi là hội viên vàng hoặc cao hơn.

Bước 2: Đổi dặm thưởng (Redeem Miles)

Hầu hết các ngân hàng đều cho phép hội viên chuyển đổi điểm thưởng sang dặm bay của một hãng hàng không có liên kết. Dưới đây là các cách “thông minh” để sử dụng dặm bay.
AA. Đổi chuyến bay miễn phí (chỉ đóng các loại thuế sân bay): Tìm chuyến bay có thể đổi điểm thưởng là lựa chọn ưu tiên và tối ưu nhất để sử dụng dặm bay, đặc biệt là đối với các cabin cao cấp (hạng thương gia hoặc hạng nhất), hoặc trong trường hợp không đủ điểm thì cũng nên cân nhắc lựa chọn mua vé hạng thấp hơn và dùng dặm thưởng để nâng cấp vé lên hạng cao cấp hơn.
Đây là một vài mẹo để giúp bạn chọn các chuyến bay dùng dặm thưởng tốt nhất:
- So sánh biểu đồ đổi dặm thưởng
- Du lịch giữa tuần hoặc đi các chuyến bay đêm
- Hãy xem xét các hãng hàng không giảm giá
- Nghiên cứu sân bay thay thế lân cận
- Bay hạng nhất hoặc hạng thương gia (bạn chi tiêu nhiều hơn, nhưng có tỷ lệ mua lại tốt hơn)
- Tránh phụ phí nhiên liệu trên các chuyến bay quốc tế

BB. Kết hợp dặm bay và tiền để giảm được chi phí
Nếu bạn không có đủ số điểm cần thiết lấy 1 vé thưởng thì bạn cũng có thể mua thêm dặm bay (nếu thiếu ít) hoặc có thể mua vé và trả 1 phần tiền bằng dặm bay và số tiền còn lại sẽ trả bằng thẻ tín dụng hay còn gọi là Combine Miles (Chức năng này chỉ cho phép bạn làm online)

CC. Đổi điểm để ở khách sạn miễn phí: Hầu hết các khách sạn lớn đếu có thể dùng điểm thưởng để đổi, dù vậy bạn vẫn nên xem xét chất lượng dịch vụ của mỗi khách sạn và số dặm bay cần đến để đổi điểm. Tuy nhiên tùy vào chính sách của mỗi hãng, nên không phải tất cả các hãng hàng không đều cho phép hội viên của mình dùng điểm để đổi điểm ở khách sạn miễn phí hoặc mua sắm. Chỉ có các hãng hàng không Mỹ thường là có đủ các tính năng này.
DD. Không nên đổi điểm cho các giao dịch giá trị dưới 100USD: Thông thường các hãng hàng không đều giới hạn mức dặm bay/điểm thưởng tối thiểu được sử dụng cho mỗi lần giao dịch và mức tối thiểu đó là khoản 100USD.

Ví dụ: Mức điểm tối thiểu để đổi 1 chặng bay ngắn nhất cũng >=10.000 điểm (chưa có thuế sân bay) trong khi nếu mua vé sớm bạn có thể chỉ trả chưa tới số tiền đó.

Tính linh hoạt là chìa khóa để tối đa hóa giá trị của mỗi điểm thưởng bằng cách không phải tự ràng buộc mình vào một ngày bay nào đó, hãng hàng không hoặc thương hiệu khách sạn hay mua sắm nào đó mà phải lựa chọn cách nào là tiết kiệm nhất để sử dụng dặm bay.

Tóm lại: Bạn không nên bỏ phí dặm bay và điểm thưởng của mình, giả sử bạn bay đi Mỹ 1 chuyến khứ hồi thì số dặm bay tích lũy được cũng đủ ít nhất để cho bạn đổi được 1 cái vé 1 chiều từ Saigon đi Bangkok/Singapore  hoặc ngược lại. Và bạn cũng nên nắm rõ hoặc được tư vấn rõ ràng để không bị mất đi những quyền lợi mà bạn có được. Thực tế là có nhiều nhân viên làm trong ngành dịch vụ hàng không lâu năm nhưng cũng không nắm thật rõ để tư vấn cho khách hàng đầy đủ và đúng đắn về chương trình hội viên hàng không này.

PHÒNG VÉ THIÊN HÀ – với đội ngủ nhân viên có kinh nghiệm và có nhân viên đã từng làm việc hơn 10 năm trong hãng hàng không 5 sao sẽ tư vấn giúp quý khách hàng có lựa chọn tốt nhất cho các chuyến bay của mình và tận dụng ưu thế khi bay.

PHÒNG VÉ THIÊN HÀ
25Bis Nguyễn Văn Thủ, P. Dakao, Quận 1 ĐT 028.39102016
Hotline : 0888 995 909 - 0909933478

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết