Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Chọn Chỗ Ngồi Trên Máy Bay Vị Trí Ít Nguy Cơ Lây Virus

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

fiditourbinh88Nếu không tránh khỏi một chuyến bay không như mong đợi, thì việc chọn vị trí trên máy bay là quan trong nhất trong tình hình dịch bênh như hiện nay. Du lịch bằng Máy bay là môi trường nguy hiểm lây lan nCoV. Chọn chỗ ngồi thích hợp cũng là một trong những cách để đảm bảo sức khỏe bản thân và người thân.
Chọn Chỗ Ngồi Trên Máy Bay Vị Trí Ít Nguy Cơ Lây Virus ViTriNgoiTrenMaybay01
Ảnh: Internet

Ngoài ra, một số người cũng băn khoăn rằng liệu trên máy bay còn cách phòng chống nào khác như chọn chỗ ngồi hợp lý hay không. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, virus nCoV có thể lây lan trong bán kính từ 2m đến 10m thông qua các giọt bắn của người bệnh khi tiếp xúc, nói chuyện. Các chuyên gia cũng khuyến cáo hành khách ngồi cách khoảng 2 hàng ghế với những người nghi nhiễm nCoV cần phải kiểm tra y tế và cách ly nếu cần.
Chọn Chỗ Ngồi Trên Máy Bay Vị Trí Ít Nguy Cơ Lây Virus ViTriNgoiTrenMaybay03
Máy bay là môi trường có nhiều nguy cơ lây lan corona. Ảnh: Internet
Tuy nhiên, nếu ngồi trên chuyến bay, không thể xác định ai mà người đang mang trong mình mầm bệnh bởi virus nCoV có thể lây lan ngay cả khi chưa phát bệnh. Hơn nữa, thời gian ủ bệnh tối đa lên tới 14 ngày. Do đó, chọn vị trí ngồi thích hợp cũng là một phương pháp để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Dù cách làm này không phải là cách tối ưu, có thể ngăn ngừa hiệu quả, đây vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc, ít nhất nhất cũng có thể làm giảm đi sự căng thẳng, lo lắng của hành khách.
Chọn Chỗ Ngồi Trên Máy Bay Vị Trí Ít Nguy Cơ Lây Virus ViTriNgoiTrenMaybay04
Ảnh: Internet
Theo một cuộc kiểm tra của FlyHealthy, dựa trên sự quan sát hành vi của khách du lịch và phi hành đoàn hàng không tại Mỹ, những người ngồi trong cửa sổ ít gặp phải những người có khả năng bị nhiễm bệnh. Các bệnh đường hô hấp, trong đó có nCoV lây qua nước bọt, giọt bắn và chất nhầy. Chúng có thể lây qua đường tiếp xúc với người ho hoặc hắt hơi. Các giọt bắn cũng có thể dính vào khay ăn, tay vịn, bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh.
Chọn Chỗ Ngồi Trên Máy Bay Vị Trí Ít Nguy Cơ Lây Virus ViTriNgoiTrenMaybay06
Ảnh: Internet

Lưu ý đây là 1 phần của bài viết, xem nội dung chi tiết tại link: tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2020/02/chon-cho-ngoi-tren-may-bay-vi-tri-it.html

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết