Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Cát Vạn Lợi - Câu chuyện về cuộc hành trình xây dựng thương hiệu rực rỡ

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Thanh TuyềnTừ sản phẩm ngoại nhập trở thành sản phẩm nội địa, Cát Vạn Lợi thành công chinh phục thị trường vật tư cơ điện (M&E) trong nước và quốc tế.
Khởi đầu với tư duy kinh doanh ngắn hạn
Thành lập năm 2007, công ty Cát Vạn Lợi chúng tôi khi ấy vẫn mang nặng tư duy làm kinh doanh ngắn hạn với mục tiêu lợi nhuận luôn đặt lên hàng đầu. Vào thời điểm thành lập công ty, thị trường kinh doanh còn sơ khai khi Việt Nam mới tham gia vào Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Sau vài năm kinh doanh khá thành công và xây dựng thương hiệu công ty Cát Vạn Lợi, thì chúng tôi nhận định rằng: Mục tiêu xây dựng công ty bây giờ không phải chỉ để kiếm tiền. Mà là xây dựng phát triển doanh nghiệp, mang lại giá trị cho xã hội, góp phần sự tăng trưởng Tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Việt Nam. Do vậy chúng tôi (ban giám đốc công ty) cần phải thay đổi định hướng tư duy cho doanh nghiệp. Tuy nhiên khi bắt tay vào công việc, chúng tôi vẫn còn loay hoay và chật vật vì không biết nên bắt đầu từ đâu.

Hành trình thay đổi tư duy kinh doanh
Khi được tham gia vào khóa học Keieijuku dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất do JICA tài trợ, chúng tôi dường như được khai sáng về tư tưởng và lối tư duy kinh doanh.
Khóa đào tạo Keieijuku dành cho doanh nhân làm chủ công nghiệp Việt Nam do JICA tài trợ
Sau khóa học, chúng tôi đã bắt đầu hành trình thay đổi tư duy kinh doanh, thay đổi và từng bước áp dụng những kiến thức đã học vào doanh nghiệp, dù thành công cũng có và thất bại cũng nhiều trong khoảng thời gian sau đó.
Bước đầu tiên để thay đổi từ một doanh nghiệp thương mại & dịch vụ sang doanh nghiệp sản xuất, chúng tôi quyết định thành lập nhà máy sản xuất cơ khí phụ trợ ngành xây dựng cơ điện (M&E) đầu tiên (2016) và nhà máy thứ 2 (2022), với quyết tâm trở thành doanh nghiệp Việt đứng đầu trong lĩnh vực này.

“Mọi cuộc hành trình bắt đầu từ những bước đi đầu tiên”
Bên cạnh việc chú trọng vào chất lượng sản phẩm Cát Vạn Lợi, chúng tôi còn định hướng phát triển bền vững doanh nghiệp tập trung vào 6 yếu tố: tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, cam kết với khách hàng, trách nhiệm xã hội, văn hóa doanh nghiệp.
Trong quá trình sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng các sản phẩm vật tư cơ điện, Cát Vạn Lợi đã không ngừng học hỏi tiếp thu cải tiến công nghệ sản xuất hiện đại từ các nước phát triển, áp dụng quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2015 tại nhà máy, sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế: ANSI C 80.1, UL 797, IEC 61386, JIS C 8305, BS 4568… góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trong việc xây dựng chất lượng sản phẩm.
Chính vì điều đó, mà trong quá trình hoạt động nhà máy Cát Vạn Lợi, chúng tôi nhận được gói hỗ trợ kỹ thuật do USAID IPSC và AED triển khai, giúp cho nhà máy sản xuất ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi, tái cấu trúc & nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu và thiết lập chiến lược sản phẩm Cát Vạn Lợi – CVL cạnh tranh trên thị trường quốc tế & khu vực ASEAN. Trước đó, nhà máy Cát Vạn Lợi cũng đã nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản – JICA, Tập đoàn Samsung & Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (Bộ Công thương), hỗ trợ nhà máy sản xuất ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi đào tạo tư vấn cải tiến sản xuất.

Phái đoàn dự án USAID IPSC tham quan và đánh giá năng lực nhà máy Cát Vạn Lợi
Nhờ vậy, mà các sản phẩm của Cát Vạn Lợi như: ống thép luồn dây điện, ống ruột gà lõi thép luồn dây điện, kim thu sét - hệ thống chống sét tiếp địa, hệ treo giá đỡ cơ điện, hệ thống máng cáp dạng lưới, thanh chống đa năng Unistrut… được nhiều nhà thầu tin dùng tại các công trình và đã được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Campuchia, Bangladesh, Lào, New Zealand,… giúp công ty Cát Vạn Lợi thành công tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu trong các dự án tại châu Á. Sản phẩm Cát Vạn Lợi đã có mặt tại nhiều công trình trọng điểm: Nhà máy Samsung (SECC) - TP. Hồ Chí Minh, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1, Tòa nhà trụ sở Vietinbank - TP. Hà Nội, Sân bay Quốc Tế Cam Ranh… và là nhà cung cấp chính cho hơn 20 nhà thầu Nhật Bản tại Việt Nam.

Do đã có sự thay đổi tư duy về kinh doanh, nên câu chuyện hàng nội đánh bật hàng ngoại của Cát Vạn Lợi đã dần có những bước đi thành công. Đây là điều đáng tự hào khi sự tự tôn của dân tộc Việt đã chiến thắng, thông qua các Danh hiệu và Giải thưởng cao quý mà công ty Cát Vạn Lợi đã đạt được: Giải thưởng chất lượng Quốc gia, Thương Hiệu Vàng TP.HCM 2021, Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao - Chuẩn hội nhập, Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao – Do người tiêu dùng bình chọn, Doanh nghiệp có sản phẩm Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM 2022, Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu 2022,…

[Nguồn: Tuoitre.vn]

Công Ty CP Sản Xuất Thiết Bị Điện Công Nghiệp Cát Vạn Lợi
Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, khu công nghiệp Cơ khí ô tô TP.HCM, Hòa Phú, Củ Chi, TP.HCM
Văn phòng: Số 47, đường số 12, khu dân cư Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: (028) 2253 3939
Chăm sóc khách hàng: 1900-5555-49
Website: https://www.catvanloi.com/
Email: baogia@catvanloi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết