Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Điểm Qua Các Ngôi Chùa, Đền Có Kiến Trúc Độc Đáo Trên Thế Giới

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

fiditourbinh88Tour hành hương là xu hướng du lịch mới hút du khách. quan tâm đến thế giới tâm linh, chắc chắn bạn cũng sẽ động lòng trước những ngôi chùa, đền có kiến trúc tinh tế đẹp huyền bí. Sở hữu kiến trúc độc đáo cùng truyền thuyết lịch sử ly kỳ, những ngôi chùa cổ kính và nổi tiếng dưới đây luôn trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.
Điểm Qua Các Ngôi Chùa, Đền Có Kiến Trúc Độc Đáo Trên Thế Giới ChuaCoKienTruc00

Ảnh @pimpatty

Angkor Wat, Campuchia
Xây dựng với mục đích ban đầu như một ngôi đền Hindu vào thế kỷ thứ 12, quần thể đền thờ Angkor Wat được coi là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, có diện tích 162,6 ha với hơn 100 đền tháp rộng lớn.

Điểm Qua Các Ngôi Chùa, Đền Có Kiến Trúc Độc Đáo Trên Thế Giới ChuaCoKienTruc05

Ảnh @elpinoyviajero
Điểm Qua Các Ngôi Chùa, Đền Có Kiến Trúc Độc Đáo Trên Thế Giới ChuaCoKienTruc06
Ảnh @olatzgarai
Angkor Wat nổi tiếng bởi sự hùng vĩ và hài hòa trong kiến trúc với các bức phù điêu tinh tế và vô số họa tiết trang trí trên tường. Nơi đây đã vinh dự đón nhận danh hiệu Di sản Văn hóa Thế giới do UNESCO công nhận vào năm 1992.
Thiên Đàn, Bắc Kinh, Trung Quốc
Thiên Đàn được xây dựng từ năm 1406 đến 1420 dưới thời trị vì của Vĩnh Lạc Đế, Thiên Đàn - hay còn gọi là Đàn tế trời, nằm yên bình trong khuôn viên rộng 267 ha ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh. Đây là nơi diễn ra các hoạt động cúng tế trời đất, cầu cho mưa thuận gió hòa, thiên hạ thái bình của các hoàng đế Trung Quốc.

Điểm Qua Các Ngôi Chùa, Đền Có Kiến Trúc Độc Đáo Trên Thế Giới ChuaCoKienTruc09

Ảnh @pixeoapp
Điểm Qua Các Ngôi Chùa, Đền Có Kiến Trúc Độc Đáo Trên Thế Giới ChuaCoKienTruc10
Ảnh @kimpoyfeliciano
Thiên Đàn là một trong những công trình tiêu biểu cho nền kiến trúc cổ đại Trung Quốc, nay trở thành điểm đến yêu thích của người dân địa phương để thiền định và tập Thái cực quyền.
Wat Rong Khun, Chiang Mai, Thái Lan
Wat Rong Khun được biết đến tại địa phương với tên gọi "Đền Trắng", Wat Rong Khun trước đây từng là một ngôi đền bị hư hỏng nặng cho đến khi được nghệ sĩ Chalermchai Kositpipat xây dựng lại bằng tiền riêng của mình. Ảnh: KKday.

Điểm Qua Các Ngôi Chùa, Đền Có Kiến Trúc Độc Đáo Trên Thế Giới ChuaCoKienTruc11

Ảnh @joshuafooo
Điểm Qua Các Ngôi Chùa, Đền Có Kiến Trúc Độc Đáo Trên Thế Giới ChuaCoKienTruc12
Ảnh @doitforicecream
Sở hữu nhiều nét độc đáo và huyền bí, kiến trúc của Wat Rong Khun còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa về sự luân hồi. Biểu trưng cho "cõi cực lạc", gian chính của ngôi đền được nối bởi một cây cầu bắc qua hồ nước nhỏ với hàng trăm bàn tay vươn ra. Những bàn tay đại diện cho quan niệm "tham sân si" luôn níu kéo con người đến với bến bờ hạnh phúc.

Lưu ý đây là 1 phần của bài viết, xem nội dung chi tiết tại link: tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2019/08/iem-qua-cac-ngoi-chua-en-co-kien-truc.html

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết